อินไซท์ มีเดีย กรุ๊ป แจกแล้วรางวัลใหญ่รถยนต์ ออล นิว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มูลค่า 1,474,000 บาท จากแคมเปญ “IMG MAGIC MEDIA เฝ้าหน้าจอ รอลุ้นล้าน”


21-04-2017 17:21:38
บริษัท อินไซท์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด หรือ ไอเอ็มจี สวนกระแสเศรษฐกิจ แจกรางวัลใหญ่สร้างความคึกคักให้กับวงการมีเดียเอเจนซี่ที่เงียบเหงามานานหลายเดือน ล่าสุด ประกาศชื่อผู้โชคดีได้รับรถยนต์ ออล นิว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มูลค่า 1,474,000 บาท จากแคมเปญ “IMG MAGIC MEDIA เฝ้าหน้าจอ รอลุ้นล้าน” พร้อมขอบคุณผู้สนับสนุนแคมเปญนี้ทั้งหมด  อาทิ เซ็นทรัลพัฒนา, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย), สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์, เซ็นทารา โฮเทลแอนด์รีสอร์ท และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปที่รวมตัวมอบรางวัลมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท จึงทำให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จตามคาดหมาย นายเมธวิน อังคทะวานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินไซท์ มีเดีย กรุ๊ป หรือ ไอเอ็มจี จำกัด  กล่าวว่า “อินไซท์ มีเดีย กรุ๊ป เป็นบริษัทที่นำเสนอการให้บริการสื่อโฆษณา ประเภทLifestyle In-Store Media ในรูปแบบจอ LED ขนาดใหญ่ เป็น Network ครอบคลุมศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 19 สาขาทั่วประเทศ และในปีที่ผ่านมาได้ร่วมมือครั้งสำคัญกับ 5 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ ได้แก่ เซ็นทรัลพัฒนา, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย), สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์, เซ็นทารา โฮเทลแอนด์รีสอร์ท และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “IMG MAGIC MEDIA เฝ้าหน้าจอ รอลุ้นล้าน”  ให้สิทธิ์ผู้บริโภคที่เดินในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ได้ร่วมลุ้นรับรางวัลมากกว่า 1 หมื่นรางวัล รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดปีนี้ ได้เชิญ คุณอนงค์ ศุภราวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มามอบรางวัลใหญ่ให้แก่นางสาวแขไข ภูมี ผู้โชคดีที่ได้รับรถยนต์ ออล นิว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มูลค่า 1,474,000 บาท ไปเป็นที่เรียบร้อย” นอกจากนี้ นายเมธวิน ยังกล่าวว่า “ปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของคนไทย นิยมออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านเพิ่มมากขึ้น ทำให้สื่อ Out of Home ยังคงได้รับความสนใจอยู่ตลอดเวลา สื่อ Out of Home หลักๆ อาทิ บิลบอร์ด สื่อเคลื่อนที่ สื่อตามจุดสำคัญต่าง ทั้งที่สนามบิน รถไฟฟ้า หรือสื่อตามที่สาธารณะอื่นๆ ปรับตัวเน้น LED มากขึ้น ตอบรับกระแส VDO Advertisement ที่เป็นที่นิยมส่วนสื่อในกลุ่ม In-Store Media นั้น มีแนวโน้มสดใส มีศูนย์การค้าเปิดใหม่คึกคักทั้งกลุ่มของ Central, The Mall, Terminal 21 และอื่นๆ  ตามการขยายตัวของหัวเมืองไอเอ็มจี เล็งเห็นว่า สื่อ In-Store Media นั้น แต่เดิมมีแต่ผู้ให้บริการในระดับของ Modern Trade เป็นหลัก แต่ตลาดระดับ Premium ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ทั้งภาพลักษณ์ กำลังซื้อของลูกค้า ความหลากหลายของแบรนด์สินค้า จำนวนผู้ใช้บริการต่อศูนย์ รวมไปถึงระยะเวลาของผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าแบบ Lifestyle ที่มีมากกว่า  สื่อแต่ละประเภทย่อมมีหน้าที่ต่างกัน ไอเอ็มจี จึงเน้นความสำคัญของมีเดียประเภท In-Store ตรงที่ไม่ใช่เพียงสร้างการรับรู้เท่านั้น แต่ยังต้องสามารถเชื่อมโยงเป้าหมายไปยังร้านค้า หรือจุดขายของแบรนด์ผู้ลงโฆษณาได้ด้วย เราจึงผลักดันให้สื่อที่มีอยู่ในศูนย์การค้าได้รับการสนใจมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อที่ให้อะไรกับคนเดินในศูนย์การค้า เป็นเครื่องมือของนักการตลาดโดยแท้จริง ด้วยการนำเทคโนโลยีทางมือถือเข้ามาทำให้ไลฟส์ไตล์ของคนเดินช้อปปิ้งธรรมดาจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป ในด้านกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น ทางบริษัทฯ เน้น 3 ส่วนหลักคือ
  1. Business Partners เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับศูนย์การค้า Lifestyle ขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ โดยภายในปี 2560 ตั้งเป้าจะมียอดรายได้รวม 150 ล้านบาท มีมีเดียในศูนย์การค้ามากกว่า 50 สาขา โดยประเภทของสื่อเน้นจอ LED ขนาดใหญ่ภายในและภายนอก วางคอนเซปต์เป็น Dash Board ของศูนย์การค้า
  1. Content Partners เป็นพันธมิตรกับเนื้อหาที่มีระดับและมีคุณภาพ สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งปัจจุบันมี Content Partners ด้าน Lifestyle ชั้นนำอาทิ Bazaar, Madame Figaro, Herworld, Fashion on Car (FOC), Around ด้านข่าวสารจาก Nation Group
  1. Marketing & Technology ไอเอ็มจี สร้างแคมเปญการตลาดมารองรับ เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายและแบรนด์ ใช้ Mobile Technology มาเป็นเครื่องมือ อาทิ SMS, QR, BEACON และ Application แจกคูปอง ส่วนลด ของแถม แยกเฉพาะสาขาหรือช่วงเวลาที่กำหนด สร้างโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายเข้าร้านค้ามากขึ้น
“ดังนั้นการให้บริการสื่อโฆษณา ประเภท Lifestyle In-Store Media ในรูปแบบจอ LEDขนาดใหญ่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 19 สาขาทั่ว จะเป็นช่องทางการสื่อสารการตลาดได้อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับร้านค้าและผลิตภัณฑ์ที่ยังต้องการสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคทางตรงและใกล้จุดขายมากที่สุด ตอบโจทย์การเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างแน่นอนครับ”