ฟิวเจอร์พาร์ค ปรับกลยุทธ์มัดใจลูกค้า ประเดิมด้วยคอนเสิร์ต 3 วัย 6 วัน

หนึ่งในความท้าทายที่ “ศูนย์การค้า” ทุกแบรนด์จะต้องเจอก็คือ ทำอย่างไรให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้ครบทุกกลุ่ม เพราะศูนย์การค้าเป็นสถานที่ที่ต้องรองรับคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ “ฟิวเจอร์พาร์ค-สเปลล์” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เดินหน้าปรับกลยุทธ์มาตั้งแต่ต้นปี จากเดิมที่เน้นสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้ง จัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ และกิจกรรมไฮไลต์เดือนละ 1 ครั้ง มาสู่การทำตลาดแบบเจาะลึกพฤติกรรมลูกค้าในแต่ละเซ็กเมนต์มากยิ่งขึ้น

คุณรัตนา อนันทนุพงศ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ กล่าวว่า จากแนวโน้มและผลสำรวจพฤติกรรมลูกค้าที่มาใช้บริการในฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ พบว่ามีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเริ่มใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ เพราะสะดวก ประหยัดเวลาเดินทาง จึงทำให้บางกลุ่มมีพฤติกรรมอยู่ติดบ้านมากขึ้น และพบว่ากิจกรรมยังคงเป็นส่วนสำคัญในการดึงให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ออกมาจากบ้านได้ หากแต่ต้องมีรูปแบบที่แปลกใหม่ เป็นกระแสน่าสนใจ ตรงตามความต้องการของแต่ละกลุ่ม

เราจึงเริ่มต้นด้วยแคมเปญ “Zpell & Future Park Grand Splendor X2” ที่มุ่งเน้นตอบสนองตรงตามความต้องการ ตลอดจนใช้สื่อที่เข้าถึงลูกค้าในช่วงแต่ละวัย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกับลูกค้าเป็นการมัดใจระยะยาว โดยใช้งบประมาณ 40 ล้านบาท

แคมเปญนี้เป็นการฉลองครบรอบ 22 ปีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนจังหวะช้อป เป็นจังหวะมันส์” โดยร่วมกับร้านค้ากว่า 1,000 ร้านค้า ทั้งฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ลดราคาสูงสุดถึง 80% และลุ้นของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอนโดหรูศุภาลัย ลอฟท์ แจ้งวัฒนะ, รางวัลเที่ยวฮ่องกง-ดิสนีย์แลนด์ 3 วัน 2 คืน จำนวน 2 ที่นั่งเมื่อซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท และเมื่อซื้อครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับเลยกระเป๋าช้อปปิ้ง, กระติกน้ำ จาก kipling และ paul frank นอกจากนี้ ยังมีบริการพิเศษจาก Funarium (ฟันเนเรี่ยม) แอท สเปลล์ ชั้น 3 โซนโรบินสัน ที่เอาใจคุณพ่อคุณแม่สายช้อป ด้วยบริการ Drop & Shop ฝากลูกทั้งวันในราคาพิเศษ งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 10 กรกฎาคม 2560 อีกด้วย

ในส่วนของร้านค้าที่ร่วมโปรโมชั่นในครั้งนี้ก็มีครบทุกเซ็กเมนต์ สังเกตง่ายๆ ได้จากป้ายโปรโมชั่นที่นำมาวางหน้าร้าน โดยแต่ละร้านก็จะมีโปรโมชั่นแตกต่างกันออกไป

หลังจากที่ช้อปปิ้งสินค้าสินค้าลดราคาที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายกันไปแล้ว ก็ได้เวลามอบความสุขให้แก่ลูกค้าในรูปแบบฟรีคอนเสิร์ตแบบเต็มอิ่มถึง 6 วัน กับมินิคอนเสิร์ตที่ชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 26-28 พฤษภาคม 2560 โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง ลิปตา, โบว์ สุนิตา ลีติกุล, เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ และ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

และสำหรับลูกค้าที่มียอดใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าฯ ตลอดเดือนพฤษภาคมครบ 10,000 บาท รับบัตรชมคอนเสิร์ตจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ครบอรรถรสฟรี ในช่วงวันที่ 2-4 มิถุนายน 2560 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ กับวงดนตรีที่จะกลับมาย้อนเวลาให้คนวัยซีเนียร์ได้คึกคักคักอีกครั้งอย่าง เดอะพาเลซ พร้อมทั้งเอาใจคนกลุ่มแมสไปด้วยกับอีกหลากหลายศิลปินชั้นนำ อาทิ บอย พีชเมคเกอร์, แอม เสาวลักษณ์, อุ๊ หฤทัย และ Room39

แคมเปญที่ทาง ฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ สร้างสรรค์ขึ้นมาในครั้งนี้ จุดมุ่งหมายไม่ได้ต้องการเน้นแค่ยอดขายสินค้า แต่เป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าใช้เวลาในศูนย์การค้าฯ มากขึ้น เพราะยิ่งลูกค้าใช้เวลานานเท่าไร ก็จะช่วยสร้างโอกาสในการซื้อตามไปด้วย รวมทั้งการสร้างประสบการณ์ดีๆ ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าในรูปแบบของการจัดคอนเสิร์ต จะช่วยให้ลูกค้ามีช่วงเวลาที่ดีกับเพื่อนและคนในครอบครัว ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะมัดใจลูกค้าในระยะยาวได้เป็นอย่างดี