“เซ็นกรุ๊ป” ผนึกกำลัง “ตำมั่ว” สร้างธุรกิจแฟรนไชส์อาหารไทยสู่ระดับนานาชาติ

ต่อเนื่องจากความสำเร็จในการควบรวมแบรนด์ ‘ตำมั่ว’ ร้านอาหารไทยอีสานรสชาติต้นตำรับกว่า 123 สาขาในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้ามาเสริมทัพให้แก่เซ็นกรุ๊ปตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจร้านอาหารในประเทศ ล่าสุด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด นำโดยคุณสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหาร แฟรนไชส์ในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดรับผู้ประกอบการและนักลงทุนในไทยและต่างประเทศที่มีศักยภาพและสนใจเข้าร่วมเป็นแฟรนไชส์หลัก (Master Franchise) ของแบรนด์ตำมั่ว สำหรับธุรกิจร้านอาหารในต่างประเทศ โดยได้เข้าร่วมในงาน THAIFEX-World of food ASIA 2017 (THAIFEX 2017) เป็นครั้งแรก ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้ และได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ อาทิ จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเลเซีย ในการเตรียมที่จะนำแบรนด์ ตำมั่ว ไปเปิดในตลาดดังกล่าว ซึ่งมีความคืบหน้าในการเจรจาไปแล้วกว่า 80% คาดว่ากลุ่มธุรกิจแบรนด์ตำมั่วจะเปิดสาขาในต่างประเทศได้อีกกว่า 5 สาขา ภายในสิ้นปี 2560 นี้

แบรนด์ตำมั่วยังได้ขยายโอกาสในการเข้าร่วมธุรกิจแฟรนไชส์สำหรับสินค้าปลีก อาทิ น้ำปลาร้าสำเร็จรูป สูตรเข้มข้น และสูตรต้นตำรับ แจ่วบอง หมี่มั่ว โอเลี้ยงและชาไทยบรรจุขวด โดยมีนักลงทุนจากประเทศออสเตรเลียและประเทศในแถบยุโรปเข้ามาติดต่อเจรจา คาดว่าจะสามารถเริ่มเปิดตลาดในต่างประเทศได้ภายในปี 2561 นี้

เซ็นกรุ๊ปยังเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการขยายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น แบรนด์ AKA และ On the Table ด้วยเช่นกัน ซึ่งต่างก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมงานดังกล่าว นับเป็นการเปิดโอกาสของธุรกิจไทยสู่การเป็นแฟรนไชส์ระดับโลก

เกี่ยวกับร้านอาหารตำมั่ว

ตำมั่ว ร้านอาหารไทยอีสาน แบรนด์ในเครือเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด กลุ่มธุรกิจร้านอาหารชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีแบรนด์ภายใต้การบริหารทั้งหมด 12 แบรนด์ ปัจจุบันเซ็นกรุ๊ป มีแบรนด์ร้านอาหารไทยและร้านอาหารสไตล์เอเชียนทั้งหมด 133 สาขา ทั่วประเทศไทย รวมถึงอีก 5 สาขาในภูมิภาคอินโดจีน โดยร้านอาหารตำมั่วเปิดให้บริการสาขาแรกในปี พ.ศ. 2532 ร้านอาหารตำมั่วมุ่งมั่นนำเสนออาหารไทยอีสานที่มีคุณภาพและการบริการที่ดีเลิศให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งส่งมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรสชาติ การคัดสรรวัตถุดิบ และความพิถีพิถันในการปรุงอาหารทุกจาน นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ค้าปลีกที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคด้วย อาทิ น้ำปลาร้าสำเร็จรูป แจ่วบอง โอเลี้ยง ชาไทย บรรจุขวด ฯลฯ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zengroup.co.th หรือเฟซบุ๊ค แฟนเพจ www.facebook.com/tummouroriginal