จุดเริ่มต้นจากดินสอกดหนึ่งแท่ง ต่อยอดสู่นวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า


หลากหลายนวัตกรรมที่มอบความสะดวกสบายให้การใช้ชีวิตของผู้คนในโลกใบนี้ เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ของวิศวกรและนักพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง เพราะการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ คือตัวตนที่แท้จริงของ SHARP ทุกผลิตภัณฑ์ที่ส่งถึงมือผู้ใช้งาน ล้วนสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ


จากดินสอกดแท่งแรกของโลก ที่ มร.โทคุจิ ฮายาคาวา (Mr. Tokuji Hayakawa) ได้ประดิษฐ์ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1915 และพัฒนาต่อเนื่องเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ มากมาย   ทั้ง เครื่องรับวิทยุ โทรทัศน์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน เครื่องคิดเลข กล้องถ่ายวิดีโอ เครื่องปรับอากาศ มาจนถึง TV LED ที่ใช้เทคโนโลยีจอภาพที่คมชัดระดับ 8K และถือเป็นหนึ่งในสินค้าที่สำคัญของชาร์ปในอนาคต   โดยมีความละเอียดสูงถึง 16 เท่าของจอภาพแบบ Full HD ในปัจจุบัน


โดยจอภาพแบบ 8K นี้จะสร้างความสมจริงบนจอภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งรายละเอียด สีสัน และความเป็นสามมิติ ที่สำคัญจอภาพแบบ  8K นี้ สามารถแสดงรายละเอียดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า จึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งด้านการแพทย์ ระบบรักษาความปลอดภัย และการตรวจสอบคุณภาพในภาคอุตสาหกรรม


อีกหนึ่งสินค้ากลยุทธ์ที่สำคัญของชาร์ป อย่าง AIoT ที่รวมปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence ) เข้ากับระบบ IoT (Internet of Things) ทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ทั้งในบ้านและสำนักงานมีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต สามารถทำงานร่วมกันเป็นเครือข่ายโดยมีการเรียนรู้และการเลือกสรรที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างลงตัว


สำหรับภาพรวมของ SHARP ในปัจจุบัน ได้แบ่งกลุ่มสินค้าออกเป็น 4 ประเภท เพื่ออำนวยความสะดวก และตอบสนองผู้คนบนโลกใบนี้อย่างสมบูรณ์แบบ อันได้แก่

  1. ผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ อุปกรณ์ที่ให้ความสุขด้านภาพ และเสียง เพิ่มสุนทรียภาพด้านความบันเทิง โดยเน้นที่คุณภาพของจอ และรายละเอียดเป็นหลัก
  2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของวันนี้และเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หม้อทำอาหารระบบอัตโนมัติที่คงคุณค่าทางโภชนาการอย่างสูงสุด ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าระบบไร้รูซักเพื่อการประหยัดน้ำมากยิ่งขึ้น  เครื่องปรับอากาศพร้อมเครื่องฟอกอากาศในตัว อากาศที่บริสุทธิ์ และสดชื่น ฯลฯ
  3. ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Business Solutions นวัตกรรมที่ช่วยติดปีกให้ทุกธุรกิจ และช่วยให้การบริหารงานและการสื่อสารเป็นไปอย่างราบรื่น  ด้วย Professional Display และ เครื่องถ่ายเอกสารระบบมัลติฟังก์ชั่น
  4. นวัตกรรมที่ชาร์ปคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อต่อยอดให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ SHARP โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่เหนือกว่า เช่น เทคโนโลยีพลาสมาคลัสเตอร์ Plasma Cluster  ที่คิดค้นขึ้นจากชาร์ป โดยการทำงานของอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์บวกและลบ เทคโนโลยี่พลาสม่าคลัสเตอร์จะทำลายเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา รวมถึงสลายสารภูมิแพ้จากตัวไรฝุ่น นอกจากนี้ยังสามารถทำลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึง กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นอาหารบางประเภท และ สารบางประเภทในควันบุหรี่

ในด้านการสื่อสารแบรนด์ SHARP ได้แนะนำ Presenter คนล่าสุด โดยชาร์ปได้คว้าตัว คุณกันต์ กันตถาวร คนเก่งที่ครองใจผู้ชมทั่วไทยในบทบาทพิธีกรจากรายการยอดฮิต  The Mask Singer และ I can see your voice ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ SHARP ได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ ชาร์ปได้เปิดตัว TVC ตัวใหม่ในคอนเซปต์ “Sharp TV Unlimited happiness” ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพคมชัดส่งตรงจากญี่ปุ่น ขอบจอบางกว่าสินค้าประเภทเดียวกันที่ผ่านมา เปิดจินตนาการให้ผู้ใช้ ได้สัมผัสภาพและเสียงแบบเต็มตา https://www.youtube.com/watch?v=1BhAQiCP2Lg

คือแนวคิดด้านนวัตกรรม และ เทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆ ของ SHARP ในยุค Digital ที่จะส่งมอบให้คนไทยได้ใช้ในอนาคต สมดังที่ SHARP คือ แบรนด์ที่ครองใจคนไทยตลอด มาจนถึงทุกวันนี้


ติดตามข้อมูลเพิ่มของ SHARP ได้ที่ :  http://www.sharp.co.th/


เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/shapthai/

http://www.sharp-world.com/corporate/img/info/his/h_company/pdf_en/all.pdf