‘asap’ ชูโมเดล asap Auto Park สู่รูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์ สร้างแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า หนุนการเติบโตระยะยาว

บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน)ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ชูโครงการศูนย์รวมการให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ภายใต้ชื่อasap Auto Park ช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจเติบโตระยะยาว เดินหน้าต่อยอดพัฒนาasap Auto Park ย่านบางนาตราด สู่รูปแบบคอมมูนิตี้ มอลล์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่การให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบครบวงจร มั่นใจพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 1/61 เล็งอนาคตขยายไปตามหัวเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ ผ่านรูปแบบการขายแฟรนไชส์ หวังปี 2561 เปิดเพิ่มอีก 4-6 จุด

นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการศูนย์รวมการให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ภายใต้ชื่อ asap Auto Park ตั้งอยู่บนถนนบางนาตราด ระหว่างกิโลเมตรที่ 12-13 ใกล้จุดเชื่อมถนนบางนาตราดกับถนนทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิเพีย2.3 กิโลเมตร บนพื้นที่ขนาด 4 ไร่ 60 ตารางวา โดยใช้เงินลงทุนประมาณ 150-160 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 1 ปี 2561 ซึ่งจะส่งผลดีต่อการการดำเนินงานของ asap ให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

สำหรับโครงการดังกล่าว ได้แบ่งการจัดสรรพื้นที่โครงการออกเป็น พื้นที่สำหรับบริการให้เช่ารถยนต์ระยะสั้น พื้นที่จอดรถเสริมสำหรับรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสามารถใช้เป็นจุดรับ/ส่งมอบรถยนต์เสริมอีก 1 จุด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พื้นที่ของ asap Auto Park เพื่อจำหน่ายรถยนต์มือสองที่ครบกำหนดตามสัญญาให้เช่าระยะยาวและรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นที่ปลดระวางแล้ว ซึ่งจะส่งผลต่อการทำราคาขายและกำไรที่ดีขึ้นจากการจำหน่ายรถยนต์มือสองคุณภาพดีของ asap พร้อมกันนี้ ยังเปิดพื้นที่ให้เช่าสำหรับสำหรับบริการเสริมอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ เช่น ศูนย์ซ่อมและบำรุงรักษารถยนต์ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์รถยนต์ เป็นต้น รวมถึงแบ่งพื้นที่ให้เช่าสำหรับธนาคาร ร้านอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ อีกด้วย

“เรามีแนวคิดพัฒนาโครงการ asap Auto Park ให้เป็นแลนด์มาร์คด้านการให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ให้เช่าแบบครบวงจรในย่านนี้ โดยเป็นการผสมผสานรูปแบบจุดให้บริการเช่ารถยนต์และคอมมูนิตี้มอลล์อยู่ในสถานที่เดียวกัน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่โครงการและเป็นแม่เหล็กในการดึงลูกค้าเข้ามาใช้บริการ โดยนอกจากจะมีร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์แต่งรถมาเปิดให้บริการแล้ว เรายังดึงร้านอาหารแบรนด์ดังเข้ามาเปิดให้บริการภายในศูนย์ฯ อีกด้วยเพื่อสร้างความแข็งแกร่งและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ใช้บริการรถยนต์ให้เช่าได้ดียิ่งขึ้น” นายทรงวิทย์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร asap กล่าวว่า ภายในปี 2561 บริษัทฯ มีแผนขยาย asap Auto Park ไปตามหัวเมืองท่องเที่ยวต่างจังหวัด จำนวน 4-6 จุด ได้แก่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น ภูเก็ต หัวหิน พัทยา ซึ่งเป็นเมืองที่มีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม เช่น รถไฟความเร็วสูงหรือมีสนามบินรองรับ จะส่งผลดีต่ออัตราการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวในหัวเมืองนั้น ๆ ทำให้ความต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มขึ้น ตามเทรนด์ที่ปัจจุบันนิยมการเดินทางโดยเครื่องบินและเช่ารถยนต์ระยะสั้นในพื้นที่แทน โดย asap Auto Park จะขยายธุรกิจผ่านการขายแฟรนไชส์ให้แก่นักลงทุนที่มีที่ดินอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพและสนใจลงทุนก่อสร้าง asap Auto Parkโดยบริษัทฯ จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการบริหารรับผิดชอบจัดหารถยนต์ให้เช่ามาบริการและนำรถยนต์มือสองมาจำหน่ายภายในโครงการ รวมถึงการดึงร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มแบรนด์ดังเข้ามาเปิดบริการ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการผลักดันการเติบโตของ asap ได้อย่างต่อเนื่อง