“ไทยพาณิชย์” ควง “ใหม่ – ดาวิกา” พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ร่วมเผยโฉมคาแรคเตอร์ “แม่มณี” นางกวักยุคดิจิทัล มัดใจร้านค้าทั่วประเทศ

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าสร้างสังคมไทยไร้เงินสด หรือ Cashless Society ด้วยการมอบประสบการณ์จริงให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดงาน “เอสซีบี แคช อิส อิน ดิ แอร์” (SCB Cash is in The Air) เปิดตัวแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “เอสซีบี อีซี่ เพย์ – แม่มณี มันนี่ โซลูชั่น (SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution)” เพื่อสร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานคิวอาร์โค้ด (QR Code) ช่องทางการชำระเงินที่จะช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้รับความสะดวก ปลอดภัย ลดความยุ่งยากและต้นทุนในการบริหารเงินสด พร้อมเผยโฉม “แม่มณี” ที่ดึงอินไซท์ร้านค้าที่เชื่อว่านางกวักจะช่วยหนุนให้ธุรกิจซื้อง่าย-ขายคล่อง มาสร้างเป็นนางกวักยุคดิจิทัลสุดน่ารัก พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” ตัวแทนสาวยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์รักการช้อปปิ้ง และยังเป็นเจ้าของธุรกิจ Misstar by Davika ที่จะมาร่วมบอกเล่าถึงความประทับใจกับ “SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution” ที่พร้อมเป็นทุกอย่างเพื่อทุกไลฟ์สไตล์การเงินแห่งยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า“ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ แบงก์กิ้ง ขานรับนโยบายของภาครัฐร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ National e-Payment สร้างสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ด้วยการมอบประสบการณ์จริงให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดลองใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code)อีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่จะพลิกโฉมรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคดิจิทัล โดยล่าสุด ธนาคารได้จัดงาน “SCB Cash is in The Air” เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “เอสซีบี อีซี่ เพย์ – แม่มณี มันนี่ โซลูชั่น (SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution)” พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวคาแรคเตอร์ “แม่มณี” นางกวักยุคดิจิทัล ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากอินไซท์ของร้านค้าที่เชื่อว่านางกวักคือสิ่งมงคลที่จะช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้าน ซึ่งแม่มณีได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษด้วยสีสัน และดีไซน์สะดุดตา สามารถสังเกตได้ง่าย ซึ่งจะช่วยสร้างการรับรู้และจดจำที่ดีในกลุ่มของลูกค้า และนอกจากนี้ยังมีแถบสัญลักษณ์คิวอาร์โค้ด (QR Code) ที่ผูกกับบัญชีพร้อมเพย์ของเจ้าของร้าน มีการแสดงชื่อบัญชีของเจ้าของร้านอย่างชัดเจน เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย จึงช่วยสร้างความมั่นใจ ง่ายต่อทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายในการซื้อสินค้า และบริการ”

นอกจากนี้จุดเด่นของ “SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution” ที่เหนือกว่าคู่แข่ง คือ ระบบแจ้งเตือนทุกการใช้จ่าย ทุกบาท ทุกสตางค์ ผ่าน SCB Connect บน LINE แพลตฟอร์ม เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย โดยที่ผ่านมาธนาคารไทยพาณิชย์เป็นธนาคารแรกๆ ที่เข้าร่วมทดลองให้บริการคิวอาร์โค้ดในการชำระเงินแทนเงินสดในศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเงิน (Sandbox) ครอบคลุม 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มช้อปปิ้งอาทิ สยามสแควร์ ตลาดนัดสวนจตุจักร  แพลตตินั่ม MBK กลุ่มมหาวิทยาลัย ได้ร่วมพัฒนาระบบสังคมไร้เงินสดกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้ก้าวสู่ความเป็น Smart University กลุ่มตลาดสด นำร่องระบบคิวอาร์โค้ดในตลาดสามย่าน และตลาดมีนบุรี กลุ่มคมนาคมขนส่ง ที่ได้ทดลองชำระค่าโดยสารด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดกับวินมอเตอร์ไซค์พหลโยธิน 34 วินรถตู้ และแท็กซี่ไชโยโพธิ์แดง และกลุ่มวัด โดยนำร่องในวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร ทำบุญผ่านการสแกน QR Code เพื่อให้การทำบุญเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดปฏิบัติการ ผู้บริหารสูงสุด Retail Products และ Retail Payments ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “การเปิดตัวแคมเปญ “เอสซีบี อีซี่ เพย์ –แม่มณี มันนี่ โซลูชั่น (SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution)” ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มุ่งสู่การเป็นธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด (The Most Admired Bank) และเป็นการตอกย้ำถึงจุดยืนของธนาคารในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ แบงก์กิ้ง โดยธนาคารไทยพาณิชย์เชื่อว่าเทคโนโลยีทางการเงินต่างๆ จะยังถูกพัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของมนุษย์ และในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเทรนด์ช่องทางการชำระค่าสินค้าและบริการอัตโนมัติ (Automatic self-checkout) ผ่านระบบคิวอาร์โค้ด (QR Code) ในศูนย์การค้า หรือการเข้าไปซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อ หรือมินิมาร์ทต่างๆ โดยไม่ต้องมีพนักงานขายอีกต่อไป (Manless Shop) รวมถึงรูปแบบการช้อปปิ้งในโลกเสมือนจริง (Virtual Shopping) ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์จะไม่หยุดมุ่งมั่นในการพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างรอบด้าน ภายใต้เจตนารมย์ “เป็นทุกอย่างเพื่อทุกไลฟ์สไตล์การเงินแห่งยุคดิจิทัล”

และอีกหนึ่งไฮไลท์ภายในงาน คือ การเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา และพรีเซ็นเตอร์ “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” ที่ได้มบอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ “SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution” ว่า “ในฐานะที่ใหม่เป็นตัวแทนสาวยุคใหม่ที่รักการช้อปปิ้ง และยังเป็นเจ้าของธุรกิจ Misstar by Davika จึงบอกได้เลยค่ะว่า “SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution” จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการทั้งของนักช้อป และร้านค้าได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าสะดวกผู้ซื้อสบาย ผู้จ่าย ซื้อง่าย ขายคล่อง เพราะสำหรับสาวนักช้อปที่ไม่ชอบพกเงินสด หรือบางครั้งเรามีเงินจำนวนไม่พอดีกับราคาสินค้าที่จะซื้อ ทำให้ต้องเสียเวลาหาตู้เอทีเอ็มเพื่อกดเงินสด การช้อปปิ้งก็อาจไม่สนุกเท่าที่ควร และในส่วนของร้านค้านั้น นอกจากจะลดปัญหาเรื่องไม่มีเงินทอนลูกค้าแล้วยังทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบบัญชีรายรับ ให้มีความถูกต้องในการจัดเก็บเงินมากขึ้น และลดปัญหาที่มักเกิดกับลูกจ้างเฝ้าร้านอีกด้วย นอกจากนั้นการมี “แม่มณี” คาแรคเตอร์นางกวักยุคดิจิทัลในดีไซน์สุดน่ารัก สามารถสังเกตได้ง่าย ใครเห็นเป็นต้องแวะเข้าร้านจะช่วยสร้างการรับรู้ และจดจำที่ดีในกลุ่มของลูกค้าได้ค่ะ”

ภายในงานธนาคารไทยพาณิชย์ยังได้เนรมิตหอประชุมมหิศรให้เป็นรันเวย์แฟชั่นโชว์สุดตระการตาจากเหล่านายแบบและนางแบบในหลากหลายอาชีพ เพื่อตอกย้ำถึงบริการที่ครอบคลุมของ “เอสซีบี อีซี่ เพย์ – แม่มณี มันนี่ โซลูชั่น (SCB Easy Pay – แม่มณี Money Solution” โดยได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติ พันธมิตร นักธุรกิจ ในหลากหลาย แวดวงเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมเป็นทุกอย่างเพื่อทุกไลฟ์สไตล์การเงินแห่งยุคดิจิทัล และสำหรับผู้ประกอบการร้านค้าหรือผู้ที่สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th หรือ โทร. 02-777-7777

#SCBEasyPay #แม่มณี #MoneySolution