2017 ปีทองที่แท้ทรู True เดินหน้าคว้ารางวัล การันตีมาตรฐานระดับโลก


บทสรุปความสำเร็จในปี 2017 ที่กำลังจะหมดลงนี้ กลุ่มทรู สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นทั้งในแง่ของผลประกอบการและยกระดับมาตรฐานการบริการ จนคว้าหลากหลายรางวัลที่เป็นตัวสะท้อนถึงความมุ่งมั่น โดยเฉพาะ ทรูมูฟ เอช สู่การเป็นเครือข่าย 4G อันดับ 1 เพื่อนำเสนอบริการที่ประทับใจมาสู่ลูกค้าอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง ทรูออนไลน์ กับรางวัลระดับโลกสาขาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ทรูวิชั่นส์ สำหรับรางวัลแบรนด์ยอดนิยมของชาวไทย

และะนี่คือตัวอย่างรายชื่อรางวัลและการเข้าร่วมเป็นสมาชิกแห่งการการันตีคุณภาพของ กลุ่มทรู ในปี 2017

Member of Dow Jones Sustainability Indices Emerging Markets and FTSE4Good Emerging Index:

กลุ่มทรูเป็นหนึ่งในไม่กี่องค์กรธุรกิจโทรคมนาคมจากทั่วโลกและเป็นเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกทั้ง ดัชนีความยั่งยืน Dow Jones Sustainability Index และ FTSE4Good Emerging Index สะท้อนการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนครบทุกมิติ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

 

Thailand Corporate Excellence Awards 2016:

รางวัลที่คัดเลือกและตัดสินจากการสำรวจความคิดเห็นจากผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำที่มีรายได้สูงสุด จำนวน 1,000 บริษัทของประเทศไทย ซึ่งทำการสำรวจโดยบริษัทสำรวจความคิดเห็นที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ กลุ่มทรูได้รับรางวัลดีเด่น 5 สาขา ดังนี้

  • รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านผู้นำ
  • รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านสินค้า/บริการ
  • รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน/ความรับผิดชอบต่อสังคม
  • รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม
  • รางวัลดีเด่น สาขาความเป็นเลิศด้านการตลาด

Thailand ICT Excellence Awards 2017:


กลุ่มทรู ได้รับ 2 รางวัล จากงาน Thailand ICT Excellence Awards 2017 ที่สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อยกย่องและสนับสนุนองค์กรที่มีความเป็นเลิศ ด้านการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และสามารถนำระบบไอซีทีมาพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีรายละเอียดได้แก่

  • รางวัลชนะเลิศ สาขาขับเคลื่อนธุรกิจ จากผลงาน Mari 4.0 ของสายงานด้านบริการลูกค้า
  • รางวัลดีเด่น สาขานวัตกรรม จากผลงาน Big Data – Real Time Recommendation Engine ที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในตลาดในปี 2559 ที่ผ่านมา

2017 Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Awards:


กลุ่มทรู ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกและตัดสินโดยผู้บริหารระดับสูงในแวดวงสื่อสารโทรคมนาคมในเอเชียแปซิฟิกและเหล่านักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ซึ่งสะท้อนให้เห็นศักยภาพความสำเร็จของกลุ่มทรูในการดำเนินธุรกิจอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ถึง 3 ประเภท ดังนี้ คือ ทรูมูฟ เอช คว้า  รางวัลผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบ LTE, รางวัล ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยองค์รวมแห่งปี 2560 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ ทรูมันนี่ ยังได้รับรางวัลรับรางวัลผู้ให้บริการธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือแห่งปี 2560 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย


2017 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards:


รางวัลนี้ จัดขึ้นเพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติองค์กรธุรกิจในประเทศไทยที่มีความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจด้านต่างๆ อาทิ ความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ความเป็นเลิศด้านการบริการลูกค้า และการพัฒนาสินค้าอย่างมีกลยุทธ์ จากผลการวิจัยเชิงลึกและกระบวนการวิเคราะห์อย่างละเอียดโดยนักวิเคราะห์ผู้มีความชำนาญของ Frost & Sullivan ซึ่งกลุ่มทรู ได้รับรางวัลถึง 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

  • ผู้ให้บริการการสื่อสารโทรคมนาคมแห่งปี 2560
  • ผู้ให้บริการการสื่อสารแบบไร้สายแห่งปี 2560
  • ผู้ให้บริการดาต้าบนเครือข่ายแบบไร้สายแห่งปี 2560

No.1 Mobile Network Performance by nPerf:


กลุ่มทรูคว้ารางวัล “เครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในประเทศไทย” จาก nPerf บริการทดสอบความเร็วของเครือข่ายแบบรอบด้าน ทั้งความเร็ว, พื้นที่ครอบคลุม การให้บริการ LTE Advanced ฯลฯ ตอกย้ำความสำเร็จของทรูมูฟ เอช ในการพัฒนาเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง ผสมผสานคลื่นย่านความถี่ต่ำและสูง ทั้ง 4.5G/4G 3G และ 2G  ครอบคลุมแล้วกว่าร้อยละ 98 ของประชากร และเตรียมมุ่งหน้าสู่ยุค 5G เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และความต้องการใช้งานของคนยุคใหม่


World Branding Awards:


ทรูออนไลน์ที่ได้รับรางวัลแบรนด์แห่งปีจากงาน World Branding Awards ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ในครั้งนี้ ในฐานะผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตจากประเทศไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลในปีนี้โดย ได้รับการตัดสินโดยผ่านสามหมวดการให้คะแนนมาจาก การประเมินแบรนด์ (Brand Evaluation) การวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer Market Research) และการเปิดโหวตออนไลน์ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงคะแนน (Public Online)

ทั้งนี้ แต่ละแบรนด์จะได้รับตำแหน่ง “แบรนด์แห่งปี หรือ Brand of the Year” ในแต่ละสาขาของตัวเอง  โดยมีผู้ชนะระดับโลก ได้แก่ Apple, Beijing Tong Ren Tang, BMW, Cartier, Club Med, Coca-Cola, Facebook, Google, Lego, L’Oréal, Louis Vuitton, McDonald’s, Nescafé, Nike และ Yakult โดยรางวัลนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งทั่วโลก ผู้ชนะทั้งหมด 245 แบรนด์ แสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังอยู่ในจุดสูงสุดของการบริหารแบรนด์ของตัวเอง


Seoul International Invention Fair 2017


กลุ่มทรูคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง พร้อม 2 รางวัลพิเศษจากประเทศไต้หวันและเลบานอน ในงานประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ ที่เกาหลีใต้ ณ COEX Exhibition Hall กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2560 ซึ่งมีผลงานเข้าร่วมประกวดและจัดแสดงกว่า 600 ผลงาน จากนานาประเทศ ในทวีปยุโรป ทวีปออสเตรเลีย ทวีปเอเชีย ทวีปอเมริกา และทวีปแอฟริการวม 31 ประเทศ โดยทางคณะกรรมการพิจารณาจาก 4 หลักเกณฑ์ คือ แนวความคิดสร้างสรรค์ ศักยภาพด้านการตลาด การทำงานและการนำไปใช้ประโยชน์ รวมถึงรูปแบบของผลิตภัณฑ์และได้รับรางวัลต่างๆ

ทั้งนี้การได้รับรางวัลด้านต่างๆทั้งหมด จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ  เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของกลุ่มทรู ในการดำเนินธุรกิจและการให้บริการ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรากฐานของอุตสาหกรรมดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมของชาติ เพื่อให้ประเทศไทยแข็งแกร่ง มีศักยภาพแข่งขันเทียบเท่าระดับสากลอย่างเต็มที่ตลอดไป