ออลไทยแท็กซี่ ชู!! ต้นแบบ บริการรถแท็กซี่สาธารณะ เดินตามนโยบายภาครัฐ ภายใต้โครงการ TAXI-OK และ TAXI VIP

นายสุเทพ บุญงอก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ออลไทยแท็กซี่ จำกัด กล่าวว่า ออลไทยแท็กซี่ เป็นบริษัทที่บริการรถแท็กซี่ พัฒนาระบบเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือที่ถูกต้องตามกฎหมาย ประกอบการให้บริการรถแท็กซี่ระดับพื้นฐานที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากสังคม มาเป็นเวลากว่า 2 ปี นับเป็นรถแท็กซี่สาธารณะต้นแบบที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ให้บริการโดยใช้อัตราค่าโดยสารตามอัตราที่ทางราชการกำหนด ด้วยการรักษามาตรฐานความปลอดภัย นำเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือบริหารสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้รับบริการด้วยรถสาธารณะที่ดีมีคุณภาพ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยระบบขนส่งสาธารณะที่เป็นประโยชน์ต่อการติดตาม พร้อมระบบควบคุมการบริหารการเดินรถ ที่มีระบบ GPS Tracking, ติดตั้ง CCTV 360 องศา สามารถเรียกดูข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยข้อมูลจะถูกบันทึกด้วยกล่องดำ ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับศูนย์ควบคุมการเดินรถ เพื่อติดตามการเคลื่อนที่และความเคลื่อนไหว ภายในรถ มีระบบแจ้งเตือนการใช้ความเร็ว และติดตามพฤติกรรมตลอดการให้บริการ ช่วยป้องกันและ ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการขับรถเร็ว เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารได้ สำหรับพนักงานขับรถมีระบบยืนยันตัวผ่าน Taplet ซึ่งตามที่ กรมการขนส่งทางบก กำหนดเปิดตัวโครงการ TAXI-OK เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ในส่วนของบริษัทออลไทยแท็กซี่ มีความพร้อมทั้งด้านตัวรถ และระบบบริหารจัดการ สามารถเข้าร่วมโครงการ TAXI OK ได้ทันที ครอบคลุมถึงเครื่องมืออุปกรณ์ บุคลากร อีกทั้งความเชี่ยวชาญชำนาญในการบริหารจัดการ รถแท็กซี่ในสังกัดให้ดำเนินการในการให้บริการที่มีคุณภาพ อยู่ในระเบียบวินัย สุภาพเรียบร้อย มีความรับผิดชอบต่อสังคม และต้องปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมาย สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ และยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของระบบขนส่งสาธารณะ

ขณะนี้ ออลไทยแท็กซี่ ได้นำรถต้นแบบแท็กซี่วีไอพี มาวิ่งทดสอบให้บริการตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม 2560 เป็นต้นมา โดยแท็กซี่วีไอพีใช้รถที่มีมาตรฐานขนาดตัวรถ และสมรรถนะที่สูงกว่ารถแท็กซี่ทั่วไป ให้บริการด้วยรถ Toyota Camry ภายในดีไซน์เน้นความหรูหรา สะดวกสบาย มีบริการ น้ำดื่มฟรี, หนังสือพิมพ์, ผ้าเย็น, บริการฟรีWI-FI, ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ, จอทีวีให้ความบันเทิงในรถ ฯลฯ และติดตั้งระบบควบคุมตามมาตรฐานของบริษัทฯ ในราคาค่าโดยสารตามมิเตอร์ปกติ (เริ่มต้น 35 บาท) สามารถเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น ALL THAI TAXI และCall Center 02-0189799 พบว่าได้รับความนิยมจากลูกค้าผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก โดยเฉาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกในการให้บริการของประชาชน

นายสุเทพ กล่าวต่อไปว่า สำหรับแผนขยายพื้นที่ให้บริการในต่างจังหวัด ปัจจุบัน รถออลไทยแท็กซี่ที่ให้บริการที่จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 7 คัน มีจุดจอด ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขาอุบลราชธานี, สนามบินอุบลราชธานี, ห้างเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี, โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และจังหวัดขอนแก่นรถออลไทยแท็กซี่เปิดให้บริการแล้วครบทั้ง 20 คัน หลังจากนี้ ออลไทยแท็กซี่มีแผนดำเนินการให้บริการในจังหวัดนครราชสีมา,จังหวัดอุดรธานี, จังหวัดระยอง, จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดชลบุรี และจังหวัดเชียงราย ต่อไป โดยการเปิดให้บริการรถออลไทยแท็กซี่ในต่างจังหวัด ในระยะแรกตั้งเป้าให้บริการในจังหวัดที่เป็นเส้นทางเดินรถของนครชัยแอร์ กำหนดจำนวนรถ 20 คันต่อจังหวัด