" dCubic Space Video Contest Season 1st ชวนน้องปล่อยคลิป แสดงไอเดียไร้ขอบเขตสุดพลัง"


by Sukyai
27-11-2017 13:57:37

ถึงเวลาแล้วที่น้องๆ เยาวชนไทยที่มีพรสวรรค์ ทักษะ ความรู้ ความสามารถด้านการถ่ายทำคลิปวิดีโอ หรือการตัดต่อคลิปวิดีโอจะได้รับโอกาสครั้งพิเศษ กับโครงการประกวดสร้างคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ dCubic Space Video Contest season 1st  เวทีที่ทุกคนจะได้แสดงฝีมือและโชว์ผลงานคลิปวิดีโอสร้างสรรค์จากไอเดียของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่มีหัวข้อในการถ่ายทำ แต่สามารถใช้พื้นที่ของ dCubic Space ตั้งอยู่ย่านอโศก ซึ่งเป็น Shared Officespace หรือ Workplace  และพื้นที่เพื่อจัดสัมมนา เวิร์คช็อป และสถานที่ตั้งบริษัทของผู้ประกอบการขนาดย่อม นี้ได้โดยไม่มีกั๊กขอบเขตความคิดแต่อย่างใด พร้อมสร้างแรงจูงใจด้วยรางวัลรวมกว่า 50,000 บาทและสร้างเกียรติประวัติ‘ขวัญใจประชาชน’ ด้วยยอดคลิกไลค์สูงสุด

กิจกรรมการประกวดสร้างคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ dCubic Space Video Contest season 1st มุ่งชวนน้องๆนิสิต นักศึกษา ทุกสาขา หรือบุคคลทั่วไปอายุไม่เกิน 28 ปี จะมาเดี่ยว หรือส่งผลงานเป็นทีมๆละ 2-3 คนก็ได้ ได้มีพื้นที่ ‘ปล่อยของ’ ใช้ความสามารถของตนเอง กล้าแสดงความคิดเชิงสร้างสรรค์ผ่านงานคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 3นาที โดยไม่จำกัดรูปแบบวิธีการนำเสนอและวิธีการถ่ายทำ เพียงแต่ประเภทคลิปวิดีโอควรเหมาะสมกับผู้ชมทุกวัย และต้องมีองค์ประกอบ ได้แก่ Title Intro และ End Credit อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมติดชื่อและโลโก้ของดีคิวบิค สเปซ ในท้ายเครดิต

ทั้งนี้เจ้าของโปรเจคยังต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์  จึงเปิดบ้านให้น้องๆทุกคนที่สนใจสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ ดีคิวบิค สเปซ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านสถานที่เพื่อการทำงาน หรือ Co-working space เพื่อใช้เป็นสถานที่ ถ่ายทำคลิปวิดีโอได้อย่างเต็มที่ โดยผู้สมัครสามารถนัดหมายล่วงหน้ากับทีมงานเพื่อจะได้จัดตารางถ่ายทำให้ผู้สมัครตามความเหมาะสม  ซึ่งแต่ละทีมสามารถเริ่มถ่ายทำได้ตั้งแต่วันที่ได้รับการตอบรับจากทีมงาน และสามารถเข้าสถานที่ เพื่อถ่ายทำได้ 5 ครั้งต่อทีม ครั้งละไม่เกิน 5 ชั่วโมง

หลังจากนั้น เมื่อ ‘ตกผลึกความคิด’ แล้วก็จะต้องบันทึกผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง โดยไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญา และมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจนในรูปแบบ Data file เป็นประเภท MPEG4หรือ MP4 หรือ MOV โดยมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 720P และพิมพ์แรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน หรือ คอนเซ็ปต์ของผลงาน ในไฟล์ PDF อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งระบุหมายเลขผู้สมัคร โดยระบุ ชื่อหัวข้ออีเมลล์ว่า “ส่งไฟล์คลิปวิดีโอ จากผู้เข้าประกวดหมายเลข…….” มาที่อีเมล์ d.cubic.space@gmail.com

น้องๆ ที่มีไอเดียเต็มเปี่ยมสามารถกรอกใบสมัครตามแบบฟอร์มที่กำหนดผ่านhttp://www.dcubicspace.com/video-contest/ ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ธันวาคม 2560  โดยสามารถส่งเอกสารประกอบการสมัครได้ในวันที่เริ่มถ่ายทำวันแรก และจะปิดรับผลงานในวันที่ 31 มกราคม 2561  กำหนดประกาศผลงาน 14 กุมภาพันธ์  ซึ่งผู้ที่ทำผลงานเข้าตากรรมการมากที่สุด จะเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลเงินสด25,000 บาท ตามด้วยรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินสด 15,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสด 10,000บาท นอกจากนั้นยังมีรางวัลผลงานที่ได้รับยอดไลค์อันดับที่ 1, 2, 3,  ที่จะได้รับ Gift voucher Shared desk และรางวัลสุดพิเศษจาก XYZ Printing  (Thailand) กับ เครื่องเพิมพ์สามมิติ รุ่น da Vinci Jr. 1.0 จำนวน 1 รางวัล และ 3D Pen อีก 3 รางวัล ทุกๆผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะได้รับของ ที่ระลึกจาก dCubic Space   เป็นของรางวัลที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในโลกออนไลน์อีกด้วย

ผู้สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  โทร: 02-064-5910, https://www.facebook.com/dCubicSpace/ ,Line: @olc2807g,
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter