AdParlor Asia เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ หวังทุบวิธีการเดิม ๆ ที่นักโฆษณาในเอเชียแปซิฟิก ใช้ทดสอบและวัดผลงานโฆษณา


08-03-2017 11:54:58

เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อทุบวิธีการเดิม ๆ ที่ใช้ในการทดสอบชิ้นงานโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัล วันนี้ AdParlor Asia Pacific ประกาศเปิดตัว Intelligence Tags™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการทดสอบประสิทธิภาพของงานโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลมีเดียในรูปแบบต่าง ๆ เช่น รูปภาพ วิดีโอ ตลอดจนรูปแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เช่น GIF ซิเนมากราฟ ข้อความ และ Canvas Ad (โฆษณาเต็มหน้าจอ)

“ในปัจจุบัน การทำการตลาดคือการตั้งคำถามว่า ‘ทำไม’ จากนั้นก็จึงหาคำตอบที่มีข้อมูลสนับสนุน” Matt Sutton ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AdParlor Asia กล่าว“เมื่อได้คำถามขึ้นมาแล้ว Intelligence Tags จะเป็นเครื่องมือช่วยจัดการปัญหาดังกล่าว เพื่อให้ผู้ผลิตงานโฆษณาสามารถทุ่มเทสมาธิให้กับการสร้างสรรค์งานเพื่อตอบคำถามนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องพะวงอยู่กับการพิจารณาที่ตัวปัญหานั้นให้มากนัก”

เพื่อลดภาระการคาดเดา AdParlor Asia Pacific จะนำเสนอข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า ในงานโฆษณาแต่ละชิ้นนั้น องค์ประกอบใดที่มีประสิทธิภาพ และเพราะอะไร การวิเคราะห์ภาพขั้นสูงจะทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึก ตั้งแต่การวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ เหตุผลเบื้องหลัง สี ข้อความ ตลอดจนเนื้อหาของรูปภาพ “เราไม่ควรมองข้ามองค์ประกอบของงานโฆษณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย เนื่องจากวัฒนธรรมและแนวคิดมีความแตกต่างกันมาก งานโฆษณาจึงจะต้องผ่านการทดสอบและวัดผลเพื่อสร้างความมั่นใจว่า งานโฆษณาชิ้นนั้น ๆ จะมีประสิทธิภาพในตลาดของคุณ” ซัตตันกล่าว

Intelligence Tags จะทำงานด้วยการตรวจสอบเนื้อหาของภาพและวิดีโอ พร้อมติดแท็กให้กับส่วนต่าง ๆ ของชิ้นงานโฆษณาโดยอัตโนมัติ นอกเหนือไปจากการติดแท็กอัตโนมัติแล้ว ผู้ผลิตงานโฆษณายังสามารถเลือกติดแท็กตามความต้องการของตัวเองให้กับชิ้นงานใดก็ได้ จากนั้น ระบบจะวิเคราะห์แท็กเหล่านั้นในบันทึกข้อมูลทั้งหมดที่ผู้ผลิตงานโฆษณามีอยู่ เพื่อศึกษาว่า ส่วนใดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด “AdParlor ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในรูปแบบของการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจข้อมูลเชิงลึก และสามารถดำเนินการต่าง ๆ โดยอาศัยตัวเลขชี้วัดทางธุรกิจเป็นสำคัญ” เวดัง กัจจาร์ รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ AdParlor Asia Pacific กล่าว

ในระยะแรก เทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้กับแคมเปญโฆษณาทางเฟสบุ๊ค (Facebook) และอินสตาแกรม (Instagram) ก่อนจะขยับสู่พินเทอเรสต์ (Pinterest) และสแนปแชท (Snapchat) ในอนาคตอันใกล้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ทาง: https://adparlor.asia/intel-tags/

ชมวิดีโอรูปแบบฝังได้ทาง https://vimeo.com/198380486

เกี่ยวกับ AdParlor Asia Pacific

AdParlor Asia Pacific คือบริษัทที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและแพล็ตฟอร์มวิดีโอสำหรับช่องทางโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ช่วยให้แบรนด์และนักการตลาดสามารถวางแผน ดำเนินการ และบริหารจัดการแคมเปญโฆษณาในรูปแบบวิดีโอผ่านโซเชียลมีเดียทางเฟสบุ๊ค (Facebook) ยูทูบ (YouTube) ทวิตเตอร์ (Twitter) และอินสตาแกรม (Instagram) AdParlor Asia Pacific สร้างผลงานที่สามารถวัดประสิทธิผลได้ให้กับลูกค้ามากมาย เช่น อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (American Express) โคคา โคลา (Coca-Cola) แอลจี (LG) OMD มายด์แชร์ (Mindshare) และสตาร์คอม (Starcom)

ปัจจุบัน AdParlor Asia Pacific คือบริษัทที่มีศักยภาพสูงที่สุดในโลกในการช่วยให้แบรนด์และบริษัทเอเจนซีโฆษณาต่าง ๆ สามารถพัฒนา เปิดตัว บริหารจัดการและวิเคราะห์แคมเปญโฆษณาสำหรับอินสตาแกรม (Instagram) ตลอดจนสื่อโซเชียลมีเดียทาง เฟสบุ๊ค (Facebook) ทวิตเตอร์ (Twitter) และยูทูบ (YouTube) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ทาง https://adparlor.asia/

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter