วุฒิศักดิ์ ได้เวลาแปลงโฉม

เงียบหายไปจากตลาดพักใหญ่ สำหรับ “วุฒิศักดิ์ คลินิก” ที่เคยแจ้งเกิดการทุ่มงบการตลาดและโฆษณาชนิดถึงไหนถึงกัน ด้วยการใช้กองทัพ “ดารา” ชื่อดัง ทั้งเกาหลี และไทย มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ด้วยวลีเด็ด “เพราะความสวย..รอไม่ได้” บวกกับการขยายปูพรมสาขา และราคาที่เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา ตีตลาดจนทำให้ตลาดคลินิกความงามที่อยู่มาก่อน ต้องสั่นสะเทือน ปรับตัวกันเป็นแถว

แต่ในช่วงปี 2557 เมื่อวุฒิศักดิ์ขายกิจการไปให้กับ อีฟอร์แอล EFORL  ทำธุรกิจจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ ชื่อของวุฒิศักดิ์ก็เงียบไปพักใหญ่ เนื่องจาก EFORL มีแผนดันวุฒิศักดิ์เข้าตลาดหุ้น เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ในการซื้อกิจการ แต่กลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ บวกกับภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา กำลังซื้อหดหาย และการแข่งขันในเรื่องราคา สวนทางกับต้นทุนที่สูงขึ้น จนประสบปัญหาขาดทุน ผิดนัดชำระหนี้ จนต้องหาพันธมิตรใหม่เข้ามาช่วยพยุงสถานการณ์ แต่ยังไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นใคร

จนกระทั่งปรากฏเป็นข่าวล่าสุด เมื่อทรีซิกตี้ไฟว์ หรือ TSF ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ได้แจ้งว่าวุฒิศักดิ์ได้ให้ “ทรีซิกตี้ไฟว์” มาเป็นผู้วางแผนและกำหนดกลยุทธ์สื่อสารการตลาดแบบครบวงจร เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ในการพลิกโฉมไปสู่การเป็นสถาบันความงามและสุขภาพครบวงจร และกลับมาครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1

งานนี้ TSF ได้เงินไป 65 ล้านบาท แลกกับการทำวิจัยเพื่อเจาะลึกถึงพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อใช้กำหนดทิศทางการสื่อสารการตลาด สร้างสรรค์และผลิตสื่อโฆษณา ภาพยนตร์โฆษณาและภาพนิ่งสำหรับโฆษณาหน้าคลินิก

แน่นอนว่า งานนี้ย่อมไม่พลาดที่จะต้องมีพรีเซ็นเตอร์ เพราะถือเป็นจุดขายดั้งเดิมของวุฒิศักดิ์ ซึ่ง TSF เลือก เจมส์ จิรายุ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  เพื่อเป็นการพลิกโฉม และสร้างแบรนด์วุฒิศักดิ์อีกครั้ง โดยจะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายน 2560 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พร้อมกับการใช้สื่อโฆษณาครบวงจร เช่น สื่อโทรทัศน์ จะเลือกสื่อที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่อยู่ในความสนใจของประชาชน เช่น ช่อง 7 ช่อง 3 ช่องเวิร์คพอยท์ และช่องดิจิทัลยอดนิยม รวมทั้งรายการอื่นๆ ที่อยู่ในกระแสการติดตามของผู้บริโภค รวมถึงสื่อวิทยุนั้นจะเน้นคลื่นที่มีเครือข่ายทั่วประเทศและเน้นรายการที่เข้าถึงประชาชนที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย

ส่วนสื่อออนไลน์เน้นไปยังกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ผ่านช่องทาง youtube facebook และเว็บไซด์ยอดนิยมต่างๆ รวมถึงกิจกรรมออนไลน์ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รวมทั้งสื่อโฆษณากลางแจ้งซึ่งเป็นสื่อของ TSF เอง จะใช้สื่อใหม่ของบริษัทฯ คือ จอโฆษณาดิจิทัลขนาด 42 นิ้ว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11ในเขต CBD ทั่วกรุงเทพฯ และสื่อโฆษณานอกบ้าน (Mupi) ในกรุงเทพฯ และจังหวัดหัวเมืองหลักทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ในวางแผนด้านกลยุทธ์ต่างๆ ให้กับวุฒิศักดิ์คลินิกจะใช้ระยะเวลาตลอดช่วงไตรมาส 3-4 ของปี 2560 ซึ่งจะทำให้ TSF มีรายได้เพิ่ม 65 ล้านบาท เข้ามาเพิ่มรายได้ครึ่งปีหลัง 60

นับเป็นการกลับมาพลิกโฉมอีกครั้งของ “วุฒิศักดิ์ คลินิก” แต่จะกลับมาสร้างความปัง โดนใจลูกค้าและพันธมิตรใหม่หรือไม่ ต้องรอดู

ที่มา : ทรีซิกตี้ไฟว์พลิกโฉมวุฒิศักดิ์รับเงินบุ๊ครายได้ครึ่งปีหลัง


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง