หรูพอมั้ย! ดูหนังยุคนี้ต้องมีรถหรูรับส่ง


20-04-2017 17:20:52

ด้วยความที่วางจุดยืนให้เป็นโรงหนังระดับลักชัวรี่ มีลูกค้าระดับพรีเมียมมาใช้บริการ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่าง โรงภาพยนตร์เอ็มบาสซี่ ดิโพลแมทสกรีนฯ และบริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งในสปอนเซอร์ เพื่อขยายฐานลูกค้า ผ่านการตลาดแบบ Movie Marketing

โดยหนึ่งใบริการที่จะทำร่วมกัน คือ บริการรับส่งลูกค้า Movie Limo Service เป็นบริการรถลีมูซีนรับส่งลูกค้าแบบส่วนตัว ด้วยรถจากัวร์ และแลนด์โรเวอร์

ลูกค้าที่ใช้บริการรับส่ง Movie Limo Service จะเป็นลูกค้าระดับวีไอพี ที่ซื้อบัตรกิฟท์การ์ดของโรงหนังเอ็มบาสซี่ ที่จะเสียค่าสมัครปีละ 12,000 บาท ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 200-300 ราย โดยลูกค้ากลุ่มดังกล่าว สามารถโทรจองใช้บริการนี้ ผ่านบัทเลอร์ส่วนตัว ซึ่งจะมีรถเตรียมไว้ให้ใช้บริการ 4 คัน

ในขณะที่ลูกค้าที่ลูกค้าที่ซื้อรถจากัวร์ และแลนด์โรเวอร์ จากอินช์เคปจะได้รับส่วนลดซื้อตั๋วหนัง 50% ส่วนลูกค้ารถจากัวร์ และแลนด์โรเวอร์ทั่วไป จะได้ส่วนลด 20% และการดูหนังรอบพิเศษ

เป้าหมายในการร่วมมือกันในครั้ง ก็เพื่อต้องการขยายฐานลูกค้าร่วมกัน โดยเอ็มบาสซี่ฯ มองว่า ปัจจุบันรูปแบบสื่อสารการตลาดได้เปลี่ยนแปลงไปตามกระแส Digital Revolution ทำให้โรงภาพยนตร์ต้องปรับตัว นำเสนอรูปแบบสื่อสารการตลาดแปลกใหม่ เช่น การร่วมมือกับอินช์เคปในครั้งนี้ เพื่อให้ประสบการณ์ที่แตกต่างเฉพาะตัวแก่ลูกค้า

ส่วนอินช์เคป ซึ่งเพิ่งเป็นตัวแทนขายรถจากัวร์ และแลนด์โรเวอร์ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา มองว่าการร่วมมือกับโรงหนังระดับหรูอย่างเอ็มบาสซี่ฯ  นอกจากมี Positioning และฐานลูกค้าที่เป็นกลุ่มลักชัวร์รี่เหมือนกันแล้ว ยังตอบโจทย์ความต้องการนำเสนอบริการที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้าในอีกรูปแบบหนึ่ง และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น จากการที่ให้ลูกค้าวีไอพีได้ทดลองนั่ง ซึ่งเอ็มบาสซี่ฯ เองก็มีแผนจะร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ เช่น เอไอเอส การบินไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในการทำกิจกรรมการตลาดร่วมกันในอนาคต

ทั้งนี้ จากการเปิดให้บริการมา 3 ปี  ปัจจุบันโรงภาพยนตร์เอ็มบาสซี่ฯ มีลูกค้าเฉลี่ย 8,000 ที่นั่ง/เดือน และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 10,000 ที่นั่ง/เดือน เฉลี่ย 1 แสนที่นั่ง/ปี โดยคาดว่าปีนี้จะเติบโตขึ้น 10% จากปีที่แล้วที่เติบโต 18% เนื่องจากโดยสัดส่วนรายได้มาจากลูกค้าทั่วไป 70% และลูกค้าสปอนเซอร์ 30% ราคาตั๋วหนังจะอยู่ที่ 900-1,400 บาท