แม็คโคร ลั่นฆ้องชัยเปิดงานแม็คโครโฮเรก้า ครั้งที่ 12 “The Creativity” เสริมเขี้ยวเล็บผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร

แม็คโคร ตอกย้ำความเป็น “คู่คิดธุรกิจคุณ” และผู้นำศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคครบวงจรที่มีคุณภาพในราคาขายส่ง ด้วยระบบสมาชิก ที่ยืนหยัดเคียงคู่ผู้ประกอบการกลุ่มร้านค้าปลีกและกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร หรือ ธุรกิจโฮเรก้า มากว่า 28 ปี เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์สนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ที่มุ่งเน้นส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ ลั่นฆ้องชัย เปิดงานแม็คโครโฮเรก้า ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ภายในงานอัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ความบันเทิง นวัตกรรมใหม่ สินค้าเกี่ยวกับอาหารและอุปกรณ์ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าที่ครบวงจรที่สุด และสินค้าราคาพิเศษ ตลอดระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่เปิดให้เข้าชมงาน พร้อมร่วมการอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

กิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ ครั้งแรกกับการแข่งขัน “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2017” การแข่งขันปรุงอาหารเหนือแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 400,000 บาท และประกาศณียบัตร ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการรับรองการแข่งขันโดยสมาคมเชฟโลก หรือ “WACS ENDORSED” (WACS: World Association of Chefs Societies) ที่ใช้มาตรฐานสากลส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานเชฟไทย

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม็คโครในฐานะ “คู่คิดโฮเรก้า” นอกจากจะจัดหาและพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ มืออาชีพให้ได้สินค้าครบครัน มีคุณภาพ ในราคาที่ดีที่สุดแล้ว ยังเล็งเห็นว่าองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนและผลักดันให้กิจการของสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าของแม็คโคร ซึ่งประกอบด้วย โรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนได้ คือ การมีโอกาสในการแลกเปลี่ยนและพัฒนาความรู้ ความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการ แม็คโครจึงมุ่งมั่นส่งเสริมความแข็งแกร่งและพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง การจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของแม็คโคร และพันธมิตรคู่ค้า ต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อปี 2548 มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม นำเสนอทิศทาง รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มีเวทีฝึกฝนทักษะ พร้อมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชน และเพื่อยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร ซึ่งได้รับการตอบรับจากสมาชิกและผู้ประกอบการเป็นอย่างดียิ่ง

นางสาว อรสา ตอไมตรีจิตร ประธานคณะกรรมการจัดงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและเครื่องปรุง ครั้งที่ 12 กล่าวว่า “งาน แม็คโคร โฮเรก้า ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ด้วยมุ่งหวังว่า ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมในธุรกิจอาหารจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบการ สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค สร้างรายได้ให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ โดยหวังไว้ว่าการนำเอาความคิดสร้างสรรค์ที่ใหม่แปลกแตกต่างและทำให้เกิดขึ้นจริงได้ จะทำให้ธุรกิจอาหารจะเติบโตอย่างรวดเร็วและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง“

สำหรับปีนี้เป็นการจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 12” หรือ “แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 12” ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแม็คโครได้รวบรวมองค์ความรู้ เคล็ดลับในการประกอบธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ, แนวคิดธุรกิจใหม่เสริมรายได้ ที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้อย่างยั่งยืน นวัตกรรมใหม่ และสินค้าเกี่ยวกับอาหารและอุปกรณ์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าที่ครบวงจรที่สุด จากผู้ประกอบการโดยตรงกว่า 200 ร้านค้า และกิจกรรม ที่หลากหลาย โดยปีนี้ได้นำแนวคิดในการสร้างมาตรฐานของธุรกิจอาหารแบบครบวงจรมานำเสนอ ด้วยรูปแบบที่แตกต่างบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร และกิจกรรมอบรมสัมมนากว่า 70 โดยคาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมงานอย่างยิ่ง

พิเศษสุดๆ พบกับกิจกรรม “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2017” สุดยอดการแข่งขันปรุงอาหารเหนือ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท โดยปีนี้ได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคม เชฟโลก หรือ “WACS ENDORSED” (WACS: World Association of Chefs Societies) ด้วยมาตรฐานสากลส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานเชฟไทยให้ก้าวไกลไปสู่เวทีระดับโลกได้อย่างแท้จริง โดยแบ่งประเภทการแข่ง ดังนี้ 1) การแข่งขันปรุงอาหารเหนือในแบบสมัยใหม่ 2) การแข่งขันปรุงอาหารเมนูเส้นข้าวซอยฟรีสไตล์ และ 3) การแข่งขันปรุงอาหารเมนูสร้างสรรค์จากไส้อั่ว

ภายในงานจะได้พบกับความความยิ่งใหญ่อลังการของ แม็คโคร พาวิเลี่ยน (Makro pavilion ) นำเสนอไอเดียใหม่ๆในการทำธุรกิจ โดยจำลองร้านแบบสมจริง อาทิ The Gangster ร่วมทำอาหารราคาเดียว ด้วยตัวคุณเอง ในแบบ “สนุก มันส์ ฟัน แชร์”, Catering @ Home สาธิตการทำ Catering Box Set ในแบบสร้างสรรค์, Coffee & Spaไอเดียต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟและสปา, สุขสมวัย ประสบการณ์ใหม่ของร้านอาหารเพื่อผู้สูงอายุ, B&B บ้านเฮา ไอเดียปรับโฉมบ้านให้กลายเป็นที่พักสุดชิคกับธุรกิจยอดฮิตในปัจจุบัน

ครั้งแรกกับมุม 3D Design โปรแกรมการออกแบบร้านอาหาร ที่ได้มาตรฐานมีเอกลักษณ์ สไตล์คุณ พร้อมผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา ในการออกแบบร้านอาหาร ออกแบบพื้นที่ Hostel หรือ โลโก้ให้กับธุรกิจ Hostel, “ออกแบบโลโก้อย่างไร ให้ธุรกิจรุ่งเรือง” กับซินแสเป็นหนึ่ง

เสวนาแลกเปลี่ยนความรู้มูลค่าธุรกิจ สร้างรายได้ ไม่รู้จบกับกูรูผู้รู้ อาทิ “เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิด Eco Design” กับ ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, “เพิ่มมูลค่าให้อาหารจานเด็ด” กับ ฟู้ดสไตลิสต์ไทย ดังไกลระดับโลก คุณขาบ สุทธิพงษ์ และ “ทำร้านอย่างไรให้ยั่งยืน” “สูตรสำเร็จ 21 ปี ร้านอาหาร Good View” กับ คุณธนิต ชุมแสง

จุดประกายไอเดีย เติมความคิดสร้างสรรค์ผสานความอร่อยจากเชฟดังในวงการ อาทิ “อาหารไทย สไตล์อินโนเวทีฟ” กับ เชฟกระทะหล่อ เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว “ฉีกกฏอาหารพื้นบ้าน สู่ฟิวชั่นจานอร่อย” กับ เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง “สูตรลับขนมหวานสไตล์ยุโรป” กับ เชฟเต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล Master Baker เหรียญทอง จากโอลิมปิคอาหารและเบเกอรี่ ประเทศเยอรมันนี

พิเศษสุดกับเมนูไข่ซุปตาร์ จาก มาริโอ้ เมาเร่อ และลิ้มรสเมนูสุดฟิน” กับ ตี๋หล่อ อินเทรนด์ เป็นกันเอง กันต์ กันตถาวร พร้อมรับชมการทำอาหารง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง กับ “C.I.Y Cook it yourself” ไม่ต้องจำ ทำเองเลย กับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารนานาชาติ

สุดพิเศษกับ มินิคอนเสิร์ตจากจากนักร้องขวัญใจมหาชนหลากหลายแนวเพลง “บี้ สุกฤษฎิ์” “อาภาพร นครสวรรค์” และ คู่ดูโอ้ “กัน-แก้ม”

ร่วมชิม ช้อป กับวาไรตี้ร้านอาหารดัง ในบรรยากาศแปลกตา สไตล์ “ชิโนโปรตุกีส พร้อมทั้งสินค้าเกี่ยวกับอาหารและอุปกรณ์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าที่ครบวงจรที่สุด จากผู้ประกอบการโดยตรงกว่า 200 ร้านค้า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานครั้งนี้จะการเปิดโอกาสทางธุรกิจและเป็นประโยชน์ ต่อทั้งผู้เข้าชมงาน และผู้แสดงสินค้าให้สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้อย่างยั่งยืน” นางสาว อรสา กล่าวในที่สุด

*** แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 12 The Creativity

สนับสนุนให้ผู้ประกอบการสร้างธุรกิจ เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ***