คาร์มานา รุกตลาดครึ่งปีหลัง เปิดตัวแคมเปญใหม่ครั้งแรกในไทย “โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” ครั้งแรกที่รับประกันขายรถมือสองได้ชัวร์ ในราคาที่พอใจ


20-07-2017 16:14:39

คาร์มานา “Carmana.com” เว็บไซต์ซื้อขายรถบ้านมือสองครบวงจร รุกตลาดครึ่งปีหลัง เปิดตัวแคมเปญใหม่ครั้งแรกในไทย โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” รับประกันขายรถราคาดี ขายได้ชัวร์ใน 30 วัน และ คาร์ แมทชิ่ง เซอร์วิส (Car Matching Service)” บริการช่วยหารถที่ถูกใจให้ จับคู่รถมือสองในฝัน ตามหา-ขายรถมือสองได้ง่ายและรวดเร็ว ช่วยให้การหารถบ้านมือสองง่ายยิ่งขึ้น มั่นใจสิ้นปียอดซื้อขายรถ 800 คันตามเป้า

นายณพล ชัยศิลป์วัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด กล่าวว่า “ด้วยเทรนด์การซื้อขายรถมือสองในประเทศไทยที่ผ่านมา เราพบว่าปัญหาหลักข้อแรกคือ คนซื้อคนขายไม่ไว้ใจกัน กลัวถูกโก่งราคา สองคือเรื่องความรู้เรื่องรถ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง ที่ยังมีความรู้เรื่องรถน้อย และกลัวโดนหลอก ประกอบกับตลาดรถยนต์มือสองในปีนี้ มีแนวโน้มจะกลับมาดีอีกครั้งจากปีที่แล้ว แนวโน้มดังกล่าวเริ่มส่งสัญญาณมาตั้งแต่ช่วงปี 2559 หลังจากที่รถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกที่เริ่มต้นเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2554 ครบกำหนดระยะเวลา 5 ปี เริ่มสิ้นสุดเงื่อนไขตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2559 ส่งผลให้ปริมาณรถยนต์มือสองในตลาดมีเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันราคารถยนต์มือสองก็จะมีราคาที่ถูกลงซึ่งเป็นไปตามกลไกของตลาด นอกจากนี้ค่ายรถยนต์ต่างก็มีรถรุ่นใหม่เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ากลุ่มที่ยังมีกำลังซื้ออยู่ ตัดสินใจเปลี่ยนรถใหม่เร็วขึ้น แต่เดิมอาจจะใช้ประมาณ 4-5 ปี แต่ปัจจุบันแค่รุ่นที่ใช้อยู่ไมเนอร์ เชนจ์ ก็เปลี่ยนใหม่ได้แล้ว ช่วยให้มีจำนวนรถเข้าสู่ตลาดรถมือสองมากขึ้น และเร็วขึ้น”

“รถยนต์มือสอง ถือได้ว่าเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ ที่ราคาสบายกระเป๋า หรือเคยอยากได้รถรุ่นนี้แต่ซื้อป้ายแดงไม่ทัน รวมถึงคนที่มองว่าไม่จำเป็นต้องใช้รถป้ายแดง เพราะรถบ้านมือสองสภาพดีๆ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากพอสมควร”

“จากจุดเริ่มต้นตรงนี้ ทำให้ คาร์มานา (Carmana.com) เล็งเห็นโอกาสและความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อขายรถยนต์มือสองในเมืองไทย ที่ต้องการ ความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ โปร่งใส และปลอดภัย ให้ลูกค้าได้รถที่ตรงใจที่สุด ตลอดจนมีบริการเสริมครบวงจร ซึ่งคาร์มานานับเป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบทุกขั้นตอนการซื้อขายแบบวันสต็อปเซอร์วิส โดยหลังจากคาร์มานาแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้และได้รับการตอบรับที่ดีจากยอดซื้อขายรถที่เป็นไปตามเป้า ในครึ่งปีหลังนี้ เราจึงอัดแน่นกลยุทธ์ทางการตลาดให้เข้มข้นขึ้น พร้อมเพิ่มทีมงานคอลเซ็นเตอร์เพื่อรองรับต่อความต้องการของลูกค้า ทั้งเน้นการสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ผ่านหลายช่องทางที่เข้าถึงและโดนใจกลุ่มเป้าหมาย” ณพลกล่าว

“สำหรับแผนรุกตลาดครึ่งปีหลัง คาร์มานาเตรียมเปิดตัวแคมเปญใหม่ ครั้งแรกของเมืองไทยเพื่อปฏิวัติวงการรถมือสองให้หลุดจากกรอบเดิมๆ และสร้างความไว้วางใจแก่ผู้ใช้บริการมากที่สุดด้วย โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” คาร์มานารับประกันขายรถได้แน่นอน ในราคาที่ผู้ขายพึงพอใจ การันตีขายรถได้ใน 30 วัน รับประกันขายได้ราคาสูงกว่าราคารับซื้อโดยทั่วไป ซึ่งคาร์มานานับเป็นเจ้าแรกในไทยที่กล้ารับประกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย รวมทั้งสร้างการซื้อขายบนเว็บไซต์ให้คึกคักยิ่งขึ้น”

