แกร็บ ขยายบริการ “จัสท์แกร็บ” สู่กรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ เพื่อให้ผู้โดยสารเริ่มการเดินทางได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


by Sukyai
17-08-2017 15:31:38
  • จัสท์แกร็บ ผสานบริการรถแท็กซี่และรถรับจ้างส่วนบุคคลเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเรียกใช้บริการรถที่อยู่ใกล้ที่สุด จากเครือข่ายรถโดยสารที่ให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  • ผู้โดยสารใช้เวลารอรถน้อยลง ในขณะที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บมีโอกาสที่จะได้รับรายได้เพิ่มขึ้น จากจำนวนผู้โดยสารที่มากขึ้น
  • ขยายพื้นที่บริการเพิ่มเติมสู่กรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ ภายหลังเปิดตัวที่นครราชสีมา (โคราช) อุดรธานี และอุบลราชธานี ในเดือนมิถุนายน 2560

แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศขยายบริการ “จัสท์แกร็บ (JustGrab)” สู่กรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวที่จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) อุดรธานี และอุบลราชธานี เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยแกร็บเป็นผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นรายแรกที่พัฒนาฟีเจอร์ซึ่งนำแกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi) และแกร็บคาร์ (GrabCar) มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อทำให้มีรถแบบเรียกใช้บริการออนดีมานด์ที่พร้อมให้บริการเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย

ด้วยรถที่พร้อมให้บริการในจำนวนที่มากขึ้น ผู้โดยสารของแกร็บจะสามารถเรียกรถให้มารับได้ไวขึ้น และสามารถเห็นราคาค่าโดยสารในหน้าแอพก่อนทำการจองรถ ในขณะที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รถแท็กซี่เองก็สามารถรับผู้โดยสารได้เพิ่มเติมนอกเหนือจากการรับผู้โดยสารที่โบกเรียกริมท้องถนนหรือโทรจองเข้ามาตามปกติ

ทั้งนี้ ภายหลังจากการนำร่องเปิดให้บริการในประเทศสิงคโปร์เป็นครั้งแรกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จัสท์แกร็บได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ โดยในปัจจุบันผู้โดยสารจัสท์แกร็บในประเทศสิงคโปร์ใช้ระยะเวลารอรถเฉลี่ยอยู่ที่ 3.20 นาที ในขณะที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่มีรายได้เพิ่มขึ้นจากจำนวนการเรียกใช้บริการที่มากขึ้นถึงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

นายยี วี แตง ผู้อำนวยการ บริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงเวลาเร่งด่วนในเมืองใหญ่ เช่นในกรุงเทพฯ หลายคนจำเป็นต้องเดินทางอย่างเร่งด่วนและต้องการทางเลือกที่จะช่วยให้เดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้อย่างรวดเร็วที่สุด จัสท์แกร็บช่วยให้ผู้โดยสารของเราได้รับบริการรถโดยสารที่รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยรวบรวมจำนวนรถแท็กซี่และรถส่วนบุคคลที่พร้อมให้บริการอยู่บนแพลทฟอร์มของแกร็บผ่านการแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว และเนื่องจาก แกร็บ มีเครือข่ายผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัสท์แกร็บจึงช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเรียกรถที่อยู่ใกล้ที่สุดได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การนำเครือข่ายรถแท็กซี่และรถส่วนบุคคลที่แกร็บมีอยู่มารวมกัน ยังช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการขนส่งในเมือง รวมทั้งช่วยให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเรามีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากฐานผู้โดยสารที่มีจำนวนมากขึ้นด้วยเช่นกัน”

ในการใช้บริการ ผู้โดยสารเพียงแตะปุ่มบริการจัสท์แกร็บเพื่อค้นหารถแท็กซี่หรือรถส่วนบุคคลที่อยู่ในระยะใกล้ที่สุด ก็จะสามารถเข้าถึงกลุ่มรถแกร็บแท็กซี่และแกร็บคาร์ทุกคันที่พร้อมให้บริการ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ดังนี้

