เบื้องหลังความสำเร็จของคลิปตำรวจดักจับไขมันสุดฮา ไวรัลคลิปจาก Verena สไตล์ ต่อ-ธนญชัย


by Admin
17-02-2017 11:52:35

คลิปนี้บางคนแค่เห็นผ่านๆ ก็เดาได้แล้วว่าเป็นฝีมือการทำโฆษณาของพี่ ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับหนังโฆษณามือวางอันดับต้นๆ ของโลก ที่งานนี้ก็ยังคงแนวทางของตัวเองเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ด้วยการคัดนักแสดงนำตามแบบฉบับ คือ เน้นหน้าตาสดๆ บ้านๆ แอคติ้งต้องเป๊ะ จ้างร้อยเล่นล้าน พร้อมด้วยบทสนทนาที่รับส่งกันได้อย่างมีจังหวะจะโคน ทำให้คลิปนี้แม้จะใช้นักแสดงเพียงแค่ 3 คน (ไม่รวมวุ้นเส้น) แต่ก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมเอาไว้ได้ตลอด 4 นาที นั่งดูแล้วก็ขำ จนต้องกดรีเพลย์ดูซ้ำอีกถึง 3-4 รอบ สุดท้ายจะเก็บไว้ดูคนเดียวก็เกรงว่าจะเห็นแก่ตัวเกินไป เลยกด Tag เรียกเพื่อนมาแชร์มาไลค์จนกลายเป็นกระแสไวรัลสนั่นโซเชียลในชั่วข้ามคืน

กว่าจะกลายมาเป็นวิดีโอไวรัลที่โดนใจชาวเน็ตได้นั้น ต้องอาศัยความร่วมมือกันจากทั้ง 3 ฝ่ายคือลูกค้า Verena Sure, เอเยนซี่ McCann และทีมงานโปรดักชั่นของ Phenomena ซึ่งโจทย์ในการทำโฆษณาของตัวผลิตภัณฑ์ Verena Sure นั้นก็ชัดเจนอยู่แล้วคือเรื่องของการดักจับไขมันทำให้การสื่อสารไปยังคนดูก็ต้องทำให้ชัดๆตรงประเด็นเพื่อสร้างการจดจำและบอกต่อ

1_verenasure

โดยพี่ต่อก็แชร์ไอเดียกับทาง McCann ในเรื่องของการสาธิต (Demonstration) วิธีการดักจับไขมันให้ดูสนุกขึ้นด้วยการอุปมาอุปไมยว่าดักจับไขมันนี่ก็เหมือนกับตำรวจตั้งด่านจับรถทำผิดกฎการหยิบคาแรคเตอร์ของคุณพี่ตำรวจไทยกับความขยันจับขยันตั้งด่านมาเปรียบเทียบกับคุณสมบัติของไคโตซานที่ทำหน้าที่ดักจับไขมันไม่ให้เดินทางหลุดลอดไปสู่การสะสมตรงพุงหรือต้นขานั้นก็เป็นการเปรียบให้คนดูเห็นภาพการทำงานของไคโตซานได้อย่างชัดเจน

2_verenasure

จุดสำคัญที่ทำให้คนดูชื่นชอบคลิปนี้มากเป็นพิเศษก็คือตัวนักแสดงเองที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ มีการอิมโพรไวส์บทพูดที่เป็นธรรมชาติ ต่อยอดจากสตอรี่บอร์ดได้อย่างลงตัว รวมไปถึงจังหวะในการตัดต่อที่ดำเนินได้อย่างมีจังหวะจะโคน จากที่แต่เดิมลูกค้า ต้องการให้คลิปนี้มีความยาวไม่เกิน 2 นาที เพราะว่าธรรมชาติของคนดูคลิปในเน็ตไม่ชอบคลิปวิดีโอแบบยาวๆ แต่พอตัดออกมาแล้วคลิปนี้ยาวเกือบ 4 นาที แต่เป็น 4 นาทีที่ดูแล้วไม่อยากกด skip พอทางลูกค้าได้ดูแล้วก็ชอบ ก็เลยโอเคตามนี้

ด้าน ดร.ณฐนนท์ ตราชู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวอรีน่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่าวัตถุประสงค์ของการโฆษณาในครั้งนี้ก็เพื่อสร้างการรับรู้ที่มีต่อแบรนด์ Verena ให้มากขึ้น ก่อนหน้านี้เราได้ใช้พรีเซนเตอร์และ influencer เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Product ของเราผ่านการทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยเราตั้งเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ใน Top of Mind ของผู้บริโภคเมื่อนึกถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

