บิ๊กซี เขย่าตลาดออนไลน์ เปิดตัว อาหารสด 5 พันรายการ สั่งผ่านออนไลน์พร้อมส่งด่วนถึงบ้าน


by Sukyai
24-08-2017 14:36:32
บิ๊กซี  ซูเปอร์เซ็นเตอร์  ดำเนินตามนโยบาย ห้างคนไทยหัวใจคือลูกค้า ลุยตลาดออนไลน์เต็มสูบ ขนทัพสินค้าอาหารสดกว่า 5 พันรายการ ให้สั่งซื้อได้ผ่านออนไลน์ พร้อมชูกลยุทธ์ "ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" ย้ำเป็นมากกว่าช่องทางการซื้อ เน้นให้ลูกค้าได้สัมผัสบริการที่ดี เผยได้รับการตอบรับถล่มทลายŽ หลังจัดแคมเปญส่งฟรีถึงบ้าน

นายวรวุฒิ วาริการ ประธานฝ่ายการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ในกลุ่มบีเจซี  เปิดเผยว่า เทรนด์ผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น และซื้อซ้ำบ่อยครั้ง ทำให้เราต้องทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์ในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายทั้งหน้าร้านและออนไลน์ พร้อมจัดแคมเปญและโปรโมชั่นต่างๆ ควบคู่ไปกับการเดินหน้าพัฒนาธุรกิจให้เป็นมากกว่าแค่ช่องทางซื้อ และส่งสินค้า โดยต้องการเป็น Customer Centricity หรือยุคที่ “ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง”พร้อมมองหาความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ เพื่อสร้างช่องทางการซื้อให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน รวมทั้งคอลคอมเมิร์ซ, แชตคอมเมิร์ซ ซึ่งเปิดให้บริการแล้วในวันนี้

บิ๊กซี ออนไลน์ ได้เปิดบริการมาแล้วกว่า 7 ปี แต่เราไม่เคยหยุดพัฒนา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม โดยในปีนี้ได้ปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้น่าสนใจ และเข้าถึงง่าย เพื่อรองรับลูกค้าที่ไม่คุ้นเคยกับอีคอมเมิร์ซ เช่น ทำเซลฟ์สินค้าในแอพลิเคชั่นให้เหมือนสโตร์  เพื่อรองรับลูกค้าที่ไม่คุ้นชินอีคอมเมิร์ซ  ได้ช้อปสะดวกยิ่งขึ้น เพียงลากสินค้าลงตะกร้า”   สำหรับเฟรสเอ็กซ์เพลสได้จัดทำวีดีโอคลิปวิธีทำปรุงอาหาร ที่มีรายชื่อวัตถุดิบไว้ให้เรียบร้อย เพื่อให้ลูกค้าที่อยากลงมือทำอาหารเองได้ทำตาม และสามารถสั่งซื้อวัตถุดิบได้อย่างสะดวก กับฟังค์ชั่น “ช้อปทั้งเมนู” เพียงคลิกเดียว

รวมถึงได้เปิดตัวรายการอาหารสดกว่า 5 พันรายการ ที่สั่งได้ผ่านออนไลน์ และพร้อมส่งภายใน 2 ชั่วโมง ด้วยบริการจาก บิ๊กซี เฟรสเอ็กซ์เพรส ควบคู่ไปกับบริการปรุงสุก ทอด นึ่ง ย่าง  เพื่อรองรับลูกค้าคอนโดที่ไม่สามารถทำอาหารได้Ž  พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เมื่อช้อปครั้งแรกที่ บิ๊กซีเฟรสเอ็กซ์เพรส รับทันที ไข่ไก่ บิ๊กซี แพ็ค 10 ฟรี พร้อมบริการส่งฟรีถึงบ้าน และยังมีส่วนลดพิเศษ และโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะยกทะเลมาขายในช่องทางออนไลน์ กับวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ จากแคมเปญ “Big C Big Sea” ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนนี้ รวมถึงสินค้าเทศกาลสารทจีนอีกด้วย

เราให้ลูกค้าได้มากกว่าราคาที่ถูก ด้วยบริการที่มาจากหัวใจ โดยให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง บิ๊กซีช้อปปิ้งออนไลน์ จึงได้มุ่งพัฒนาในสิ่งที่ยังไม่มีในตลาด ให้เป็นมากกว่าช่องทางการซื้อ เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 1,500 ก็มีบริการจัดส่งฟรีถึงบ้าน หรือบางช่วงได้จัดโปรโมชั่นซื้อครบ 799 บาท จัดส่งฟรี ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี ส่วนลูกค้าที่มียอดซื้อไม่ครบ ก็สามารถได้รับความสะดวกสบายเช่นเดียวกัน โดยมีค่าจัดส่ง สูงสุดเพียง 69 บาท ซึ่งให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีก 6 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี พัทยา อุดรธานี ขอนแก่น เชียงใหม่ และได้จับมือกับพาร์ตเนอร์ เพื่อให้บริการจัดส่งครอบคลุมทั่วประเทศ จึงทำให้มีความต้องการซื้อผ่านออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้ทำการเชื่อมต่อระหว่างร้านค้าและออนไลน์ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการเดินทางมาช็อปปิ้งที่สาขา มีต้นทุนถูกลง และคุ้มค่ายิ่งขึ้น  เช่น ซื้อสินค้าครบตามกำหนด ได้สิทธินั่งแท็กซี่ฟรี และล่าสุดได้เพิ่มช่องทางที่ลูกค้าสามารถติดต่อผู้ดูแลสินค้าได้โดยตรงเมื่อเกิดปัญหา พร้อมเพิ่มเบอร์โทร.
0-2308-4666 ให้ลูกค้าเข้าถึงการสั่งซื้อออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

"บิ๊กซี ออนไลน์ ยึดถือการบริการด้วยใจ โดยผ่านแนวคิด  "ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" และตั้งเป้าต้องการเป็นท็อป 5 ในทุกด้าน รวมถึงธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ โดยตั้งเป้ารายได้มีสัดส่วนเป็น 5% ของยอดขาย สำหรับปีนี้เราได้ปรับปรุงเว็ปไซต์ และพัฒนา "บิ๊กซีช้อปปิ้งออนไลน์ แอปพลิเคชัน”  ให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้ามีประสบการณ์ช้อปที่ดีในช่องทางออนไลน์ เราเพิ่มสินค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมโปรโมชั่นที่คุ้มค่า และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ

“บิ๊กซีช้อปปิ้งออนไลน์ ช่วยคุณประหยัดเวลา ช้อปง่าย สบายกว่าเยอะ”
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter