“เทพชัย หย่อง” ยื่นใบลาออกพ้นเนชั่น 1 ก.พ. “สมชาย มีเสน” นั่งซีอีโอแทน

ภาพ : พงศ์ศักดิ์ ขวัญเนตร

“เทพชัย หย่อง” ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ “เนชั่น” 1 ก.พ.นี้ แต่ยังคงเป็นพนักงานบริษัทจนสิ้นสุดสัญญาจ้าง 30 เม.ย. พร้อมขอลาผ่าตัดหัวเข่า 1 เดือน ส่วนตำแหน่งอื่นๆ จะทยอยลาออกเพื่อไม่ให้กระทบต่อบริษัท บอร์ดแต่งตั้ง”สมชาย มีเสน”ขึ้นเป็นซีอีโอแทน 

ผู้บริหารเดิมของเนชั่นทยอยลาออกเปิดทางให้ผู้ถือหุ้นใหม่เข้าบริหาร หลังจากสุทธิชัย หยุ่น ที่ปรึกษากองบรรณาธิการเครือเนชั่น และผู้ก่อตั้งกลุ่มเนชั่น ได้ประกาศอำลาเนชั่นไปไม่นาน

ล่าสุดเทพชัย หย่อง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป ก็ได้ประกาศอำลาเนชั่นไปอีกคน โดยเทพชัย ได้ส่งข้อความถึงพนักงานว่า ผมแจ้งให้ทราบครับ…เพื่อให้ช่วงเปลี่ยนผ่านด้านการบริหารของบริษัทฯ เป็นไปอย่างราบรื่น ผมได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแห่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของเนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้ เป็นต้นไป

โดยเมื่อวานนี้ คณะกรรมการบริหารได้มีมติแต่งตั้ง “สมชาย มีเสน” ขึ้นมาแทนในตำแหน่งนี้ แต่ผมจะเป็นพนักงานของบริษัทต่อไปจนกว่าสัญญาจ้างจะสิ้นสุดในวันที่ 30 เมษายน แต่ในระหว่างนี้ ผมได้ลาไปผ่าตัดหัวเข่า เริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปเป็นเวลาหนึ่งเดือน (บาดเจ็บจากการลื่นล้มขณะทำสารคดีความสัมพันธ์ 130 ปี ไทยญี่ปุ่น บนเขาล้อมหมวกประจวบฯ และได้เลื่อนการผ่าตัดมาหลายเดือนแล้ว)

ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ในกรรมการต่างๆ นั้นผมจะทยอยลาออก เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการดำเนินการของบริษัท.