“พีพีทีวี” ทะยานขึ้นอันดับ 1 โตสูงสุดแพลตฟอร์มออนไลน์


by Sukyai
05-06-2017 13:24:42

สถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 ประกาศศักดาครองความเป็นหนึ่งรุกแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกช่องทาง พร้อมนำเสนอคอนเทนท์ที่หลากหลายส่งตรงถึงผู้ชม เพื่อการรับชมทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าผู้ชมจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่นอกสถานที่ก็ตาม ส่งผลให้ช่องทางออนไลน์ของสถานีฯ มีอัตราการเติบโต (Growth Rate) สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวีดิจิทัล โดยในครึ่งปีแรกของปี 2560 มีอัตราการเติบโตกว่า 100% โดยเฉพาะ ช่องทางการรับชมผ่านเฟซบุ๊กโตสูงถึง 200%

พรชัย พูนล้ำเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายงานปฏิบัติการ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า “ขณะนี้เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และโซเชียลมีเดีย ทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ของ พีพีทีวี เอชดี 36 มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดในปี 2560 ด้วยการใช้กลยุทธ์การสร้างเนื้อหาคอนเทนท์ที่แตกต่าง รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ไม่ว่าจะการใช้ภาพเล่าเรื่อง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สุดของสถานีฯ นอกจากนี้ พีพีทีวียังเป็นช่องแรกที่นำเสนอการถ่ายทอดสดฟุตบอลชั้นนำระดับโลกทั้ง 4 ลีก มาเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นในรูปแบบ Simulcast หรือการออกอากาศให้รับชมพร้อมกัน 2 หน้าจอ ทั้งจอโทรทัศน์และทางออนไลน์ อีกทั้ง พีพีทีวี ยังสรรหาคอนเทนท์คุณภาพเพื่อผู้ชมติดตามอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเชิญ 36 บุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ มาเป็นคอลัมนิสต์ประจำในเว็บไซต์ อาทิ คุณนิวัติ กองเพียร, คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์, ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์, ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์, คุณกรุณา บัวคำศรี, มรว.เฉลิมชาตรี ยุคล เป็นต้น ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งใน 36 Influencer แต่ละท่านจะหมุนเวียนมาเขียนเรื่องราวดีๆ ให้ได้ติดตามกันทุกวัน ซึ่งเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นไป ที่สำคัญตอนนี้เราได้เปลี่ยนชื่อช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางมาใช้ชื่อเดียวกันทั้งหมด “PPTV HD 36” เพื่อง่ายต่อการจดจำเลขช่อง และง่ายต่อการค้นหา ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ชมให้ได้เข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร สาระบันเทิง หรือรับชมเหตุการณ์การถ่ายทอดสดได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย”

นอกจากช่องทางออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของ PPTV HD 36 ก็ยังมียอดกดไลค์ (ถูกใจ) เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วสูงถึง 200% และจากการวิเคราะห์ข้อมูลเปรียบเทียบกับ Facebook Page ในกลุ่มทีวีดิจิทัลทั้งหมด พบว่าสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 มี Engagement อยู่ที่ 5.5% และอัตราการเติบโต (Growth Rate) สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มทีวีดิจิทัล โดยอัตราเติบโตอยู่ที่ 1.3% นอกจากนี้ยังได้คะแนน Page Performance Index เต็ม 100% ต่อเนื่องมากกว่า 3 เดือน จากการวัดผลของ Fanpage Karma ซึ่งเป็นเครื่องมือใช้ในการวัดและวิเคราะห์สถิติโซเชียลมีเดียที่เป็นนิยมใช้ในกลุ่มนักการตลาดดิจิทัล เป็นการตอกย้ำและสร้างความเชื่อมั่นว่าออนไลน์ของ PPTVHD36 มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในกลุ่มของทีวีดิจิทัล

ปัจจุบัน สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 มีสมาชิกเฟซบุ๊ก 1,240,198 ส่วน LINE Official Account @PPTVHD36 มากถึง 5,090,967 คน อีกทั้งจำนวนสมาชิกใน YouTube 272,266 คน โดยให้ความสำคัญกับการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ที่คำนึงถึงผู้ชมเป็นหลัก และเนื้อหาที่ได้รับการเผยแพร่ออกไปในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจอโทรทัศน์ ออนไลน์ โซเชียลมีเดีย จะต้องได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง สามารถอ้างอิงถึงแหล่งที่มาได้ ถึงจะทำการเผยแพร่สู่สาธารณชนต่อไป

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter