Viu คอนเทนต์บันเทิงเกาหลีอันดับหนึ่ง ผนึก Pantip.com เปิดตัว “ห้องเกาหลี”


by PR News
12-10-2017 16:19:57
Viu (วิว) ผู้ให้บริการรับชมความบันเทิงเกาหลีและรายการฮิตทั่วเอเชียแบบถูกลิขสิทธิ์ ชูความเป็นผู้นำด้านบันเทิงเกาหลีทุกรูปแบบจับมือกับ Pantip.com ออนไลน์คอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สนับสนุนการเปิดห้องใหม่ “ห้องเกาหลี” เพื่อตอบรับกระแสเคป๊อป เคซีรีส์ที่ยังคงฮิตอย่างต่อเนื่อง พร้อมรวบรวมทุกเรื่องราวในแดนกิมจิมาไว้ในห้องนี้ที่เดียว ทั้งท่องเที่ยว อาหาร ความงาม แฟชั่น การศึกษา ค่ายเพลง และซีรีส์สุดฮอต เจาะกลุ่มแฟนคลับเกาหลีทั่วประเทศ ให้ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับประเทศเกาหลีค้นหาข้อมูล หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้อย่างสะดวกขึ้น โดย Viu พร้อมนำความเชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์บันเทิงเกาหลี ครอบคลุมทั้งละคร วาไรตี้ ไลฟ์สไตล์ และดนตรี ร่วมแบ่งบันในรูปแบบของกระทู้ และ Expert Brand ที่พร้อมตอบคำถามเรื่องบันเทิงเกาหลี

นางสาวอัญชลี ชัยชนะวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร บริษัท พีซีซีดับเบิลยู โอทีที (ประเทศไทย) กล่าวว่า “Viu มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์ความบันเทิงจากเกาหลีและเอเชีย อันดับ 1 ในประเทศไทย จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ Pantip.com มาเป็นพันธมิตรสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลีได้มากขึ้น โดยการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ Viu ในฐานะผู้นำด้านบันเทิงเกาหลีทุกรูปแบบจะนำความเชี่ยวชาญด้านบันเทิงเกาหลีที่มีอยู่มาร่วมแบ่งปันให้กับทุกคน และให้ข้อมูลเรื่องบันเทิงเกาหลีในรูปแบบของกระทู้ และ Expert Brand หรือการตอบกระทู้โดยผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ Viu เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง รวมถึงสร้างความคุ้นเคยให้เกิดขึ้นระหว่าง Viu และแฟน ๆ บันเทิงเกาหลี โดยตั้งเป้าจะมียอดผู้ใช้บริการแอปพลิเคชัน Viu เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ นับตั้งแต่ Viu เปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 Viu มียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊ก Viu Thailand หนึ่งล้านคนภายใน 3 เดือนแรกที่ให้บริการ พร้อมทั้งมียอดดาวน์โหลดรวมกันแล้วมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง และเวลาเฉลี่ยชมวิดีโอต่อคนในหนึ่งเดือนอยู่ที่ 483 นาที”

ทั้งนี้ จากสถิติระหว่างวันที่ 1 .. 2559 – 30 มิ.. 2560 พบว่า Pantip.com มีผู้เข้าชมข้อมูลหัวข้อเกี่ยวกับเกาหลีกว่า 13 ล้านคน ห้องนี้จะช่วยเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ชื่นชอบในประเทศเกาหลี พร้อม อัปเดตความเคลื่อนไหววงการบันเทิงส่งตรงจากเกาหลีได้รวดเร็วขึ้นในห้องเกาหลีนี้ที่เดียว ซึ่งภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ ยังได้สร้างการรับรู้ผ่านกิจกรรมออนไลน์ โดยการเชิญชวนสมาชิก Pantip.com ร่วมประกวดตั้งชื่อห้องใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน – 31 ตุลาคม ทั้งนี้ ชื่อที่ได้รับเลือกจะถูกใช้เป็นชื่อห้อง ผู้ชนะจะได้รับแพ็กเกจตั๋วเครื่องบินไป–กลับ กรุงเทพฯ–อินชอน พร้อมที่พัก จาก Viu 1 รางวัล (4 ท่าน) มูลค่ารวม 100,000 บาท และประกาศผลชื่อห้องที่ได้รับคัดเลือก วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ผ่านทาง Pantip.com

Viu นับเป็นผู้ให้บริการรับชมความบันเทิงเกาหลีและรายการฮิตทั่วเอเชียแบบถูกลิขสิทธิ์ จากช่อง KBS SBS MBC จากเกาหลี และ Fuji TV จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งทุกคนสามารถติดตามที่สุดแห่งประสบการณ์ Asian Entertainment ได้ที่แอปพลิเคชัน Viu ทั้งระบบ iOS และ Android สำหรับสมาชิก Viu Premium ดูรายการเกาหลีก่อนใครพร้อมซับไทยเร็วที่สุด 1 ชั่วโมงหรือภายใน 24 ชั่วโมงหลังออกอากาศจากประเทศต้นทาง ไม่มีโฆษณาคั่น รับชมชัดแบบ Full HD พร้อมดาวน์โหลดไว้ดูได้ 7 วัน ส่วนผู้ใช้บริการ Viu แบบฟรี จะได้ดูรายการเกาหลีมากที่สุดพร้อมซับแบบถูกลิขสิทธิ์ ภาพคมชัด และรับชมได้กับหลากหลายอุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.viu.com หรือ https://www.facebook.com/viuthailand/

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter