ชมผ้าขาวม้าพื้นบ้านไทย ยกระดับสู่ความเก๋ไก๋บนรันเวย์โตเกียวแฟชั่นวีค

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าผ้าขาวม้าลายตารางหมากรุกที่เราเคยเห็นกันจนชินตานี้ เมื่อถูกนำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่ด้วยมุมมองใหม่ๆ จะดูเก๋ขนาดไหนบนรันเวย์แคตวอล์ค ล่าสุดที่งาน Amazon Fashion Week Tokyo 2017 ที่เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ ลวดลายเอกลักษณ์ของผ้าขาวม้า ก็ได้สร้างความประทับใจให้ชาวต่างชาติได้เห็นเป็นบุญตา : )

ความตื่นตาตื่นใจของความเก๋จาก คอลเลคชั่นผ้าขาวม้า นี้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือ ระหว่าง บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี ประเทศไทย กับ คุณลินดา เจริญลาภ ดีไซน์เนอร์แบรนด์เสื้อผ้า LALALOVE ต่อยอดโปรเจกต์สู่เวทีแฟชั่นระดับอินเตอร์

โดยแฟชั่นโชว์ชุดนี้จับเอาเอกลักษณ์ผ้าลายตารางแบบไทย จับคู่สีตัดกันสวยงามมาดีไซน์ให้มีความโมเดิร์น และเพิ่มลูกเล่นที่ดูน่ารักเก๋ไก๋ด้วยฝีมือการเพ้นท์ผ้ารูปสัตว์ และการละเล่นไทย ของ Artist แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง โอ๋ ฟูตอง จนเป็นที่มาของแฟชั่นโชว์ชุด ผ้าขาวม้าในคอลเลคชั่น PLAY ที่ได้ไปโชว์บนเวทีระดับอินเตอร์ ที่ติด 1 ใน 5 ของเวทีแฟชั่นโลกที่ Amazon Fashion Week Tokyo 2017 และคอลเลคชั่นนี้ยังถูกนำไปจัดแสดงในงาน Trade Show Bringing Asia Together ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

นอกจากนี้ทางโครงการยังจัดกิจกรรมเอาใจชาวโซเชียลผู้รักการถ่ายภาพ ร่วมสนุกพร้อมชิงรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท ง่ายๆเพียงถ่ายภาพที่เกี่ยวกับผ้าขาวม้า โพสอินสตาแกรม และใส่แฮชแท็กตามที่กำหนดให้ครบดังนี้

  1. เลือกใส่แฮชแท็กหัวข้อที่ต้องการส่ง #ผ้าขาวม้าขบขัน หรือ #ผ้าขาวม้าสร้างสรรค์ หรือ #ผ้าขาวม้าทั่วไทย (เลือกเพียง 1 หัวข้อต่อภาพ)
  2. ตามด้วยแฮชแท็กชื่อโครงการ #ผ้าขาวม้าประชารัฐ และตั้งค่าอินสตราแกรมเป็นสาธารณะ (เลือกปิด Private Account ใน Setting) จนกว่าอินสตาแกรม prsthailand.official จะกด Like ภาพที่ร่วมโครงการของท่าน โพสต์ส่งภาพได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 30 เมษายน 2560

ติดตามข้อมูลกิจกรรม โครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่นหัตถศิลป์ไทย เพิ่มเติมได้ที่ :
Website : www.prsthailand.com
Facebook : www.facebook.com/prsthailand.official
Instragram : prsthailand.official

#ผ้าขาวม้าประชารัฐ #สานพลังประชารัฐ #TokyoFashionWeek #AmazonFashionWeekTokyo2017