เดลล์ อีเอ็มซี Converged Infrastructure รุ่นใหม่ ช่วยให้การปรับโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย ง่ายขึ้นไปอีกขั้น


·  เดลล์ อีเอ็มซี ขยายฐานผลิตภัณฑ์ Converged Infrastructure ชั้นนำในตลาด ด้วย Dell EMC VxBlock System 1000 รุ่นใหม่


·  ช่วยให้จัดการดาต้าเซ็นเตอร์ง่าย ไม่ซับซ้อน ด้วยระบบจัดเก็บและระบบปกป้องข้อมูลรุ่นใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี รวมถึงระบบประมวลผลและระบบเครือข่ายจาก ซิสโก้ ผสานรวมเบ็ดเสร็จในระบบเดียว


  • ลดพื้นที่การใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ ได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่นำทรัพยากรระบบมาใช้งานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  • ลดความยุ่งยากในการจัดการหลากหลายเทคโนโลยีที่รวมกันอยู่ในระบบตลอดอายุการใช้งาน ด้วยการลดเวลาในการบริหารจัดการเรื่องการอัพเกรดได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ CI (Converged Infrastructure) ชั้นนำในตลาด ด้วย Dell EMC VxBlock System 1000 รุ่นใหม่ โดยระบบใหม่นี้ ช่วยทลายกำแพงทางกายภาพของระบบ CI แบบดั้งเดิม และช่วยให้องค์กรสามารถลดความซับซ้อนและเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น ช่วยเร่งศักยภาพด้านไอที และการปฏิรูปดิจิทัล


VxBlock 1000 ออกแบบมาเพื่อรองรับงานทุกประเภท สามารถเลือกระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบปกป้องข้อมูล และระบบประมวลผลระดับเวิร์ลด์คลาสที่ครอบคลุมมากขึ้นกว่า VxBlock รุ่นก่อน โดยรุ่นใหม่นี้ได้ออกแบบโดยการรวบรวมหลากหลายเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อขยายปรัชญาของ CI ให้เป็นจริงด้วยการเพิ่มความง่ายในการจัดการตลอดอายุการทำงานของระบบผ่านการทดสอบการทำงานร่วมกันล่วงหน้า ช่วยให้พนักงานฝ่ายไอทีไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำงานทดสอบที่ยุ่งยากเหล่านั้น และมีเวลามุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมที่ให้คุณค่ากับธุรกิจมากขึ้น


“เมื่อลูกค้ามีการนำ CI มาใช้งาน สิ่งที่ต้องการจริงๆ ก็คือ การลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของศูนย์ข้อมูล ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น” นายนพดล ปัญญาธิปัตย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) กล่าว “หน้าที่ของเราก็คือนำเสนอนวัตกรรมของ CI ที่เหมาะสมลงตัว มีทรัพยากรด้านไอทีและบริการของข้อมูลที่ใช้งานร่วมกัน แต่ก็สามารถพัฒนาไปตามความต้องการของแอปพลิเคชันได้ เพื่อให้ศูนย์ข้อมูลมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึงแม้งานจะเปลี่ยนไปก็ตาม เรานำเสนอระบบที่มุ่งเน้นในการลดภาระการบริหารจัดการของทีมงานด้านไอทีที่ต้องเผชิญความกดดันอยู่ตลอดเวลาให้ทำงานได้มากขึ้นด้วยทรัพยากรที่น้อยลง”


Converged Infrastructure รุ่นใหม่ช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานภายในศูนย์ข้อมูล พร้อมให้ทางเลือกใหม่สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลและระบบประมวลผล


VxBlock 1000 สร้างจากพื้นฐานความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม CI ของเดลล์ อีเอ็มซี และมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้ามา ช่วยให้องค์กร ได้รับประโยชน์มากขึ้นไปกว่าที่เคย ด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีข้อได้เปรียบจากระบบ CI แบบธรรมดาเช่น ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และให้การคืนทุนได้มากถึง 640เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 5 ปี เมื่อเปรียบเทียบกับ Dell EMC VxBlock Systems รุ่นก่อนหน้านี้ VxBlock 1000 ได้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในด้านต่อไปนี้


·  เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ ด้วยการประยุกต์ใช้งานทรัพยากรระบบไอที และบริการด้านข้อมูล ได้สอดคล้องตามความต้องการใช้งานของแอปพลิเคชัน ในช่วงเวลาที่ต้องการ  เป็นครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถผสมผสานการใช้ระบบจัดเก็บข้อมูล 4 ประเภท ได้แก่ Dell EMC Unity, VMAX, XtremIO และ Isilon  สามารถเลือกใช้ Cisco UCS C-Series Rack Servers นอกเหนือ Cisco UCS B-Series Blade Servers และผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูลที่หลากหลายของ เดลล์ อีเอ็มซี บนระบบเดียวแบบ ออล-อิน-วัน  เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้  VxBlock 1000 สามารถขยายเซิร์ฟเวอร์ได้มากกว่าเดิมถึง 56 เปอร์เซ็นต์ (จาก 512 เป็น800 เซิร์ฟเวอร์) และปัจจุบันรองรับระบบจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 10 เครื่อง


