แนวคิดโฆษณาเส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว

Client                                       : บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหาร                                                       ไทย จำกัด

Product                                    : เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูป

Brand                                       : “ไวไว”

Title                                          : คู่ครัว

Concept                                   : “หนึ่งเดียวที่ไว้ใจ เส้นหมี่ไวไว                                                      เหนียวนุ่มไม่ขาดตอน”

ทีมงานผู้จัดทำโฆษณา

Production House                    : Phoscine .Co.Ltd.

Director                                   : ธีรทัศน์ แผ่สุวรรณ

Producer                                  :วสุชา อารีวงค์

Idea

เนื้อหาโฆษณาที่นำเสนอเส้นหมี่อบแห้งไวไวเป็นเส้นหมี่ที่อยู่คู่ครัวไทยมาอย่างยาวนานและยังส่งต่อความเหนียวนุ่มของเส้นหมี่อบแห้งจากรุ่นสู่รุ่นจนทุกบ้านทุกครัวเรือนต่างติดใจในความเหนียวนุ่มของเส้นหมี่ไวไวนี้

Concept ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากความสัมพันธ์ของเส้นหมี่ไวไวกับที่คู่กับทุกครัว เมนูที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เช่น เส้นหมี่ก๋วยเตี๋ยว ใครจะรู้ว่าเส้นหมี่อบแห้งไวไว ยังประกอบเมนูอาหารได้หลากหลายมากมาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ได้อย่างลงตัว จนทำให้รู้สึกสนุกสนานกับการทำอาหารที่มีเมนูหลากหลายมากยิ่งขึ้น

Synopsis

ภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ได้เล่าผ่านเรื่องราวของครอบครัวต่างๆโดยใช้เส้นหมี่อบแห้งไวไวเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของทุกครัวไทยและเมื่อนำเพลงประกอบมาใช้ในภาพยนตร์ที่ทุกคนต่างก็คุ้นหูกันเป็นอย่างดี  ยิ่งทำให้ตอกย้ำความคุ้นเคยและความสัมพันธ์ที่ดีจนไม่สามารถเปลี่ยนใจได้จนต้องยกให้เป็นที่หนึ่งในใจ