“จุดเริ่มต้นของ โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” นั้นมาจากเรารู้ความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคจากบริการ คาร์ แมทชิ่ง เซอร์วิส (Car Matching Service)” ที่เปิดใช้ไปเมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบริการจับคู่รถมือสองระหว่างผู้ซื้อกับรถมือสองคุณภาพดีที่ประกาศขายอยู่ในเว็บไซต์ของคาร์มานา เพียงระบุข้อมูลและราคารถที่ต้องการบนเว็บไซต์ คุณสมบัติของรถที่ต้องการ งบประมาณที่มี และคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ที่ต้องการลงไป พร้อมทิ้งข้อมูลติดต่อกลับเอาไว้ แล้วปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์มือสองของคาร์มานาเป็นผู้ตามหารถให้ ไม่ต้องเสียเวลาตามหารถด้วยตนเองอีกต่อไป รวมทั้งการเก็บข้อมูลความต้องการ ทั้งจากการสอบถามเข้ามาทางเว็บไซต์ ทางคอลเซ็นเตอร์ และการสอบถามจากการลงพื้นที่ออกบูธ ทำให้คาร์มานารู้ความต้องการของผู้ซื้อ ว่าผู้ซื้อส่วนใหญ่ ต้องการบริการที่สะดวก ง่าย และรถที่ผู้ซื้อมองหาว่าเป็นรถกลุ่มใด รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ประกอบกับในด้านผู้ขาย ต้องการขายรถให้ได้ราคาดีกว่าราคารับซื้อ เมื่อมีทั้งดีมานด์และซัพพลายประกอบกันจึงเกิดเป็น โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” ขึ้น เพื่อช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง”

โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” นี้ นับเป็นแคมเปญเพื่อผู้บริโภคที่ตรงจุดที่สุด นับเป็นครั้งแรกของเมืองไทย โดยคาร์มานาไม่ได้เป็นเพียงออนไลน์แพล็ตฟอร์มขายรถมือสองเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ปรึกษาด้านการซื้อขายรถมือสองที่รู้ใจผู้บริโภคที่สุด “โปรแกรมรับประกันการขาย” นี้ จะเป็นบริการที่เข้ามาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างตรงจุด คือ เมื่อมีรถของผู้ขายประกาศขายบนเว็บไซต์ คาร์มานา รุ่นรถ อายุ ราคา ที่เข้าข่ายโปรแกรมรับประกันการขาย จะได้รับการติดต่อจากทีมผู้เชี่ยวชาญของคาร์มานา เพื่อเชิญเข้าร่วมโปรแกรมรับประกันการขาย ตกลงราคารับประกันและตรวจสอบสภาพรถตามข้อกำหนด อันได้แก่ 1. เป็นรถที่มีเลขไมล์รถ (กิโลเมตร) ไม่เกิน 20,000 กิโลเมตรต่อปี 2. ไม่เคยประสบอุบัติเหตุหนักร้ายแรง 3. อายุรถไม่เกิน 10 ปี และ 4. ราคาตลาดไม่เกิน 1 ล้านบาท หากรถที่โพสต์ขายผ่านเกณฑ์ทั้ง 4 ข้อนี้ ทางคาร์มานาจะเสนอราคารับประกันที่สูงกว่าราคารับซื้อทั่วไปในท้องตลาด หากผู้ขายตกลง ทางคาร์มานาจะช่วยขายรถในราคาที่ผู้ขายพึงพอใจ รวมถึงดูแลทุกขั้นตอนการขาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปรถ การโพสต์ข้อมูล การรับโทรศัพท์-ต่อรองกับผู้ซื้อ และถ้าขายได้ คาร์มานาก็จะจัดการเรื่องเอกสารการโอนต่างๆ ให้ฟรีแต่ในกรณีที่ยังขายรถไม่ได้ภายใน 30 วัน คาร์มานายินดีรับซื้อตามราคารับประกันที่ตกลงไว้ก่อนหน้าทันที นับเป็นบริการรับประกันการขายเจ้าแรกในไทย ที่ยังไม่เคยมีเจ้าไหนทำมาก่อน” ณพลกล่าวเสริม

“ด้วยแผนรุกตลาดครึ่งปีหลังที่โดนใจ ทั้ง โปรแกรมการันตีราคาขาย (Price Guarantee Program)” และ คาร์ แมทชิ่ง เซอร์วิส (Car Matching Service)” ประกอบกับแนวโน้มตลาดรถยนต์มือสองที่ดีขึ้น คาร์มานามั่นใจว่าภายในสิ้นปี จะช่วยเพิ่มจำนวนรถที่ปิดการขายได้ และทำยอดซื้อขายรถบ้านมือสองได้ตามเป้า 800 คันภายในสิ้นปีอย่างแน่นอน” ณพลกล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับ Carmana.com

Carmana.com คือ แพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับซื้อขายรถยนต์มือสองกับเจ้าของตัวจริงโดยไม่ผ่านคนกลาง (Customer-to-customer - C2C) คาร์มานานำเสนอบริการครบวงจร ทั้งการจัดการเอกสาร การโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ การตรวจสอบคุณภาพรถยนต์อย่างละเอียด บริการด้านไฟแนนซ์ และประกันภัยรถยนต์ ผ่านทางเว็บไซต์คาร์มานาและที่ศูนย์บริการซึ่งตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.carmana.com และ www.facebook.com/CarmanaThailand

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter