ทุนญี่ปุ่น บุกตั้งโรงงานผลิตผ้าอนามัย “เอลิส” ในไทย หวังชิงแชร์ตลาด 10% ภายใน 3 ปี

ตลาด ผ้าอนามัยถือเป็นตลาดที่ไม่ค่อยมีผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้ามาในตลาดมากนัก ตลาดส่วนใหญ่จึงถูกครองโดย 4  แบรนด์หลัก โซฟี, ลอรีเอะ, โมเดส, และ วิสเปอร์ 

แต่ด้วยอัตราเติบโตที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นแรงจูงใจทำให้บริษัท เอลิแอล อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระดาษรายใหญ่จากญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจเข้ามาตั้งโรงงานผลิตผ้าอนามัยยี่ห้อเอลิสที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง ด้วยเงินลงทุน 400 ล้านบาทหลังจากในปีที่ผ่านมาได้นำเข้าเอลิสมาทดลองจำหน่ายได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

บริษัท เอลิแอล เริ่มเข้ามาลงทุนในไทย ด้วยการผลิตและจำหน่ายผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปยี่ห้อ กูนน์ จนปัจจุบันเป็นอันดับ 3 ในตลาดแล้ว มาในปีนี้จึงเตรียมขยับขยายอีกครั้ง ด้วยการตั้งโรงงานผลิตผ้าอนามัย ยี่ห้อเอลิสเพื่อใช้ไทยเป็นฐานผลิตและจำหน่ายในประเทศ รวมทั้งในอาเซียน

ฮิโรยูคิ ฟูจิตะ ประธาน บริษัท เอลิแอล อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงแผนการทำตลาดเบื้องต้น จะวางจำหน่ายเอลิส  3 รุ่น รวม 11 รายการ ทั้งแบบกลางวันและกลางคืน และสร้างการรับรู้ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่ใช้ แต้วณฐพร เตมีรักษ์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ รวมทั้งการโฆษณาบนบีทีเอส อาคารสำนักงาน สื่อออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ และโรดโชว์ ตามสถานศึกษา แจกให้ทดลอง และให้ข้อมูล สอนวิธีการใช้อย่างถูกวิธี โดยตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปีจะขึ้นเป็นอันดับ 3 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10%

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ พรีเซนเตอร์คนแรกของ เอลิส ในประเทศไทย และ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ศิลปินผู้แต่งและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา

สำหรับตลาดผ้าอนามัยในไทยมูลค่าประมาณ 1,680 ล้านชิ้น เติบโต 4.8% โดยมีโซฟี เป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งการตลาด 50%, ลอรีเอะ 37%, โมเดส 10% และวิสเปอร์ 3% ซึ่งยังเติบโตได้ต่อเนื่อง เพราะเป็นสินค้าจำเป็นสำหรับผู้หญิง


ที่มา : http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9600000075765