ดราม่า “เซ็ปเป้ขวดฟ้า” การตลาดหรืออุปทานหมู่

ไม่ใช่แค่ไมโลก้อน” ที่เป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ แต่เครื่องดื่มเซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์” ขวดสีฟ้า ก็กำลังกระแสฮอตไม่แพ้กัน

เมื่อมีผู้รีวิวกินเซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์ขวดสีฟ้าแล้วอารมณ์ดี หายง่วง กินแล้วหัวเราะในโซเชียลมีเดีย พอมีผู้จุดประเด็นขึ้นมา เลยมีคนไปรีวิวทดลองกินตาม แล้วก็มาแชร์ต่อ พอแชร์มากๆ มีคนเอาไปตั้งกระทู้ขึ้นใน Pantip ในทวิตเตอร์ รีวิวเซเว่น ก็ยิ่งเกิดเป็นกระแสบอกต่อ

จากนั้นก็มีการนำคุณสมบัติข้างขวดออกมาแชร์ต่อว่า ที่กินแล้วหัวเราะ เพราะมีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ แอลธีอะนีนช่วยให้ผ่อนคลาย หลับสบาย คลายกังวล คลายความล้า ก็ยิ่งทำให้คนที่ได้รับข้อมูลก็ยิ่งอยากทดลอง เพื่อพิสูจน์ และเกิดแชร์ต่อกันหนักยิ่งขึ้น แม้ว่าบางคนจะกินแล้ว ไม่รู้สึกอะไร หรือบางคนกินแล้วอารมณ์ดี ก็มีเหตุผลออกมาสนับสนุนว่าเป็นเพราะส่วนผสมดังกล่าว 

*** ลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ แอลธีอะนีน = หลับสบาย หลับสนิท คลายกังวล *หัวเราะอะไรกัน***

***เซปเป้ขวดฟ้าเห็นว่ามีลาเวนเดอร์กับคาโมไมล์ สองตัวนี้มันช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นไม่เกี่ยวกับกินแล้วหัวเราะ พวกเธออุปทานหมู่กันไปเอง***

 

พอออกมารีวิวแบบนี้ เลยทำให้คนรับรู้คุณสมบัติของส่วนผสมเครื่องดื่มชนิดนี้กันมากขึ้น จากที่ไม่เคยรู้ก็ได้รู้กัน และที่สำคัญ เซ็ปเป้ บิวตี้ ดริ้งค์ ขวดสีฟ้า ขายดิบขายดี ถึงกับหาซื้อไม่ได้ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จนมีการแชร์บอกใน ทวิตเตอร์ รีวิวเซเว่น

***มีแต่คนรีวิวว่ากินแล้วขำ.. ขอคนรีวิวเซเว่นที่ยังมีขายด้วยค่ะ ไปมา 7 เซเว่น หมดทุกที่เลย***

***กินแล้วต้องขำนะไม่งั้นตกเทรน การตลาดแบบอุปทานหมู่ #รีวิวเซเว่น***

แต่ถึงแม้ว่าจะมีคนออกมาตั้งข้อสังเกตแล้วว่า กระแสของเซ็ปเป้ ขวดสีฟ้า ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในเวลานี้ น่าจะเป็นเรื่องของกลยุทธ์การตลาด ที่จับเอาพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคนี้ไม่อยากตกกระแส เมื่อมีผู้จุดประเด็นขึ้นมาจนกลายเป็นกระแส ก็ต้องไปหาซื้อมาทดลองว่าจริงอย่างหรือไม่ แล้วก็ต้องออกมาเมนต์มาแชร์ต่อ ถึงแม้ว่าจะมีไม่น้อยที่บอกว่า ที่กินไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนกินน้ำเปล่า แถมคนก็เริ่มรู้แล้วว่า นี่คือการตลาด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งในเคสการตลาดยุคนี้ ที่ใช้กระแสดราม่าในโลกออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ได้เห็นผลยิ่งกว่าโฆษณาแบบเดิมแล้ว


https://pantip.com/topic/36350324

การตั้งกระทู้ถามแบบนี้  อาจทำให้เกิดผลอย่างหนึ่ง คือ ….. เครื่องดื่ม Sappe beauti drink
อาจมียอดขายพุ่งกระฉุดได้  เพราะมีการแชร์ต่อไปจำนวนมาก  คนเห็นมาก  คนที่ไม่เคยกินก็อยากลองกินดู
ผมว่ายอดขายพรุ่งนี้พุ่งปรี๊ดแน่นอน  55555

มีแชร์แล้ว 50,000 กว่าครั้ง ขายดีแน่นอน Sappe