เมื่อแบรนด์นาฬิกาหรู Franck Muller ต้องเปิดร้านขายกาแฟ

เวลากับกาแฟเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร? คำตอบนี้คงต้องมาจาก Franck Muller ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังเจ้าของสมญา“นักปรัชญาแห่งเวลา” ซึ่งได้เปิดร้านขายกาแฟที่สนามบินฮาเนะดะในญี่ปุ่น เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปีของผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิสเซอร์แลนด์

คะซึยุกิ โนะดะ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาดของบริษัทผู้แทนนำเข้าของ Franck Muller ในญี่ปุ่น ระบุว่า ลูกค้าที่มาเยือนร้านกาแฟแห่งนี้จะสัมผัสได้ถึง “คุณค่าแห่งเวลา” โดยร้านกาแฟ Franck Muller เลือกเปิดที่สนามบินฮาเนะดะเพราะต้องการสื่อถึงการผสมผสานระหว่าง “เวลา” และ “การเดินทาง” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดหลักในโอกาสครบรอบ 25 ปีของทางบริษัท

ร้านกาแฟ Franck Muller จะเปิดให้บริการไปจนถึงเดือนมีนาคม 2018 ที่สนามบินฮาเนะดะ เทอร์มินัลที่ 2 โดยนำเสนอกาแฟอาราบิกาจากประเทศบราซิล สนนราคาแก้วละ 1,400 เยน และยังมี “ไดกินโจ ช็อคโกแลต” ซึ่งผสมเหล้าสาเกชั้นเยี่ยมจากโรงบ่มในจังหวัดมิยะงิที่มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปี สนนราคา 5,500 yen และเค้กกาแฟราคา 4,500 เยน

นอกจากนี้ยังมีของเล่นญี่ปุ่นที่เรียกว่า “เค็นดามะ” ซึ่งทาง Franck Muller สั่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษจากโรงงานเก่าแก่ในจังหวัดฮิโรชิมะ

“เค็นดามะ” ของเล่นดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ถูกพัฒนาในมีรูปแบบทันสมัยมากขึ้น

ลูกค้าที่มาลิ้มรสกาแฟขั้นเทพในร้าน Franck Muller ระบุว่า การได้มาจิบกาแฟชั้นเลิศที่สนามบิน ซึ่งทุกคนต่างเร่งรีบเดินทาง ทำให้เธอรู้สึกถึงคุณค่าของเวลา ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความหรูหราจากนาฬิกาบนข้อมือเท่านั้น.

ที่มา : mgronline.com/japan/detail/9600000094905