·  เพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูล โดยอาศัยการรวมกลุ่มทรัพยากรระบบเพื่อใช้งานร่วมกันทำให้การใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด ป้องกันทรัพยากรกระจัดกระจายใช้งานได้ไม่เต็มที่ และเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนในขณะที่ช่วยลดพื้นที่แร็คได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์  ด้วยการรวมทรัพยากรหลากหลายไว้บนระบบเดียว ทำให้ลูกค้าสามารถจัดสรรปันส่วนทรัพยากรด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการปกป้องข้อมูล ได้ตามความต้องการของแอปพลิเคชันเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเวิร์กโหลด แทนที่จะต้องทำงานและบริหารจัดการข้ามไปมาหลายระบบ


·  ลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน ด้วยการมอบระบบที่ออกแบบไว้อย่างครบวงจรแบบเบ็ดเสร็จบนระบบเดียวพร้อมการรับประกันตลอดช่วงอายุการใช้งาน ช่วยให้พนักงานไอทีมีเวลาว่างไปมุ่งเน้นที่การสร้างนวัตกรรมVxBlock 1000 รองรับการใช้งานเทคโนโลยีที่หลากหลายได้โดยตรง ช่วยลดความซับซ้อนทางกายภาพและการบริหารจัดการของโครงสร้างพื้นฐาน และลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการตลอดอายุการใช้ของระบบ ด้วยการช่วยลดการใช้พื้นที่ในศูนย์ข้อมูล (ลดจำนวนตู้ อุปกรณ์สลับสัญญาณ LAN และ SAN  อุปกรณ์จ่ายไฟ รวมถึงฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบ) นอกจากจะใช้อุปกรณ์น้อยลงในการบริการจัดการและสนับสนุนการทำงานในแต่ละวันแล้ว VxBlock 1000 ยังสามารถลดเวลาในการจัดการตลอดอายุการใช้งานของระบบโดยรวมที่มีการใช้เทคโนโลยีหลากหลายนี้ ได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์


การวางจำหน่าย

  • Dell EMC vXBlock 1000 เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้ ผ่าน เดลล์ อีเอ็มซี และบริษัทคู่ค้า

คำกล่าวจากลูกค้า


จอห์น กริเอโค ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยี ของ The University of Vermont Health Network


“การนำ Dell EMC VxBlock มาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานของ The University of Vermont Health Network ช่วยสร้างเวิร์กโฟลว์ที่ต่อเนื่อง ที่สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางข้ามแพลตฟอร์มแบบคอนเวิร์จของเรา ช่วยลดความซับซ้อนในการสนับสนุนด้านไอทีในภาพรวมได้อย่างมหาศาล ช่วยให้เราให้บริการและมอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ป่วย พร้อมกับสร้างมิติใหม่ให้กับวงการสุขภาพ ด้วย Dell EMC VxBlock 1000 ทำให้เราสามารถผสมผสานการใช้เทคโนโลยีได้อย่างเหมาะสม เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงศูนย์ข้อมูลของเราให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด”


คำกล่าวจากคู่ค้า


เดวิด โคลเอมพ์เคน ผู้อำนวยการ Data Center Solutions ของซิสโก้


“การประสานความร่วมมือด้าน Converged infrastructure กับ เดลล์ อีเอ็มซี ได้สร้างอุตสาหกรรมมูลค่าหลายพันล้านเหรียญขึ้น  Dell EMC VxBlock ถูกสร้างขึ้นบนหลักการที่ต้องการให้การบริหารจัดการไอทีทำได้ง่าย  ด้วยความยืดหยุ่นและขนาดของ Dell EMC VxBlock System 1000 ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างต่อเนื่องจากนวัตกรรมล่าสุดของศูนย์ข้อมูล ที่ใช้ Cisco UCS และ Nexus 9000 เพื่อเร่งไปสู่การปรับโฉมศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัย”


คำกล่าวจากนักวิเคราะห์


อีริค เชพเพิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ระบบคอนเวิร์จและสตอเรจสำหรับองค์กร ของ IDC


“คงเป็นเรื่องยากที่จะกล่าวได้หมดถึงความมุ่งมั่นพยายามของ เดลล์ อีเอ็มซี ที่ได้ทุ่มไปกับการออกแบบและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องกับระบบคอนเวิร์จสำหรับองค์กร ระบบคอนเวิร์จ อย่าง VxBlock 1000 ช่วยลดความซับซ้อนและความเสี่ยงในการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ เพื่อที่ทีมงานไอทีจะได้สามารถมุ่งเน้นไปที่โครงการหรืองานที่สร้างคุณค่าได้มากกว่าได้อย่างมั่นใจ”


เกี่ยวกับเดลล์ อีเอ็มซี


เดลล์ อีเอ็มซี เป็นส่วนหนึ่งของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ที่มุ่งช่วยองค์กรธุรกิจให้เปลี่ยนโฉมศูนย์ข้อมูลไปสู่ความทันสมัย ด้วยระบบอัตโนมัติ ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้งระบบ Converged Infrastructure เซิร์ฟเวอร์ ระบบจัดเก็บข้อมูล และระบบปกป้องข้อมูล ให้พื้นฐานที่เชื่อถือได้สำหรับธุรกิจที่ต้องการพลิกโฉมไอที ด้วยการสร้างไฮบริดคลาวด์ พร้อมปรับโฉมธุรกิจด้วยการสร้างแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานบนคลาวด์และโซลูชันบิ๊กดาต้า ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ให้บริการลูกค้าครอบคลุม 180 ประเทศ รวมถึง 98 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรในทำเนียบ Fortune 500 ด้วยสายผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งระบบงานหลักจนถึงระบบคลาวด์