คุณแม่ลูกแฝด “ชมพู่” ฮอตไอติมละลาย “แม็กนั่ม” เชื่อเป็น “ตัวแม่” ดึงเป็น Brand Ambassador คนใหม่ ย้ำ Brand Positioning  

ไอศกรีมแม็กนั่ม ของยูนิลีเวอร์ ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นแค่สินค้าในหมวดอาหาร ตั้งแต่ยูนิลีเวอร์ทุ่มเงินร้อยล้านรีลอนช์แบรนด์นี้มาตั้งแต่ปี 2012 ก็มุ่งหวังจะเป็นท็อปของไอศกรีมที่ไฮไลต์ด้วยส่วนผสมจากวัตถุดิบต่าง  ที่จะต้องคัดสรรที่เป็นที่หนึ่งจากทั่วโลกมาใช้ในการผลิต โดยมีส่วนผสมของช็อกโกแลตพรีเมียมจากเบลเยียม ที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นตำรับช็อกโกแลต เป็นตัวชูโรง  

แต่สิ่งที่เป็นที่สุดที่ขาดไม่ได้ที่จะเป็นตัวไฮไลต์ให้กับไอศกรีมแม็กนั่มเพื่อสร้างทอล์กออฟเดอะทาวน์ทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรมก็คือ การคัดหาสุดยอดแบรนด์แอมบาสเดอร์ซึ่งมีเงื่อนไขง่ายๆ ตามคอนเซ็ปต์แบรนด์ก็คือ จะต้องเป็นที่สุด ดังที่สุดในช่วงเวลานั้น มาทำหน้าที่

พรีเซ็นเตอร์ของแม็กนั่มแต่ละรายไม่ว่าจะในระดับประเทศไทย หรือต่างประเทศจึงมีแต่ดารานักร้องดังตัวท็อป

ถ้าเทียบกับสินค้าคอนซูเมอร์ทั่วไป ไอศกรีมแม็กนั่มก็เหมือนสบู่ลักส์ของค่ายยูนิลีเวอร์ที่กำหนดโพสิชันนิ่งให้มีภาพลักษณ์ว่าเป็นสบู่ของซูเปอร์สตาร์ เพื่อสร้างภาพจูงใจกับผู้บริโภค

ไฮไลต์ของการกลับมาของแม็กนั่มครั้งนี้ อยู่ที่การเปลี่ยนแบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ เป็นระดับตัวแม่ของวงการอย่าง ชมพู่อารยา เพื่อความที่สุดในทุก ๆ ด้านอย่างแท้จริง

นี่คือข้อความที่ส่งตรงจากแบรนด์แม็กนั่ม ที่อธิบายถึงเหตุผลในการเลือกชมพู่ในครั้งนี้ นอกเหนือจากการบรรยายสรรพคุณของไอศกรีมแม็กนั่มสำหรับกิจกรรมการตลาดรอบล่าสุด

โดยการกลับมาของแม็กนั่มครั้งนี้ ยูนิลีเวอร์ต้องการพลิกโฉมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อย้ำความเป็นที่สุดของความเป็นไอศกรีมระดับพรีเมียมแต่ยังเน้นจำหน่ายในราคาเท่าเดิม ซึ่งนอกจากการใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่แมสเสจส่วนใหญ่จะยังเน้นเรื่องเดิมๆ เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคเห็นการพัฒนาตัวเองของแม็กนั่ม ที่รักษาความพรีเมียมในการคัดสรรวัตถุดิบจากทั่วโลกมาใช้ในการผลิตไอศกรีมมาอย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างเช่น การย้ำถึงส่วนประกอบในไอศกรีมแม็กนั่มรสชาติยอดนิยมอย่างรสคลาสสิกอัลมอนด์และไวท์อัลมอนด์ ว่าเป็นไอศกรีมที่ใช้ช็อกโกแลตเบลเยียมแท้ อัลมอนด์จากออสเตรเลีย วานิลลาธรรมชาติแท้จากเกาะมาดากัสการ์   

อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปคือแพ็กเก็จจิ้งใหม่ เน้นให้ดูหรูขึ้น เพื่อความครบองค์ประกอบในการเดินเกมรุกตลาดพรีเมียมอย่างเต็มตัว

ส่วนของต้นน้ำเพื่อพลิกโฉม หรือ เมกโอเวอร์ ในครั้งนี้ จากเดิมเริ่มต้นที่ช็อกโกแลตพรีเมียม ก็จะพูดลงลึกไปถึงต้นกำเนิดจากเมล็ดโกโก้ ซึ่งเลือกเมล็ดโกโก้ที่ได้รับการรับรองจากองค์กร Rainforest Alliance Certified TM ว่าเป็นโกโก้ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและการเพาะปลูกอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับธรรมชาติในทุกขั้นตอนที่นำมาผลิตช็อกโกแลตแท้เบลเยียม

อัลมอนด์ ยังคงส่งตรงจากออสเตรเลีย ประเทศที่ส่งออกอัลมอนด์ชั้นนำของโลก และวานิลลาธรรมชาติแท้ 100% สายพันธุ์ดีจากเกาะมาดากัสการ์

ภายใต้แพ็กเก็จหรูโฉมใหม่จึงอัดแน่นด้วยวัตถุดิบที่กล่าวถึง ให้ผู้บริโภครู้สึกคุ้มค่ายิ่งขึ้นในราคาเดิม

ชมพู่ ลูกสองแรงไม่ตก เพราะไม่เคยลืมบริหารแบรนด์

กลับมามองแบรนด์ชมพู่อารยา ซึ่งถูกตั้งฉายาว่าคุณแม่ชม ตั้งแต่ก่อนจะเริ่มตั้งท้องลูกแฝดใหม่ๆ เพราะความชัดเจนในการพรีเซนต์แฟชั่นเรื่องราวของเธอสู่แฟนๆ อย่างต่อเนื่องทุกช่องทางดิจิทัลที่เธอมี รวมทั้งผ่านรายการที่เธอร่วมเป็นพิธีกร และข่าวบันเทิงที่ยังคงติดตามเรื่องราวของเธออยู่เสมอ

ฉายาคุณแม่ถ้าไม่ใช่ตัวแม่จริงๆ ก็คงไม่มีใครเรียก การเรียกแบบนี้คือให้การยอมรับในฐานะผู้นำในวงการที่กล้าสร้างความแตกต่าง กล้าทำอะไรออกสื่อด้วยความมั่นใจ ซึ่งเป็นรูปแบบที่ชมพู่ยังคงรักษาภาพลักษณ์ต่อเนื่อง ทั้งในช่วงตั้งท้องจนถึงนาทีที่ให้กำเนิดลูกแฝดจนกระทั่งหลังคลอด แม้กระทั่งตอนนี้พาลูกแฝดเที่ยวตะลอนต่างประเทศได้แล้ว

การดึงชมพู่มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์รอบนี้ของแม็กนั่ม จึงถือว่าได้แบรนด์ที่มีความพร้อมใช้งานมาตอบโจทย์การตลาดได้ทันที ซึ่งแม็กนั่มมองเกมนี้ออก ถึงขั้นบอกว่าการพลิกโฉมครั้งใหญ่แบบนี้ ต้องทุ่มให้สุด ด้วยการดึงตัวแม่แห่งวงการมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นั่นเอง

คอนเซ็ปต์ที่แม็กนั่มจะใช้กับแบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ ครั้งนี้เน้นความมัน เหมือนสไตล์แม่ชมที่มักจะจัดเต็มทั้งชุดตัวเอง ชุดลูกแฝดเสมอ คือ #ฟินให้สุด #TakePleasureSeriously

เพราะด้วยคาแร็กเตอร์ของไลฟ์สไตล์และแฟชั่นของชมพู่ จัดว่าอยู่ในแนวหน้าของเมืองไทย จึงเป็นตัวแทนของความฟินขั้นสุดได้ไม่ยากแม็กนั่มเชื่อแบบนี้

แคมเปญนี้จะสุดแค่ไหน ต้องติดตามผ่านตู้ไอศกรีมทั้งที่ตู้วอลล์ หรือตู้แม็กนั่ม ที่ร้านค้าทั่วไป 7-Eleven Family Mart และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ใครไม่อยากอ้วนดูเพลิน ๆ กับโมเมนต์ฟิน ๆ ของชมพู่กับไอศกรีมแม็กนั่มในช่องทางออนไลน์ที่ www.magnumicecream.com ทนความยั่วยวนกันไม่ไหวค่อยยอมอ้วนสักคำก็คงไม่ผิดอะไร.