กรุงศรี ออโต้ ปักหมุดแบรนด์แรกเข้าถึงผู้สูงอายุส่งแคมเปญเชื่อมสัมพันธ์คนในครอบครัว

จากแนวโน้มขยายตัวของสังคมผู้สูงวัยในประเทศที่เพิ่มจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนในปัจจุบัน เราหลายคนที่อยู่ในวัยทำงานอาจจะทุ่มเทให้การทำงานและภาระหน้าที่อื่นๆ จนหลงลืมหรือแบ่งเวลาให้คนที่เลี้ยงดูเรามาโดยไม่ตั้งใจ หากลองหยุดคิดถึงความรู้สึกของท่านสักนิด ว่าถ้าหากเราเป็นท่านในตอนนี้ สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดนั้นคือเงินทองที่ลูกหลานหยิบยื่นให้ หรือว่าช่วงเวลาอันมีคุณค่าที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนที่เขารักกันแน่


รอ (Disconnected?) เป็น MV แทนความรู้สึกของผู้สูงอายุในตอนนี้ ที่นำเอาเพลง “ขีดเส้นใต้” ของ กบ-ทรงสิทธิ์ มา Cover ใหม่ในเวอร์ชั่นของ กรุงศรี ออโต้ เรียกได้ว่าถ้าผู้สูงอายุทุกคนฟัง Joox และดู Youtube เป็น เพลงนี้คงฮิตติดชาร์ตในหมู่ผู้สูงวัยกันไปแล้วแน่ๆ

เปิดตัวคลิปในตอนแรกมาด้วย Mood&Tone ที่เป็นเหมือนสูตรสำเร็จของวิดีโอไวรัลส่วนใหญ่ที่ใช้อารมณ์ความเศร้ามาเป็นตัวดำเนินเรื่อง แต่พอเรากำลังเตรียมจะหยิบทิชชู่มารอซับน้ำตาเท่านั้นแหละ รอยยิ้มเล็กๆ ก็เริ่มมาเยือนที่มุมปาก อาจเป็นเพราะความต้องการของทาง กรุงศรี ออโต้ ที่อยากให้วิดีโอตัวนี้ออกมาในแบบ Happy Ending ที่ถูกใจผู้ชมส่วนใหญ่มากกว่า

โดยคลิป “รอ” (Disconnected?) นี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “วัยชิลล์ วีลแชร์” ที่ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุที่เดินทางไม่สะดวก ด้วยการมอบสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ที่พร้อมติดตั้งเก้าอี้วีลแชร์มาในตัว

นางสาวกุสุมาลย์ โลว์ศลารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ประเทศไทยมีประชากรที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ถึงราว 10 ล้านคน และส่วนใหญ่ยังคงต้องการทำกิจกรรมต่างๆ ตามปกติกับครอบครัว แต่ด้วยข้อจำกัดทางร่างกาย ทำให้การเดินทางออกไปนอกบ้านเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะไม่ต้องการรู้สึกเป็นภาระของผู้อื่น ประกอบกับเก้าอี้รถเข็นที่ติดตั้งในรถยนต์นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท นับเป็นภาระที่หนักสำหรับผู้มีรายได้ปานกลาง จึงกลายเป็นข้อจำกัดทำให้ผู้สูงอายุต้องอยู่แต่บ้าน”

 

“สินเชื่อ ‘วัยชิลล์ วีลแชร์’ ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของกรุงศรี ออโต้ในการเป็นแบรนด์ผู้กำหนดทิศทางตลาด (Market Shaper) ที่พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านสินเชื่อยานยนต์ที่ปลดล็อคความเป็นไปได้ใหม่ๆ โดยเราถือเป็นแบรนด์แรกที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าครอบครัวขยาย ในยุคที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มตัว รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของสังคมโดยรวม” นางสาวกุสุมาลย์ กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญ #FamilyReshoot ถ่ายรูปย้อนวันเก่า ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ให้ครอบครัวใช้เวลาร่วมกันและสนุกไปกับกิจกรรมที่ให้ลูกๆ ชวนคุณพ่อคุณแม่ออกไปท่องเที่ยวพร้อมถ่ายรูปย้อนอดีตให้มีความใกล้เคียงกันมากที่สุดในสถานที่เคยไปสมัยเด็กๆ พร้อมโพสต์ภาพประทับใจลงโซเชียลมีเดีย ถือเป็นการย้อนเวลาแห่งความสุขให้กลับคืนมาสู่ครอบครัวอีกครั้ง

ฉะนั้นเทศกาลสำคัญที่กำลังจะมาถึงนี้ อย่าปล่อยให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเหงาอยู่ลำพังที่บ้าน พาท่านออกไปชิลล์ ออกไปเที่ยว เก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน ตอนที่ยังมีโอกาสดีกว่า

สอบถามรายละเอียด “วัยชิลล์ วีลแชร์” โทร. 02-740-7400 กด 1

www.facebook.com/KrungsriAuto