งานเข้า ! “บาร์บีคิว พลาซ่า” ยันจุดขาวบนชิ้นเนื้อไม่ใช่พยาธิ รอผลตรวจแน่ชัด 7 วัน

บาร์บีคิว พลาซ่าออกเอกสาร แจงกรณีลูกค้าโพสต์ภาพ พบจุดขาวคล้ายพยาธิตืดวัวในชิ้นเนื้อของทางร้าน ยันผู้เชี่ยวชาญของบริษัทตรวจสอบพบว่าไม่ใช่พยาธิ แต่เพื่อความกระจ่างได้ส่งต่อให้แล็บเบทาโกรตรวจอีกครั้ง คาดรู้ผลภายใน 7 วัน 

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wilawan Wasuntarasophit” ได้โพสต์ภาพชิ้นเนื้อของร้านบาร์บีคิว พลาซ่า มีจุดขาวคล้ายพยาธิตืดวัว จนภาพและเรื่องดังกล่าวถูกแพร่กระจายในโลกออนไลน์

ล่าสุดวันนี้ (9 ..) ทางเพจ “Bar B Q Plaza” ได้โพสต์เอกสารชี้แจง ว่า ทางบริษัทได้ติดต่อกลับไปยังลูกค้าภายหลังจากที่โพสต์ไม่กี่ชั่วโมง เพื่อแสดงความจริงใจที่จะแก้ปัญหา และพร้อมแสดงความรับผิดชอบอย่างสูงสุด และเพื่อความสบายใจของลูกค้าทุกท่าน ทางบริษัทได้เรียกคืนเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียในลอตเดียวกันที่จำหน่ายอยู่ในสาขาต่าง ๆ กลับมาเพื่อตรวจสอบทั้งหมดในทันที

ทั้งนี้จากการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ขอยืนยันว่าจุดสีขาวที่เห็นจากชิ้นวัวดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากพยาธิแต่อย่างใด แต่เพื่อความกระจ่าง บริษัทได้จัดการส่งชิ้นเนื้อวัวในส่วนเดียวกับที่เสิร์ฟให้ลูกค้าไปตรวจสอบยังห้องปฏิบัติการของบริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร จำกัด ที่ได้รับการรับรองตามมาตราฐาน ISO 17025 ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าผลตรวจสอบในขั้นต้นจะแล้วเสร็จภายใน 7 วัน บริษัทจะเร่งดำเนินการแจ้งผลการตรวจสอบให้ลูกค้าทุกท่านได้รับทราบทันทีที่มีความคืบหน้า เพื่อให้ลูกค้าคลายกังวลจากการรับประทานอาหารที่ร้าน.

ที่มา : mgronline.com/onlinesection/detail/9610000002669