KKday เปิดตัวเว็บท่องเที่ยว E-commerce ในไทย เปิดสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวสไตล์ Local Tour อย่างแท้จริงทั้งในเอเชียและอีกมากมาย

KKday (เคเคเดย์) เว็บดีลท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชียซึ่งเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบ E-commerce ที่ให้บริการท่องเที่ยวทุกพื้นที่จากทั่วทุกมุมโลก ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันนี้ โดยเป็นการเปิดประตูสู่ประสบการณ์การท่องเที่ยวต่างประเทศที่ฉีกแนวและไม่เหมือนใครให้กับนักเดินทางชาวไทยที่รักความเป็นอิสระ และอยากออกไปท่องโลกกว้างพร้อมสำรวจสถานที่ต่าง ๆ โดยใช้วิธีการเดินทางระยะสั้น ๆ ที่วางแผนไว้อย่างดี

KKday ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2557 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไต้หวัน ซึ่ง KKday นำเสนอกิจกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 6,000 กิจกรรม แบ่งได้ถึง 25 หมวดหมู่ ใน 174 เมือง และ 54 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลก

หลังจากที่เปิดตัวในประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ถึงเวลาที่ KKday ประเทศไทย จะได้เข้ามามีบทบาทดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระ หรือที่เรียกกันว่า FITs (Free Independent Travelers) ผู้ซึ่งชื่นชอบการค้นหากิจกรรมสนุก ๆ และไปเยี่ยมชมสถานที่ใหม่ ๆ ที่น่าจดจำในช่วงวันหยุด เมื่อชาว FITs จองที่พักและตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเองนั้น พวกเขาจะมองหามืออาชีพด้านการท่องเที่ยวทางออนไลน์ที่มีความรู้เกี่ยวกับพื้นที่นั้นๆ เป็นอย่างดีเพื่อจองทริป เพื่อที่จะได้ทำความรู้จักสถานที่ดังกล่าวอย่างแท้จริง และนำพวกเขาไปสู่จุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวสุดประทับใจไม่รู้ลืม ทั้งการได้ค้นพบมรดกทางวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น การผจญภัยนอกเส้นทางการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด และการได้ลองลิ้มรสอาหารแปลกใหม่น่าตื่นใจ รวมทั้งสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดการเดินทาง

หมิง เฉิน CEO ของ KKday เชื่อว่าการไปท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงสั้นๆ นี้จะเป็นที่น่าดึงดูดใจสำหรับตลาดการท่องเที่ยวของไทย โดยเขาได้กล่าวในงานเปิดตัวที่กรุงเทพฯ ว่า “คนไทยขึ้นชื่อในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างอบอุ่น และยังเปิดใจในการเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ อีกทั้งยังชื่นชอบการท่องเที่ยว ทวีปเอเชียนั้น เต็มไปด้วยเมืองที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ผมเชื่อว่า ผู้ใช้งาน KKday ในประเทศไทย จะต้องประทับใจกับบรรยากาศและประสบการณ์แบบชาวท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นในไต้หวัน, เกาหลี และญี่ปุ่น ในเมืองยอดนิยมต่างๆอย่างไทเป, โซล และโตเกียว สำหรับประเทศไทย ที่ซึ่งธุรกิจ e-Commerce มีอัตราการเติบโตสูงมาก ผมมั่นใจว่า KKday จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”

KKday นั้นเน้นการสืบค้นข้อมูล, อ่านรีวิว และจองดีลออนไลน์ได้ง่ายๆ และยังมีราคาที่ถือว่าดึงดูดใจสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของแพลตฟอร์มท่องเที่ยวนี้ ในปีพ.. 2560 เทรนด์การเดินทางของกลุ่มนักท่องเที่ยว Gen Y นั้นจะเน้นการท่องเที่ยวที่มอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่และมีโอกาสได้ซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่น มากกว่าเพียงแค่การเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้น

นักเดินทางทุกวันนี้อยากจะสัมผัสถึงแก่นแท้ดั้งเดิมที่แท้จริงของสถานที่นั้น ๆ ซึ่งไม่ให้ความรู้สึกว่าเป็น ‘สถานที่ท่องเที่ยว’ มากนัก และเข้าไปเรียนรู้และมีส่วนร่วมในประสบการณ์นั้น ๆ มากขึ้น KKday ช่วยเติมเต็มในการเสาะแสวงหาการท่องเที่ยวตามความต้องการของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ และเข้าถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น

เป้าหมายของ KKday ในไทยนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีอัตราการขยายตัวอย่างเช่นในไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, เกาหลี และสิงคโปร์ได้ทำมาแล้ว ปัจจุบัน ยอดเข้าชมเว็บไซต์ในประเทศไทยมีมากกว่า 7,000,000 ครั้งในแต่ละเดือน, มีจำนวนผู้ติดตามในเฟซบุ๊คมากกว่า 600,000 คน และจำนวนสมาชิกที่ลงทะเบียนอีกกว่า 300,000 ราย และยังมีแผนร่วมมือกับแบรนด์ใหญ่ๆอีกหลายแบรนด์ เพื่อจัดทำโปรโมชั่นให้กับผู้ใช้ทั่วประเทศ

KKday ได้ผ่านการระดมทุนมาแล้ว 1 ครั้ง ในปีพ.. 2558 และพ..2559 รวมเป็นเงิน $11.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกลุ่มบริษัทร่วมลงทุนในสิงคโปร์ ได้แก่ Monk’s Hill Ventures และ AppWorks ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

ในประเทศไทย KKday เป็นพันธมิตรร่วมกับ DTAC Rewards, Eatigo, Tourkrub, Show DC (Lotte) และ Nokscoot

นอกจากนี้ ทาง KKday ยังมีกิจกรรมพิเศษช่วงเปิดตัว “KKvacay” แคมเปญลุ้นเที่ยวฟรี ซึ่งผู้ชนะจะได้เลือกไปเที่ยวพร้อมกับเพื่อน, ครอบครัว หรือคนรู้ใจอีกหนึ่งท่าน โดยเลือกจากประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง, เกาหลี, สิงคโปร์, และไต้หวัน

รายละเอียดเกี่ยวกับการร่วมสนุกส่งวิดีโอสำหรับแคมเปญ #KKvacay

1.ต้องเป็นคนไทย ถือสัญชาติไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

2. ผู้เข้าประกวดใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ถ่ายทอดออกมาในคลิปวีดีโอ ความยาวไม่เกิน 1 นาที (60 วินาที) โดยสื่อถึงการท่องเที่ยวในสถานที่ๆ คุณต้องการจะไป โดยแสดงถึงความสนุกสนาน และความตื่นเต้น เพื่อทำให้ทีมงานและคณะกรรมการประทับใจ และเห็นว่าท่านเหมาะสมที่จะท่องเที่ยวไปกับ KKday

3.อัพโหลดวีดีโอของคุณลงบนหน้าวอลล์ FB โดยเปิดสถานะเป็น public พร้อม tag @KKdayThailand facebook fanpage และแฮชแท็ค #KKvacay กับ #KKdayth

4. วีดีโอที่เข้าประกวดจะถูกตัดสินจากทีมงาน KKday โดยใช้เกณฑ์การตัดสินจากความคิดสร้างสรรค์ และเนื้อหาของคลิป ที่สามารถสื่อความหมายถึงสถานที่นั้นๆ ได้ชัดเจน

5. ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นทริปสำหรับ 2 ท่าน โดยเลือกหนึ่งประเทศที่คุณต้องการไปท่องเที่ยว จากทั้งหมด 5 ประเทศ มี ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, เกาหลี, สิงค์โปร์ และไต้หวัน

6. เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม ถึง วันที่ 30 เมษายน 2560 และประกาศผู้ชนะภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 บน FB ของ KKday Thailand

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในการร่วมสนุกในแคมเปญ KKvacay กรุณาติดต่อ marketing-th@kkday.com

เกี่ยวกับ KKday

KKday เปิดตัวเมื่อปี 2557 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไต้หวัน KKday เป็นเว็บดีลท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชียซึ่งเชื่อมโยงผู้ใช้งานเข้ากับผู้ให้บริการทัวร์ในท้องถิ่นจากทั่วทุกมุมโลก KKday มีกิจกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 6,000 กิจกรรมจากผู้ให้บริการมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละท้องถิ่นจากกว่า 53 ประเทศ เราเชื่อว่าประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำ สามารถออกแบบได้ดั่งใจคุณปรารถนาอยู่ใกล้แค่เอื้อมเพียงแค่ปลายนิ้วคลิกเท่านั้น