อลิอันซ์ อยุธยา แต่งตั้งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนคนใหม่

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแม่ทัพใหม่ เดินหน้าสร้างการเติบโตช่องทางตัวแทน ประกาศแต่งตั้ง นายวิรงค์ พัฒนกำจร มือดีชื่อดังของวงการประกันชีวิต ขึ้นดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป

โดยนายวิรงค์ เข้ามารับตำแหน่งแทนนายวิทยา ชาญพานิชย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับช่องทางตัวแทนของอลิอันซ์ อยุธยาและภายหลังตัดสินใจแสวงหาโอกาสใหม่ภายนอกบริษัทฯ

มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “บริษัทฯได้แต่งตั้ง นายวิรงค์ พัฒนกำจร เพื่อดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทน รายงานตรงต่อผม โดยคุณวิรงค์ จะเข้ามาสานต่องานในฐานะแม่ทัพช่องทางตัวแทนของอลิอันซ์ อยุธยา ภายหลังจากที่นายวิทยา ตัดสินใจแสวงหาโอกาสใหม่ภายนอกบริษัท โดยสัญญาการว่าจ้างของนายวิทยา จะสิ้นสุดเดือนกันยายน 2560 อย่างไรก็ตาม เพื่อต้องการสนับสนุนให้บริษัทได้มีระยะเวลาที่จะบริหารการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่น และหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงผู้นำฝ่ายขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับธุรกิจประกัน ทางบริษัทและนายวิทยา จึงได้ตัดสินใจร่วมกันที่จะยุติบทบาทของนายวิทยาในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา พวกเราทุกคน ขอขอบคุณคุณวิทยาสำหรับความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเทที่มีให้กับบริษัทอย่างเต็มที่ และขออวยพรให้นายวิทยาประสบความสำเร็จกับโอกาสใหม่ในชีวิต”

ทั้งนี้ นายวิรงค์ พัฒนกำจร ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทน จะเป็นผู้นำและบริหารสายงานบริหารตัวแทน เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างผลกำไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด นายวิรงค์มีประสบการณ์การทำงานกว่า 28 ปีในธุรกิจประกันชีวิต โดยได้สร้างความเป็นมืออาชีพในงานปฏิบัติการของตัวแทนทั่วประเทศไทย โดยก่อนจะร่วมงานที่  อลิอันซ์ อยุธยา นายวิรงค์ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนจากบริษัท เอไอเอ

มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานและความเชี่ยวชาญในธุรกิจประกันชีวิตของนายวิรงค์ ประกอบกับความมุ่งมั่นของทีมงานฝ่ายขายทุกคน ผมมั่นใจว่า นายวิรงค์จะสามารถเติบโตและนำพาช่องทางตัวแทนของ อลิอันซ์ อยุธยา ไปถึงเป้าหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อน อลิอันซ์ อยุธยา ไปสู่ความสำเร็จ” มร.ไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย