แม็กนั่ม โฟโต้ เวิร์คช็อป 2017 เรียนเทคนิคถ่ายถาพกับช่างภาพระดับโลก


by Sukyai
16-10-2017 14:47:05
โฟโต้บางกอก และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานค ร่วมกับ แม็กนั่ม โฟโต้ ประเทศอังกฤษ (Magnum photos agency) ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อปเทคนิคถ่ายภาพกับช่างภาพระดับโลก  ‘แม็ทท์ สตรวตท์ช่างภาพชาวอังกฤษ หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มช่างภาพสตรีทสัญชาติอังกฤษ‘In-Public’ ตั้งแต่ ปี 2001 และได้รับการเสนอชื่อเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกของแม็กนั่ม โฟโต้ ในปี 2016 หนังสือภาพ ‘All That Life Can Afford (2016) ที่รวบรวมผลงานที่ถ่ายในกรุงลอนดอน ตั้งแต่ปี 2002 จนถึง 2015 ภาพถ่ายของเขาได้เข้าไปอยู่   ในการวิเคราะห์ภาพสตรีทในหลากหลายที่และได้จัดนิทรรศการเดี่ยวทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงนิทรรศการกลุ่มในอังกฤษ ฝรั่งเศส กรุงเทพมหานคร และ สตอกโฮล์ม ผลงานของเขาถูกสะสมในคอลเลคชั่นถาวรของMuseum of London ในปี 2005 Photo District News ได้นับให้แม็ตท์ สตรวตท์เป็น 1 ใน 30 ช่างภาพหน้าใหม่ที่ควรจับตามอง

และ อองตวน ดี อกาตา’  เจ้าของผลงานหนังสือภาพเล่มแรก De Mala Muete and Mala Nocheหลังจากนั้นอีก 1 ปี แกลเลอรี Vu ได้เป็นผู้เผยแพร่งานของเขา ในปี 2001 อองตวนตีพิมพ์ หนังสือภาพเล่มที่สอง ‘Hometown’ และได้รับรางวัลช่างภาพหน้าใหม่จาก Niépce นอกจากนั้นได้ตีพิมพ์หนังสือเล่มใหม่ ในปี 2003 ชื่อ regulaly: Vortex and Insomnia พร้อมกับจัดนิทรรศการ 1001 Nuits ที่ปารีส และได้เผยแพร่หนังสือภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Stigma และ Manifeste  อองกวน ดี อกาตา เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก แม็กนั่ม โฟโต้ ในปี 2004 พร้อมกับภาพยนตร์สั้นเรื่อง Ventre du monde (สะดือโลก)ทำให้เขาได้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง Aka Ana ในปี 2006 ที่โตเกียว

โดยกิจกรรมเวิร์คช็อปนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  28 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2017 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ผู้สนใจสามารถส่งผลงานภาพถ่ายเพื่อให้ทาง แม็กนั่ม โฟโต้ ประเทศอังกฤษ (Magnum photos agency) ทำการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปจากผลงานที่ส่งเข้ามาและจากคำอธิบายผลงานของตัวเอง

ส่วนรูปแบบของการเวิร์คช็อปที่เป็นไฮไลต์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปจะได้รับมอบหมายให้สร้างผลงานจากเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการค้นหาข้อมูลเพื่อนำมาสร้างผลงานในช่วงเวลากิจกรรมตลอด 5 วัน ผู้สอนจะให้คำแนะนำแบบใกล้ชิดทั้งขณะการถ่ายภาพ วิเคราะห์ วิจารณ์และการคัดรูป เพื่อเผยแพร่งานของตัวเองให้คนที่สนใจ ในรูปแบบการฉายสไลด์ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่เปิดให้ผู้ชมทั่วไปเข้ารับชมในช่วงของเทศกาลโฟโตบางกอก 2018 ครั้งที่ 2 (PhotoBangkok Festival 2018 ) ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2561 ณ หอศิลปและวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมเวิร์คช็อป ( มีค่าใช้จ่าย ) สามารถติดตามรายละเอียดทางเว็บไชต์ https://www.magnumphotos.com/events/event/magnum-bangkok-workshop/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โคลเอ จาเฟ (Chloé Jafé) : chloejafe@magnumphotos.co.jp  ภายใน 30 ตุลาคมนี้เท่านั้น !!

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter