ตามรอย “ไดโนเสาร์” Muse pass season 5 บัตรเดียวก็ม่วนได้

ชวนม่วนทั่วอีสาน ด้วยบัตร Muse pass season 5 โดย มิวเซียมสยาม ในราคาเพียง 199 บาท ส่งเสริมสร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวในเชิงแหล่งเรียนรู้ในสังคมไทย ด้วยบัตรใบเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทย พร้อมมอบส่วนลดจากร้านค้าใกล้พิพิธภัณฑ์ต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มความไฮเทคเพื่อความสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องพกบัตรติดตัวด้วยการลงทะเบียนบัตร Muse Pass ผ่าน Mobile Application : Museum Thailand (ในระบบ iOs และ Androids) แค่โชว์แอพเดียวก็เที่ยวชมทั้ง 56 พิพิธภัณฑ์ ได้ทันที

สำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวของ ไดโนเสาร์ บัตร Muse pass season 5 ก็ขอแนะนำ 2 พิพิธภัณฑ์ตามรอยไดโนเสาร์ คือ พิพิธภัณฑ์สิรินธร สถานที่ค้นพบโครงกระดูกของไดโนเสาร์กินพืช “ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน” ที่สมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับธรณีวิทยา ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์ เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ ที่ถ่ายทอดความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน และที่น่าสนใจอีกทีคือพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แห่งแรกในประเทศไทย จัดแสดงเรื่องราวไดโนเสาร์ที่ค้นพบในประเทศไทย และ 4 สายพันธ์ใหม่ของโลก ที่พบในเทือกเขาภูเวียง พร้อมสัมผัสกระดูกไดโนเสาร์อายุกว่า 130 ล้านปี

และนอกจากจะม่วนชื่นไปกับการตามรอยไดโนเสาร์แล้วยังมีอีก 2 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำคือ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร ขอนแก่น แหล่งเรียนรู้กิจการไปรษณีย์ไทยใจกลางที่ราบสูง รวบรวมความรู้กิจการสื่อสารไปรษณีย์และตราไปรษณีย์ยากร ทั้งไทยและต่างประเทศ และพิพิธภัณฑ์โชคชัย ปากช่อง อาณาจักรแห่งความทรงจำตำนานคาวบอยเมืองไทยแห่งฟาร์มโชคชัยให้เป็นที่กล่าวขานมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ทั้ง 4 แห่ง ในภาคอีสาน สามารถเข้าชมได้ด้วยใช้บัตร Muse Pass Season 5 บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทย สามารถซื้อบัตร ได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการและ KTC Touch ทุกสาขา เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 225 2777 ต่อ 123 หรือ Facebook.com/MusePass