BBDO Bangkok ประกาศแต่งตั้ง อนุวรรต นิติภานนท์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง Deputy Chief Creative Officer

BBDO Bangkok ประกาศแต่งตั้ง อนุวรรต นิติภานนท์ นักโฆษณายุคใหม่ ขึ้นดำรงตำแหน่ง Deputy Chief Creative Officer โดยอนุวรรตจะเป็นผู้บริหารงานด้านครีเอทีฟ วางกลยุทธ์ด้านการสร้างสรรค์ทั้งหมดให้ BBDO Bangkok และเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมบริหาร

ก่อนหน้านี้อนุวรรตดำรงตำแหน่ง Executive Creative Director โดยจะเข้ามารับผิดชอบการดำเนินงานฝ่ายสร้างสรรค์ของ BBDO Bangkok อย่างเต็มรูปแบบเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและผลงานการโฆษณาในระดับ World Class

อนุวรรตเริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการโฆษณาครั้งแรกที่ BBDO Bangkok หลังจากนั้นได้มีโอกาสร่วมงานกับเอเจนซี่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น OgilvyOne, McCann และ MRM Worldwideก่อนกลับมาที่ BBDO Bangkok อีกครั้งเมื่อปีพ.ศ.2555 ประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมาในอุตสาหกรรมโฆษณา อนุวรรต เชื่อมั่นในความเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์และการสร้างผลงานที่ผลักดันอุตสาหกรรมโฆษณาไทยก้าวไปข้างหน้า นับตั้งแต่เข้าร่วมงาน BBDO Bangkok เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ BBDO Bangkok ประสบความสำเร็จในการเป็นหนึ่งใน 5 บริษัท ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของเอเชียในปี 2016 และได้รับรางวัลสุดยอดเอเจนซี่อันดับหนึ่งในประเทศไทย จัดอันดับโดย Campaign Brief Asia ทั้งยังได้รับยกย่องเป็นเอเยนซี่อันดับ 1 ในประเทศไทยติดต่อกัน 3 ปีซ้อน โดย The Gunn Report ด้วยผลงานโฆษณายุคใหม่

นอกจากนี้ อนุวรรต ยังเป็นครีเอทีฟคนแรกของเมืองไทยที่ได้รับ 2 รางวัลชนะเลิศในหมวด Mobile และ Entertainment จากงานเทศกาลโฆษณานานาชาติ เมืองคานส์ รวมทั้งเป็นหนึ่งในคนไทยที่ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการหมวด Cyber ในงาน Cannes Lions ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ผลงานของเขายังได้รับรางวัลในหลายเวทีประกวดระดับโลกมากมายทั้ง Cannes Lions, Clio, WARC, One Show, LIA, Spikes และ AdFest เป็นต้น

นอกเหนือไปกว่าประสบการณ์ดูแลแบรนด์ชั้นนำต่างๆกว่า 15 ปี อนุวรรตยังมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการโฆษณาของประเทศไทย โดยเป็นผลงานการนำเสนอวิธีการโฆษณาในรูปแบบใหม่ๆ รวมไปถึงนวัตกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น AsorbPlate, Helpmet, Safe&Sound Music Player, #HairTagProject, Message From The Lungs, Drive Awake App เป็นต้น

ในฐานะคนโฆษณารุ่นใหม่อนุวรรต มองทิศทางวงการโฆษณาและสื่อในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีความพัฒนาเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเข้าสู่ยุคที่ทุกอย่างเป็นไปได้ ข้อจำกัดที่เคยมีในอดีตสามารถทำได้ในทุกวันนี้ ทำให้ไอเดียและวิธีคิดโฆษณาเปลี่ยนก็จะเปลี่ยนไปให้เข้ากับยุคสมัย

อนุวรรต กล่าวว่า “เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับลูกค้าแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมายทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในยุคนี้มีความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จด้วยวิธีของโฆษณายุคใหม่”