NPP ส่ง A&W เจาะย่านธุรกิจของกรุงเทพ รุกให้บริการในปั้ม Shell พร้อมเร่งเปิดสาขาใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตกว่า 30%


บมจ.นิปปอน แพ็ค (ประเทศไทย) (NPP) ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับสถานีให้บริการน้ำมัน Shell เป็นเวลา 6 ปี เปิดร้านอาหาร A&W ทั้งสิ้น 10 สาขา เพื่อสร้างการรับรู้จดจำแบรนด์ A&W ของผู้บริโภคในย่านธุรกิจของกรุงเทพ ด้าน “ศุภจักร ไตรรัตโนภาส” หลังเข้ารับตำแหน่งกรรมการ เร่งปรับกลยุทธ์ มุ่งสร้างผลตอบแทนที่ดีทั้งรายได้ยอดขาย และความสามารถในการทำกำไรให้กับบริษัทอย่างยั่งยืนในอนาคต


นายศุภจักร ไตรรัตโนภาส กรรมการ บริษัท นิปปอน แพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPP เปิดเผยว่า บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นอยู่ 100% ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือเพื่อเปิดร้าน A&W ภายในสถานีให้บริการน้ำมันของเชลล์ ประเทศไทย ในครั้งนี้ว่า เป็นไปตามนโยบายการขยายตลาดแบบเชิงรุก ที่ต้องการจะขยายสาขาเพิ่มในย่านธุรกิจโดยเล็งเห็นว่า สถานีให้บริการน้ำมันของ Shell เป็นสถานีบริการน้ำมันอยู่ในย่ายธุรกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ที่ต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างการรับรู้จดจำแบรนด์ A&W อีกด้วย โดยรูปแบบของร้านที่จะเปิดให้บริการจะเน้นการเปิดสาขาในรูปแบบ Mini Store และ Kiosk เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการให้บริการ


ปัจจุบัน A&W มีจำนวนสาขาทั้งหมด 33 สาขา โดยคิดเป็นสัดส่วนสาขาในสถานีให้บริการน้ำมันถึง 70% ของจำนวนสาขาในปัจจุบัน และที่เหลือจะเป็นร้านที่อยู่ภายในศูนย์การค้าต่างๆ โดยปีนี้ (61) มีแผนการขยายสาขาทั้งหมดกว่า 30 สาขา และตั้งเป้าว่าในปี 2562 เปิดร้านอาหาร A&W ทั่วประเทศรวมมากกว่า 100 สาขา


นอกจากนี้ นายศุภจักร กล่าวเพิ่มว่า ภาพรวมธุรกิจของบริษัท มีการเติบโตจากการปรับกลยุทธ์ทั้งโปรโมชั่น และรูปแบบร้านให้มีความโดดเด่น เพื่อสร้างบรรยากาศและความประทับใจให้กับลูกค้าในการเข้ามาใช้บริการ และจากกลยุทธ์ดังกล่าวทำให้ร้านของ A&W ภายในสถานีบริการน้ำมัน และที่เปิดภายในห้างสรรพสินค้า มีผลตอบรับจากลูกค้าและการเติบโตเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา


บริษัทฯคาดว่าการเปิดให้บริการในสถานีให้บริการปั้มน้ำมัน Shell ในครั้งนี้จะทำให้ยอดขายของ A&W โตขึ้นประมาณ 30 %


ดังนั้น จึงมั่นใจว่าการขยายงานแบบเชิงรุกของ A&W ทั้งในด้านการเปิดสาขา, การพัฒนาตัวสินค้า ,การสร้าง Brand Awareness รวมไปถึงการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้เกิดการเติบโตของยอดขายและความสามารถในการทำกำไรได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน


NPP ร่วมงานแถลงแผนธุรกิจ Shell ปี 61


บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย NPP ร่วมงานเปิดแผนธุรกิจปี 2561 ของ เชลล์ ประเทศไทย โดยธุรกิจอาหารจะเป็นหนึ่งในการปรับยุทธศาสตร์ทางธุรกิจสถานีให้บริการน้ำมันในปีนี้ โดยการนำแบรนด์ A&W ให้บริการในสถานีให้บริการน้ำมัน shell ในรูปแบบของร้านแบบ Mini Store และ Kiosk เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการให้บริการ