‘โดฟ’ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้สาวนักช้อป LIVE Chat กับ Bloggers ไขทุกข้อสงสัยเรื่องความงาม

ลักษณะของสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใช้แล้วหมดไปอย่างรวดเร็ว (FMCG) อย่างเช่น แชมพูหรือครีมอาบน้ำนั้น ความภักดีต่อตราสินค้าของผู้บริโภคจะมีอัตราที่ค่อนข้างต่ำ ไม่ยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง การใช้สื่อและโปรโมชั่น ณ จุดขายจึงมีผลต่อการโน้มน้าวให้ตัดสินใจซื้อของกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก

โดฟ แม้จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ใจของผู้บริโภคในอันดับต้นๆ แต่ก็ยังขยันออกแคมเปญใหม่ๆ เพื่อสร้างสัมพันธ์กับผู้บริโภคอยู่เสมอ คราวนี้มาในรูปแบบของการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิตอล พา Beauty Blogger ด้านความสวยความงาม มา Live Chat กันแบบสดๆ ผ่านตู้ Kiosk เรียกความสนใจจากสาวๆ นักช้อปให้มาร่วมเล่นเกมและสอบถามปัญหาความงามด้วยบรรยากาศอันสนุกสนาน นับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยอีกด้วยที่มี influencer มาพูดคุยแบบ Live สดกับลูกค้าขณะเลือกซื้อสินค้าในร้าน

โดยปฏิบัติการณ์ Live Chat ในครั้งนี้ครอบคลุมจุดสำคัญทุกส่วนของกรุงเทพฯ เริ่มต้นที่วัตสันสาขาสยามกับบล็อกเกอร์สาวสวยอย่าง jewjew และ Mayy-r , สัปดาห์ต่อมาก็ย้ายไปกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกที่ Mega Bangna กับสองสาว icepadie กับ Ticha และสัปดาห์ที่เพิ่งผ่านมานี้ (18-19 .. 60) ก็แวะเวียนมาให้สาวๆ โซนปิ่นเกล้าได้สัมผัสประสบการณ์ live Chat กันบ้าง

ซึ่งวันที่เราไปเก็บบรรยากาศของงานนี้ ก็เป็นคิวการ live ของบล็อกเกอร์สาวอารมณ์ดี ikkimpim ที่แม้ในช่วงแรกๆ ผู้คนที่มาช้อปปิ้งในวัตสันอาจดูจะยังงงๆ กันอยู่ว่าตู้ Kiosk นี้มันคืออะไรกันแน่ บ้างก็เข้าใจว่าเป็นวิดีโอแนะนำสินค้าทั่วไป แต่หลังจากที่ทีมงานของโดฟได้แนะนำและชักชวนมาร่วมเล่นเกมด้วยกันแล้ว ทุกคนรอบๆ ก็แลดูตื่นเต้นและอมยิ้มไปกับความน่ารักของน้อง ikkimpim และผู้ร่วมเล่นเกม โดยมีการไขปัญหาเรื่องความงาม เรื่องเส้นผม และแนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้นักช้อปที่อยู่ในบริเวณนั้นได้นำไปใช้อีกด้วย

การนำเอาดิจิตอลเข้ามาผสานกับกลยุทธ์ทางการตลาดของโดฟในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภค ช่วยเสริมปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับกลุ่มลูกค้าให้รู้สึกว่าแบรนด์มีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทให้ผู้บริโภคได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ

ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของโดฟได้ที่นี่ >>> www.facebook.com/DoveThailand/?fref=ts