บริษัทเวอรีน่าอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดนั้นก่อตั้งโดย รองศาสตราจารย์ ณฐนนท์ ตราชู โดย รศ.ดร.ณฐนนท์ ได้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนศาสตร์  (Food Science and Nutrition) ทั้งในระดับ ปริญญาตรี (SWU, Thailand) ปริญญาโท (South Dakota State University, USA) ปริญญาเอก (University of Georgia, USA) และ post doctoral (Massey University, New Zealand) มาโดยตลอด และเคยรับราชการเป็นอาจารย์และนักวิจัยในระดับมหาวิทยาลัยมาถึง 19 ปี ก่อนลาออกจากราชการ ขณะดำรงตำแหน่ง รองศาสตราจารย์ระดับ 9 จึงถือได้ว่าท่านเป็นผู้ที่ประสบการณ์และความชำนาญด้านผลิตภัณฑ์อาหารเป็นอย่างมาก      

บริษัทเวอรีน่าฯ ยังมาจากรากฐานอันยาวนานในการประกอบการธุรกิจของครอบครัวมาตั้งแต่ปี พ..2523 และยังถือว่าเป็นธุรกิจที่ต่อยอดมาจากผลงานการวิจัยในช่วงปี พ..2544 - 2550 ของรองศาสตราจารย์ ดร.ณฐนนท์ ตราชู เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฟเบอร์ และจุลินทรีย์โปรไบโอติค ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยสำนักงานสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เชิงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ภายหลังทางบริษัทฯ จึงได้เริ่มผลิตเสริมอาหารในชื่อ ไอสลิม (i-SLYM) ออกจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์แรกในปี พ..2554

3_verenasure

ในส่วนของ ไคโตซาน ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure ที่ถูกดึงมาเป็นพระเอกในการเล่าเรื่องของแคมเปญนี้ เป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ มีโครงสร้างคล้ายตาข่ายสามารถดักจับไขมันส่วนเกินในทางเดินอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ไขมันไม่ถูกดูดซึม แต่จะขับถ่ายออกมาในรูปของของเสีย จึงนิยมนำมาเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างแพร่หลาย มีหลักการทำงานง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน คือ

  • ดักจับ เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะละลายในกระเพาะอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด แล้วเข้าจับตัวกับไขมัน
  • ฟอร์มเจล ผ่านเข้าสู่ลำไส้เล็กที่เป็นกรดน้อยลง ทำให้กลายเป็นเจล ทำให้ไขมันไม่ถูกย่อยและดูดซึม
  • ขับออก หลังจากนั้นเจลและไขมันจะถูกขับออกจากร่างกายอย่างธรรมชาติ
ด้วยคุณสมบัติของไคโตซานที่สกัดมาจากผนังเซลล์ของฟังไจ (เห็ด รา ยีสต์) มีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่าไคโตซานจากสัตว์ 6-7 เท่าและละลายได้ดีกว่า 2-4 เท่า ทำให้ไคโตซานใน Verena Sure มีประสิทธิภาพในการดักจับไขมันได้ดีกว่าไคโตซานจากสัตว์ โดยสามารถดักจับไขมันใหม่ได้มากถึง 800 เท่าของน้ำหนักตัวมันเอง นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย

4_verenasure

อย่างไรก็ตาม เพื่อประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักที่ดี ควรรับประทานอาหารเสริม Sure ควบคู่ไปพร้อมกับการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรงอย่างยั่งยืน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.verena.co.th Line ID : @verena โทร.1607 ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน

Reference about Chitosan in Verena Sure

1. Kaats, G. R., J. E. Michalek, and H. G. Preuss. 2006. Evaluating Efficacy of a Chitosan Product Using a Double-Blinded, Placebo-Controlled Protocol. Journal of the American College of Nutrition 25:389–394.

2. Neyrinck, A. M., L. B. Bindels, F. D. Backer, B. D. Pachikian, P. D. Cani, and N. M. Delzenne. 2009. Dietary supplementation with chitosan derived from mushrooms changes adipocytokine profile in diet-induced obese mice, a phenomenon linked to its lipid-lowering action. International Immunopharmacology 9:767–773.

3. Malagelada, J.R., et al. 1984. Intestinal transit of solid and liquid components of a meal in health. Gastroenterology 87:1255-1263.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter