Positioning Update 11-4-60


11-04-2017 16:56:21

แป้งเย็นตรางูส่งไวลด์ ทานาคากระตุกตลาดแป้งเย็น 

แม้ตลาดแป้งเย็นจะเป็นตลาดที่ไม่ค่อยมีแคมเปญหวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็สามารถขายได้ทั้งปี เพราะประเทศไทยมีอากาศร้อนตลอด แต่ในหน้าร้อนปีนี้แป้งเย็นตรางูได้เปิดเกมรุกทุ่ม 200 ล้านบาท เปิดตัวแป้งเย็นตรางูไวลด์ ทานาคาแป้งเย็นที่ทาได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย ตั้งเป้ายอดขาย 100 ล้านบาท หวังชิงแชร์เพิ่มเป็น 30% ด้วยมูลค่าตลาดแป้งเย็นประมาณ 2,000 ล้านบาท

แป้งเย็นตรางูไวลด์ ทานาคาเป็นสูตรผสมจากสมุนไพรทานาคาที่มีสรรพคุณช่วยปรับผิวให้ขาวเนียนใส ควบคุมความมัน ช่วยลดสิวลดฝ้าจุดด่างดำ ลดริ้วรอย พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีและระงับกลิ่นกาย เป็นแป้งเย็นสูตรแรกที่ใช้บำรุงผิวหน้าได้ เป็นความเย็นในระดับที่เย็นสบายผิว และเนื้อแป้งที่มีความพิเศษเป็นสีส้มเหลืองนวลเหมาะกับสีผิวของคนไทย ทาแล้วไม่วอกขาวเหมือนแป้งทั่วๆ ไป

กลยุทธ์ในการทำตลาดให้ถึงกลุ่มเป้าหมายโดยแบ่งสัดส่วนออนไลน์ 80% ออฟไลน์ 20% เพราะผู้บริโภคมีพฤติกรรมทางออนไลน์มากขึ้น มีทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางออนไลน์ ผ่าน facebook, youtube, instagram รวมถึงแคมเปญออนไลน์ที่ชักชวนให้คนมา #ทาหน้าค่า กัน (ทาหน้าค่า มาจาก ทานาคา)


มัดแมนส่งเกรฮาวด์ คาเฟ่เจาะตลาดใหม่ในอังกฤษปลายปีนี้ เตรียมบุกตลาดยุโรป

ทางด้านบมจ.มัดแมนผู้ดำเนินธุรกิจอาหารและไลฟ์สไตล์แบรนด์ หลังจากที่ได้เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอแล้ว ได้เร่งขยายธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มในไทยและต่างประเทศ เตรียมเปิดเกรฮาวด์ คาเฟ่ ในประเทศอังกฤษ ได้จดทะเบียนจัดตั้ง GHC Café (UK) Co.,Ltd ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด เพื่อพัฒนาธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในประเทศอังกฤษ สาขานี้จะเป็น Flagship Store ที่เป็นต้นแบบในการขยายสาขาผ่านการให้สิทธิแฟรนไชส์ในยุโรปต่อไป คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

ส่วนธุรกิจไลฟ์สไตล์ภายใต้แบรนด์เกรฮาวด์ขณะนี้ยังไม่มีแผนขยายสาขาเพิ่ม

แผนขยายธุรกิจเกรฮาวด์ คาเฟ่ตั้งเป้าขยายสาขาในไทยอีก 6-9 สาขา รวมเป็น 19-22 สาขาภายในปี 2563 คาดว่าใช้เงินลงทุน 15-20 ล้านบาท/สาขา รวมถึงขยายสาขาผ่านการให้สิทธิแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเลเซีย และสิงคโปร์ วางเป้าหมายขยายการให้สิทธิแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นปีละ 1-2 ประเทศ

มีแผนขยายธุรกิจครัวเอ็มซึ่งเป็นธุรกิจรับบริหารศูนย์อาหารในโรงพยาบาล (Cafeteria) และบริการอาหารสำหรับผู้ป่วยใน ไปยังสถานที่อื่น ๆ เช่น โรงเรียนเอกชน และโรงเรียนนานาชาติ ฯลฯ

ส่วนธุรกิจที่เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์มีแผนขยายสาขาได้แก่ ดังกิ้น โดนัท 12-15 สาขาต่อปี โอ บอง แปง 5-6 สาขาต่อปี และบาสกิ้น รอบบิ้นส์ 3-5 สาขาต่อปี ส่งผลให้ ณ สิ้นปี 2563 คาดว่าจะมีร้านดังกิ้น โดนัท 355 สาขา โอ บอง แปง 96 สาขา และบาสกิ้น รอบบิ้นส์ 54 สาขา


LINE ลดราคาสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊ก 9 เซตสุดฮอต 50%

LINE ประเทศไทย ปล่อยโปรโมชั่นพิเศษ ต้อนรับวันสงกรานต์ ลดราคาสติกเกอร์ 9 เซตยอดนิยมทั้ง LINE คาแร็กเตอร์ นายหนวดเข้ม น้องสไบ ติดลม หนูหิ่น น้องข้าวหอม หัวกะลา และหนังตะลุง เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายนนี้


เลย์ ส่งรสชาติใหม่เลย์ 2IN1”

ทางด้านของมันฝรั่งทอดกรอบเลย์ได้ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยรสชาติใหม่ เป็น 2 รสชาติในซองเดียว มีให้เลือกทั้งเลย์ ทูอินวันรสกุ้งเผา+รสน้ำจิ้มซีฟู้ดและกลิ่นหมูย่าง+กลิ่นซอสบาร์บีคิวพร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ เลย์ ทูอินวัน (Lay’s 2IN1) ความสุขยกกำลัง 2 สองรสในซองเดียวยังคงได้ 2 นักแสดงณเดชน์คูกิมิยะ และญาญ่าอุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นพรีเซ็นเตอร์

 แคมเปญนี้ยังได้ทำมิวสิกมาร์เก็ตติ้งด้วยมีเพลงใหม่ความสุขยกกำลัง 2” โดยศิลปิน สิงโต นำโชค และยังผนึกพันธมิตรกับ JOOX เตรียมปล่อยเพลย์ลิสต์ เลย์ 2IN1 ชิลล์ยกกำลัง 2” ที่คัดเลือกเพลงสำหรับซัมเมอร์รงมไว้ในเพลย์ลิสต์เดียว 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter