Prakit Holdings พร้อมตอบโจทย์ลูกค้า รุกตลาด AEC ด้วยประสบการณ์ กว่า 20 ปี ในตลาด Indochina

นายอภิรักษ์ อภิสารธนรักษ์ กรรมการบริหาร บริษัท Prakit Holdings จำกัด มหาชน และกรรมการผู้จัดการ บริษัท Prakit Advertising จำกัด กล่าวว่า ด้วยมุมมองและวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของคุณประกิต อภิสารธนรักษ์ (คุณพ่อ) ที่เริ่มลุยตลาด Indochina ตั้งแต่เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว โดยได้ก่อตั้งบริษัทโฆษณาสัญชาติไทยที่ประเทศเวียดนามเป็นที่แรก ตั้งแต่ปี 2537 เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าไทยในตอนนั้นก่อนที่กระแส AEC จะมีมากอย่างในปัจจุบัน คุณประกิต ได้มองว่า ตลาดอินโดจีนจะเป็นตลาดใหญ่ในอนาคต และเวียดนามก็เป็นประเทศที่มีประชากรสูง และกำลังเติบโต จึงเลือกที่จะบุกที่เวียดนามเป็นประเทศแรก และในอีก 2 ปีต่อมา ก็ได้เปิดบริษัทโฆษณาเพิ่มอีก 2 ที่ คือที่พม่าและกัมพูชา

นายอภิรักษ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาเราได้พัฒนาเพิ่มศักยภาพทีมงานให้แข็งแรงยิ่งขึ้น พร้อมตอบโจทย์ Full Service Agency ให้กับลูกค้าไทยและต่างชาติ ด้วย Network ของทีมที่เรามีทั้งคนไทยและคนท้องถิ่น ในเกือบทุกแผนก พร้อมที่จะแชร์และปรับเปลี่ยนข้อมูลช่วยกันทำงานในระหว่างองค์กรได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเรายังมีความสัมพันธ์กับสื่อท้องถิ่น และหน่วยงานราชการที่เกียวข้องกับการโฆษณาของประทศนั้นๆ เป็นอย่างดี ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวก ราบรื่น ดังนั้น ด้วยประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ลองผิด ลองถูก มาก่อนคนอื่น จึงทำให้เราในวันนี้ กล้าที่จะบอกได้ว่า เรามีความเชี่ยวชาญเรื่องการทำโฆษณาในตลาด AEC กว่าใคร

ผู้บริหารระดับสูงของเราในตลาด AEC ทั้งในประเทศเวียดนาม กัมพูชาและพม่านั้น ส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่มากด้วยประสบการณ์ทั้งสิ้น และท่านเหล่านั้นได้ทำงานคลุกคลีกับคนท้องถิ่นแบบใกล้ชิด มาอย่างยาวนาน จนรู้ลึกและรู้ซึ้งถึงตลาดและความต้องการของผู้บริโภคในท้องถิ่นนั้นๆ เป็นอย่างดี ทำให้สินค้าไทยหลายรายที่ไปลงทุนทำธุรกิจที่นั่น เจริญรุ่งเรือง และลูกค้าในพื้นที่ต่างไว้วางใจ

ทั้งหมดนี้ คือกุญแจสำคัญที่ทำให้เราแข็งแกร่งในตลาด AEC ด้วยความที่เรามีทีมที่พร้อม ประสบการณ์พร้อมและมี Know How ต่างๆ ไว้คอยสนันสนุน ทำให้บริษัทในเครือของ Prakit Holdings ทั้งหมด พร้อมไขกุญแจและรับมือกับการแข่งขันในตลาดโฆษณาใน AEC ที่มีมากขึ้น โดยตั้งเป้า อัตราการเติบโตในปีนี้อยู่ที่ 15% และจะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ในทุกๆ ปี