เอ็นริช ทุ่ม 1,500 ล้านบาท ผุดโครงการคอนโดมิเนียม-โรงแรม ใจกลางเมืองหัวหิน  ภายใต้แบรนด์ “ดุสิตดีทู” 

กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผู้ประกอบการธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเดินหน้าขยายการลงทุน ปักธงใจกลางเมืองหัวหิน ผุด 2 โครงการพร้อมกันทั้ง คอนโดมิเนียมโรงแรมในชื่อ “โรงแรมดุสิตดีทู หัวหิน” และ “โครงการดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน”มูลค่าการลงทุนกว่า1,500 ล้านบาท พร้อมจับมือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล บริหารจัดการส่วนโรงแรม และตั้งพลัส พร็อพเพอร์ตี้เป็นตัวแทนขายคอนโดมิเนียม ตั้งเป้าเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักลงทุน

โครงการดุสิตดีทู หัวหิน เน้นกลุ่มเป้าหมายประเภทกลุ่มครอบครัวและกลุ่มนักท่องเที่ยวยุคใหม่ ที่มองหาสถานที่พักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย และเต็มไปด้วยชีวิตชีวา พร้อมด้วยความสะดวกสบายในการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยทำเลที่ตั้งของดุสิตดีทู หัวหิน ถือเป็นทำเลทองกลางใจเมืองหัวหิน โดยตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าบลูพอร์ตเพียง 400 เมตรแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ที่มีทั้งร้านอาหารและโรงภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของหัวหิน และตลาดซิคาด้า แหล่งรวมสินค้าสุดฮิปมีสไตล์ โดยตั้งเป้าแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2563

ทั้งนี้ โครงการแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนโรงแรมในชื่อ โรงแรมดุสิตดีทู หัวหิน เป็นอาคารขนาดความสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่2 ไร่มูลค่าโครงการ 620 ล้านบาท ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 150 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รูฟท็อปบาร์โดยเน้นดีไซน์แบบโมเดิร์นภายใต้คอนเซปต์ Timeless Design

และส่วนที่สองคือที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมีเนียมในชื่อดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน เป็นคอนโดLow-Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่3.5ไร่ มูลค่าโครงการ 820 ล้านบาท โดยบริหารโครงการโดยพลัสพร็อพเพอร์ตี้ ประกอบด้วยห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์จำนวน 364 ยูนิต โดยห้องพักจะมีขนาดตั้งแต่ 26 ถึง 41ตร.. โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอาทิ Exclusive sunken pool and Garden, Grand panoramic lobbyโดยกำหนดราคาพรีเซลเริ่มต้นไว้ที่ยูนิตละ1.9 ล้านบาทหรือราคาเฉลี่ยอยู่ที่7.7 หมื่นบาทต่อตารางเมตร

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นหนึ่งที่น่าใจและเป็นอีกหนึ่งจุดขาย คือระบบ Mobile Key Access ซึ่งเป็นระบบการ เข้าออก ประตูผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย ที่สำคัญเจ้าของห้องสามารถกำหนดช่วงเวลาให้ใครเข้าออกห้องของตัวเองได้ด้วย ซึ่งระบบแบบนี้เหมาะกับรีสอร์ทคอนโด และการปล่อยเช่าเป็นอย่างมาก

นางสาวสุพิชา พงศ์ศีลธน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจกลุ่มบริษัทเอ็นริชเปิดเผยว่า“จากความสำเร็จของการสร้างสรรค์โครงการบ้านหรูระดับไฮเอนด์หลายโครงการในกรุงเทพฯ และแผนการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องของเอ็นริชที่ไม่ได้จำกัดแค่ธุรกิจที่อยู่อาศัย แต่เรายังมองไปถึงธุรกิจโรงแรมและบริการที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการก้าวเข้ามาพัฒนาโครงการโรงแรมและคอนโดในครั้งนี้ ซึ่งจากจุดเริ่มต้นนี้ได้นำไปสู่ความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่างดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ยาวนานและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง จึงทำให้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าโครงการดุสิตดีทู หัวหิน จะเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน”

นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่าว่า “หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศ เป็นเป้าหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ (ชาวไทย 70% ต่างชาติ 30%) ปัจจุบันหัวหินอยู่ในแผนที่จะถูกยกระดับสู่การเป็นจังหวัดและภาครัฐก็มีแผนการพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานขนาดใหญ่อย่างมากมาย นอกจากนี้ ราคาอสังหาริมทรัพย์ ในหัวหิน คาดว่ามีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น จากราคาที่ดินและต้นทุนการพัฒนาโครงการที่ทะยานสูงขึ้นในส่วนของโครงการเปิดใหม่คาดว่าราคาจะเร่งขึ้นอีกใน 2-3 ปีข้างหน้า เนื่องจากมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ดังที่กล่าวในข้างต้น

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในหัวหินนั้น จากการสำรวจของพลัสฯ เมื่อมิถุนายน 2560 พบว่าตลาดคอนโดมิเนียมเป็นสินค้าหลักมีส่วนแบ่งถึง 84% มีอัตราดูดซับที่ดี สำหรับคอนโดที่นำกลับมาขายใหม่ (รีเซล) ที่ติดชายทะเล เฉลี่ยอยู่ที่ 135,000 บาทต่อตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากตอนเปิดโครงการ 10% ส่วนโครงการที่ไม่ติดชายทะเลราคารีเซลอยู่ที่ 79,000 บาทต่อตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากตอนเปิดโครงการ 19%  ด้านการปล่อยเช่า หากเป็นโครงการใจกลางเมืองที่ติดชายทะเล รูปแบบ1 ห้องนอน ปล่อยเช่าได้ 35,000 – 45,000 บาทต่อเดือน รูปแบบ 2 ห้องนอน 55,000 – 70,000 บาทต่อเดือน ส่วนโครงการที่ไม่ติดทะเล รูปแบบ 1 ห้องนอน ปล่อยเช่าได้ 15,000 – 20,000 บาทต่อเดือน รูปแบบ 2 ห้องนอน 30,000 – 50,000 ต่อเดือน

ทั้งนี้พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ได้รับการไว้วางใจให้บริหารโครงการดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหินตั้งแต่การวางแผนการตลาด บริหารงานขาย รวมถึงให้บริการหลังการขายและปล่อยเช่าซึ่งโครงการดุสิตดีทู เรสซิเดนเซส หัวหิน เป็นโครงการที่มีจุดแข็งที่น่าสนใจหลายด้านเป็นโครงการใหม่ที่อยู่ใจกลางหัวหิน ด้วยการออกแบบที่มีความแตกต่างและทันสมัย ใกล้แหล่งชอปปิ้งชั้นนำ และอยู่ไม่ไกลจากชายหาดที่สวยที่สุดของหัวหิน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในพื้นที่ติดกับโรงแรมดุสิตดีทู หัวหิน ซึ่งเจ้าของห้องชุดจะได้รับบริการสุดพิเศษจากการบริหารของโรงแรมดุสิตอย่างเต็มรูปแบบ จึงมั่นใจได้ว่าดุสิตดีทูเรสซิเดนเซส หัวหินจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน”

นางสาวสุพิชากล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากการเปิดตัวโครงการแล้วทางเอ็นริชยังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเชื่อมโยงกับชุมชนท้องถิ่นด้วย ซึ่งด้านหน้าโครงการจะมีอาคารพาณิชย์เดิมตั้งอยู่ จึงมีแผนร่วมกับคนในพื้นที่พัฒนาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ช้อปเฮ้าส์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมด้วย และเป็นการสร้างสถานที่ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้คนในหัวหินด้วย

ผู้สนใจามารถร่วมกิจกรรม VIP Pre Sale ของโครงการ ดุสิตดีทู เรสซิเดสเซส หัวหิน ที่จะมีขึ้นในวันที่26 พฤศจิกายนนี้ ณ​ ห้องศาลาแดง โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยในงาน จะพบสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งโอกาสในการร่วมทริปสุดพิเศษที่มัลดีฟส์รวมไปถึงสิทธิจับจองห้องราคาพิเศษ 1.59 ล้านบาท หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 086 966 8888