6 เคล็ด (ไม่) ลับเลือกซื้อ Notebook ก่อนใช้งานให้โดนใจ

หลายๆ คนคงมีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กให้ตรงใจกับการใช้งานรวมไปถึงงบประมาณที่จำกัดไว้ แต่ต้องการสเปคที่ตัวเองต้องการตามสายอาชีพของตัวเองไม่ว่าจะเป็น พนักงานออฟฟิศ, กราฟิกดีไซน์, ช่างภาพ, หรือมีไว้สำหรับเล่นเกมที่ต้องการภาพกราฟิกสวยๆ เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกซื้อมีความจำเป็นอย่างยิ่งในเรื่องคุณสมบัติต่อการทำงานของคุณได้มากที่สุด

topvalue.com ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ ที่รวบรวมสินค้าคุณภาพจากเจ้าของแบรนด์โดยตรงจะมาบอกเคล็ดไม่ลับในการช้อปปิ้งออนไลน์ให้ได้สินค้าที่รวดเร็วตรงใจปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับนักช้อปที่กำลังมองหาสินค้าประเภท บทความนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า จะเลือกซื้อยี่ห้อไหน แบบไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของผู้อ่านเองนะครับ

สำหรับการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่จำเป็นอันดับแรก คงหนีไม่พ้นการเปรียบเทียบราคา งบประมาณที่วางไว้ รูปลักษณ์ที่ตรงใจ ส่วนประกอบที่เหมาะสมอีกทั้งยังมีตัวเลือกอื่นๆ ที่เสริมเข้ามา เบื้องต้นให้พิจารณาตามองค์ประกอบดังนี้

ขนาดหน้าจอ เช่น 13 นิ้ว, 14. นิ้ว ,15. นิ้ว ดีไซน์ตามความต้องการได้เลยครับ อาจจะเน้นเป็นมองแล้วสวยงาม หรือจะดูหรูหรา ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

การรับประกัน ตัวสินค้ามีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการได้รับความคุ้มครองหรือประกันภัยเพิ่มขึ้น อย่างน้อย 2 ปีขึ้นไปในแต่ละแบรนด์ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

น้ำหนัก นอกจากความสวยงามที่สะดุดตาแล้ว โน้ตบุ๊กส่วนใหญ่เดี่ยวนี้เน้นให้น้ำหนักเบาที่สุดเพื่อความสะดวกในการพกพาโดยจะมีน้ำหนักเริ่มตั้งแต่ 0.800 – 2 กิโลกรัม

คีย์บอร์ด และทัชแพด ต้องเหมาะกับตัวเรามากที่สุด หากคีย์บอร์ดและทัชแพดกว้าง พิมพ์ง่ายใช้งานง่าย เหมาะมือ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก เช่น พอร์ต USB 2.0 USB 3.0, พอร์ต Memory, พอร์ต HDMI, Display, DVD , LAN เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จำเป็นต่อการใช้งาน เพราะในสถานการณ์จริงเราอาจต้องใช้โน้ตบุ๊กในการนำเสนอผลงาน

แบตเตอรี่ การเลือกแบตเตอรี่ควรมีความยาวนานตั้งแต่ 3 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อสะดวกในการทำงานและพกพาไปนอกสถานที่ได้

สำหรับการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีความสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งราคาก็ถูกกว่าในห้างสรรพสินค้า การตัดสินใจจ่ายเงินแต่ละครั้งต้องมั่นใจว่าคุ้มค่า นักช้อปที่เพิ่งช้อปออนไลน์ครั้งแรก หากคิดว่ายังไม่มั่นใจกับการช้อปออนไลน์ เราแนะนำให้ดูสินค้าที่มีเครื่องหมายการันตีสินค้าแท้ มีการรับประกันสินค้า และควรชำระเงินเป็นแบบเก็บเงินปลายทางก่อน เพื่อสร้างความอุ่นใจและมั่นใจในการจ่ายเงิน อีกทั้งยังสามารถตรวจเช็คสินค้าได้ทันทีเมื่อขนส่งนำสินค้าไปส่งถึงหน้าบ้านคุณ และนี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ เบื้องต้นที่นักช้อปออนไลน์ควรรู้ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อโน้ตบุ๊กข้างต้นนะครับ เพราะการช้อปในแต่ละครั้งคุณอาจไม่มั่นใจในการช้อปผ่านออนไลน์โดยที่ยังไม่เห็นตัวสินค้าและไม่มีข้อมูลในตัวของสินค้าที่ต้องการ

topvalue.com ขอให้นักช้อปทุกคนสนุกกับการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างมีสติและคุ้มค่าที่สุดในการช้อปแต่ละครั้ง เคล็ดไม่ลับในครั้งนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก เพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งจะได้ทั้งความคุ้มค่า ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อและความสุขจากการช้อปออนไลน์อย่างแน่นอน ติดตามอัพเดทสินค้าและโปรโมชั่นโดนๆ ได้แล้วที่ topvalue.com/notebooks