เฟเดอร์บรอยโฉมใหม่ รุกตลาดเบียร์พรีเมี่ยม เผยส่วนผสมลับ “เยอรมัน ซิงเกิล มอลต์”

ตลาดเบียร์พรีเมี่ยมนั้นมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นจากการขยายตัวของผู้บริโภคในสังคมเมือง ที่ต้องการแสวงหาประสบการณ์และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างจากคนทั่วไป เฟดเดอร์บรอย (Federbräu) มองเห็นความเป็นไปได้ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเซ็กเมนต์นี้ จึงได้นำเสนอเฟดเดอร์บรอยดีไซน์ใหม่ทั้งหมด หวังรุกตลาดเบียร์พรีเมี่ยมที่มีเจ้าใหญ่อย่างไฮเนเก้นครองส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเมนต์นี้เอาไว้อย่างเหนียวแน่น

มร.เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเบียร์  เปิดเผยว่าปัจจุบันแนวโน้มตลาดเบียร์พรีเมี่ยมสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากการสำรวจของ AC Nielsen บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลกเรื่องเทรนด์การบริโภคสินค้าพรีเมียมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พบว่าผู้บริโภคมีแนวโน้มในการจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มระดับพรีเมียมมากขึ้น

โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีอัตราการเติบโตกว่า 24% ทั้งนี้แบรนด์และผลิตภัณฑ์จึงต้องปรับเปลี่ยนตามในหลายมิติเพื่อตอบสนองความต้องการที่ผู้บริโภคเต็มใจที่จะจ่ายให้กับสิ่งที่ดีกว่าการปั้นแบรนด์เพื่อนำเสนอความสดใหม่ที่แตกต่างถือเป็นคุณสมบัติหลักของการแบ่งเซ็กเมนต์ในการแข่งขันทั้งนี้เฟเดอร์บรอยได้นำเสนอรสชาติและรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยเพื่อเสนอความเป็นเบียร์ในระดับสากลมากยิ่งขึ้น

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ฉลากผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้ดูมีความทันสมัย กระป๋องแบบทรงสูง (sleek can) รวมไปถึงโลโก้และช่องทางการสื่อสาร อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่ยังต้องการบริโภคสินค้าที่เสริมสร้างภาพลักษณ์และต้องการเครื่องดื่มที่มีรสชาติที่แตกต่าง โดดเด่น ซึ่งเฟเดอร์บรอยสามารถตอบโจทย์นี้ได้   

การนำเฟเดอร์บรอยเข้าสู่ตลาดเบียร์พรีเมี่ยม เพราะเล็งเห็นถึงโอกาสว่าตลาดเบียร์กลุ่มนี้ ยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยจะเน้นการสร้างการรับรู้ตราสินค้า (Brand Awareness) กับผู้บริโภคคือทันสมัยและมีระดับ ทำให้เฟเดอร์บรอยสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในระดับพรีเมี่ยมได้อย่างมั่นใจ เฟเดอร์บรอยโฉมใหม่ได้กระจายสู่ช่องทางจำหน่ายต่างๆ ทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและมีการวางจำหน่ายในต่างประเทศโดยจะเน้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญมร.เอ็ดมอนด์ กล่าวเสริม     

       

คุณธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ เฟเดอร์บรอย กล่าวเพิ่มเติม เฟเดอร์บรอย คือเบียร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการผลิตเบียร์สไตล์เยอรมัน โดยมีส่วนประกอบสำคัญคือ เยอรมัน ซิงเกิล มอลต์  (German Single Malt)  มอลต์จากแหล่งผลิตเพียงแหล่งเดียว นำเข้าจากประเทศเยอรมนี ไม่มีการผสมมอลต์จากแหล่งอื่น  จึงทำให้ได้เบียร์รสชาติที่โดดเด่น และยังมีกลิ่นหอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของการใช้มอลต์ลักษณะพิเศษ มีแอลกอฮอล์ 5% โดยผลิตภัณฑ์มีบรรจุภัณฑ์หลัก 3 ขนาด ขวดใหญ่ 620 มิลลิลิตร, ขวดเล็ก 320 มิลลิลิตร และกระป๋อง Sleek can 320 มิลลิลิตร

นอกจากนี้ศิลปะในการผลิตเบียร์สไตล์เยอรมัน เฟเดอร์บรอยยังได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากความชื่นชอบ ถ่ายทอดออกมาเป็นความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ และการสร้างสรรค์รสชาติเบียร์ ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นในการทำสิ่งที่รักให้สำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ ดังเช่นคำกล่าวของชาวเยอรมันที่ว่า Simply German, Passion für Perfektion”

รายละเอียดเพิ่มเติม www.federbrau.de และ www.facebook.com/federbrauofficial