  • ใช้เวลารอรถน้อยลง: การเข้าถึงเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของรถที่พร้อมให้บริการช่วยให้ผู้โดยสารได้รถมารับไวขึ้น และเสียเวลาในการรอรถน้อยลง จัสท์แกร็บช่วยผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่หรือรถรับจ้างส่วนบุคคลที่พร้อมให้บริการซึ่งอยู่ในระยะที่ใกล้ที่สุด
  • ค่าโดยสารที่โปร่งใส: บริการจัสท์แกร็บจะแสดงค่าโดยสารไว้บนหน้าจอแอพ เพื่อให้ผู้โดยสารทราบค่าโดยสารที่แน่นอนสำหรับการเดินทางล่วงหน้าก่อนที่จะตกลงเรียกใช้บริการ ไม่ว่าจะเรียกได้แกร็บคาร์หรือแกร็บแท็กซี่
  • เพิ่มทางเลือกในการเดินทางในระดับราคาที่หลากหลาย: บริการจัสท์แกร็บจะเข้ามาเสริมทัพบริการแกร็บแท็กซี่และแกร็บคาร์ที่มีอยู่เดิมเพื่อให้ผู้เดินทางมีทางเลือกในการเรียกใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ผู้โดยสารที่ชื่นชอบบริการโดยสารผ่านแท็กซี่มิเตอร์ยังคงสามารถเรียกใช้บริการแกร็บแท็กซี่ได้เช่นเดิม ในขณะที่ผู้ที่ชื่นชอบการโดยสารรถส่วนบุคคลยังคงสามารถเรียกใช้บริการแกร็บคาร์ได้เช่นกัน แต่สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเริ่มต้นการเดินทางอย่างรวดเร็วที่สุดไม่ว่าจะด้วยบริการใดก็ตาม จัสท์แกร็บจะเป็นทางเลือกใหม่ในการเดินทางที่ดีที่สุด

ขณะนี้ บริการจัสท์แกร็บได้เปิดให้ผู้โดยสารสมาชิกแกร็บรีวอร์ดสประเภทแพลทินัมและโกลด์ในกรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ บางส่วนเริ่มทดลองใช้บริการแล้ว และจะเปิดให้บริการจัสท์แกร็บแก่ผู้โดยสารทุกท่านในวันที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อเป็นการฉลองโอกาสพิเศษนี้ ผู้โดยสารที่ใช้บริการจัสท์แกร็บและชำระค่าโดยสารผ่านแกร็บเพย์ในระหว่างวันที่ 1 - 30 กันยายน จะได้รับคะแนนแกร็บแกร็บรีวอร์ดสเพิ่มสูงสุดถึง 8 เท่าของคะแนนที่จะได้รับตามปกติ

ผู้โดยสารที่สนใจเริ่มการเดินทางอย่างรวดเร็วผ่านบริการจัสท์แกร็บ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแกร็บ ได้ผ่านทาง Google Play และ App Store

เกี่ยวกับ แกร็บ

แกร็บ (Grab) คือผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งและชำระเงินผ่านมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความท้าทายของเราคือการแก้ปัญหาด้านระบบขนส่งและทำให้คนทั้ง  620 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างแท้จริง แกร็บถือเป็นผู้บุกเบิกในการมอบทางเลือกการเดินทางที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร รวมถึงเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์แพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถืออย่างแกร็บเพย์ ซึ่งช่วยเพิ่มการเข้าถึงระบบการชำระเงินและการเงินการธนาคารในรูปแบบออนไลน์ให้ผู้โดยสารและผู้ขับขี่หลายล้านคนในภูมิภาค นอกจากนี้ ตัวแทนแกร็บ กว่า 500,000 คนในประเทศอินโดนีเซีย ยังใช้แพลตฟอร์มของแกร็บเพื่อช่วยให้คนที่ไม่มีบัญชีธนาคารและไม่มีเครดิตทางการเงินให้เข้าถึงเศรษฐกิจแบบดิจิทัลได้ ในปัจจุบัน แกร็บให้บริการใน 87 เมืองในประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม พม่า และไทย สามารถอ่านและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.grab.com
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter