ฉลองสงกรานต์แฮปปี้! เดินทางปลอดภัย เนสกาแฟร่วมใจส่งพี่น้องไทยกลับบ้าน


by Sukyai
04-04-2017 13:28:01
เนสกาแฟขานรับนโยบายภาครัฐ ส่งแคมเปญ “เนสกาแฟกลับบ้านปลอดภัย กำลังใจมาเต็ม” ร่วมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผนึกสามหน่วยงานคมนาคมหลัก กองบังคับการตำรวจทางหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และการรถไฟแห่งประเทศไทย ปล่อยคาราวานสนับสนุนการเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาล เดินสายมอบเนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม 2 รสชาติฮีโร่ “เนสกาแฟ เอ็กซตร้า ริช” กระป๋องแดง อร่อย เข้ม กลมกล่อม ได้ใจ ควงคู่น้องใหม่ “เนสกาแฟ แบล็ก ไอซ์” กาแฟดำ น้ำตาลน้อย อร่อยเข้ม เต็มพิกัด ให้พลังงานเพียง 50 กิโลแคลอรี่ ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่มุ่งหน้ากลับบ้านกว่า 200,000 คนฟรี เพื่อเติมความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าตลอดการเดินทาง ณ จุดบริการตำรวจทางหลวง จุดบริการการทางพิเศษ สถานีรถไฟ และสถานีขนส่งทั่วประเทศกว่า 17 แห่ง

จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา โดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) พบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3,447 ครั้ง จำนวนผู้เสียชีวิต 442 ราย และผู้บาดเจ็บถึง 3,656 คน โดยปัจจัยเสี่ยงหลักของการเกิดอุบัติเหตุเกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่เป็นหลัก จากการฝ่าฝืนกฎหมาย ขาดวินัยจราจร ขาดความเอื้ออาทรในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ขาดความตระหนักในการขับขี่ รวมถึงความสามารถของผู้ขับขี่ลดลงอันเนื่องมาจากสภาพร่างกายไม่พร้อม ซึ่งประเด็นดังกล่าวเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ และภาครัฐก็ได้มีแคมเปญรณรงค์ต่อเนื่องมาโดยตลอด

นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการ บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า เนสกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มตระหนักถึงความมุ่งมั่นของคนทำงานที่จะได้มีโอกาสกลับไปอยู่พร้อมหน้าครอบครัวในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว หลังจากที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงได้ร่วมกับสามหน่วยงานคมนาคมหลัก ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจทางหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญ “เนสกาแฟ กลับบ้านปลอดภัย กำลังใจมาเต็ม” เพื่อให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน นั่นคือป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ อันนำไปสู่ความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ระหว่างการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวยังต่างจังหวัด ให้พี่น้องคนทำงานได้ฉลองอย่างมีความสุขและปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

“เราต่อยอดแคมเปญ เนสกาแฟ กลับบ้านปลอดภัย กำลังใจมาเต็ม มาเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในเส้นทางต่างๆ ให้ความสำคัญและเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลมากขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำแนวคิดหลักของแบรนด์ที่พร้อมอยู่เคียงข้างคนทำงานที่มีความมุ่งมั่น ให้ฝ่าฟันไปถึงจุดมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ให้ได้ โดยในปีนี้เราได้จัดให้มีคาราวานส่งต่อความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ด้วยกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม เนสกาแฟ เอ็กซตร้า ริช กระป๋องแดง อร่อย เข้ม กลมกล่อม ได้ใจ รสชาติยอดนิยม และเนสกาแฟ แบล็ก ไอซ์ กาแฟดำ น้ำตาลน้อย อร่อยเข้ม เต็มพิกัด ให้พลังงานเพียง 50 กิโลแคลอรี่ รสชาติใหม่ล่าสุด มอบให้คนทำงานกว่า 200,000 คนที่มุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาตลอดจนเดินทางท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ฟรี ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการช่วยป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการเดินทางบนท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นได้” นางสาวเครือวัลย์ กล่าว

กาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม “เนสกาแฟ เอ็กซตร้า ริช กระป๋องแดง อร่อย เข้ม กลมกล่อม ได้ใจ” และ “เนสกาแฟ แบล็ก ไอซ์ กาแฟดำ น้ำตาลน้อย อร่อยเข้ม เต็มพิกัด ให้พลังงานเพียง 50 กิโลแคลอรี่” พร้อมมอบความสดชื่นให้ทุกคนตลอดการเดินทางช่วงสงกรานต์แล้ว ณ จุดบริการตำรวจทางหลวง จุดบริการการทางพิเศษ สถานีรถไฟ และสถานีขนส่ง รวม 17 แห่ง ทั่วประเทศ ครอบคลุมจุดบริการตำรวจทางหลวง วังน้อย / วังมะนาว / หนองดินแดง / รังสิต / ธัญบุรี จุดบริการการทางพิเศษ ด่านบางแก้ว1 / บางนา กม. 6 / บางปะอินขาออก / ประชาชื่น/ จุดพักรถมอเตอร์เวย์ และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ / นครชัยแอร์ / สายใต้ / นครสวรรค์ / ขอนแก่น / โคราชและสถานีรถไฟหัวลำโพง
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter