ปัญญ์ปุริ เวลเนสแบรนด์ชั้นนำ จับมือ เลคชอร์ แคปปิตอล ร่วมทุน ขยายธุรกิจ เน้นเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้า 5 ปี ผุด 40 สาขา ดันยอดขายโต 1,500 ล้าน


ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI) เวลเนสแบรนด์ที่เน้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมชั้นนำของเอเชีย จับมือกับ เลคชอร์ แคปปิตอล (Lakeshore Capital) บริษัทร่วมทุนชั้นนำระดับโลกที่เน้นลงทุนในบริษัทที่ไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (ไพรเวท อิควิตี้) ร่วมลงทุน ขยายธุรกิจ ส่งเสริมการตลาด การวิจัยและพัฒนา และนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ เขย่าตลาดความงาม และสุขภาพ ตั้งเป้าเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ และมุ่งเปิดอีก 40 สาขาภายใน 5 ปีข้างหน้า มั่นใจแตะรายได้ 1,500 ล้านบาท


ปัญญ์ปุริ แบรนด์สัญชาติไทย ก่อตั้งในปี 2003 โดย วรวิทย์ ศิริพากย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปุริ จำกัด มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและทวีปเอเชียโดยมีรากฐานอยู่บนความเชื่อที่ว่าสุขภาพและความงามมีความเชื่อมโยงกัน ความงามที่แท้จริงต้องมาจากสุขภาพที่ดีจากภายใน ปัญญ์ปุริยึดมั่นในความเชื่อนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น และมีเป้าหมายที่จะมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกผ่านผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติ และออร์แกนิค ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย หรือเครื่องหอม รวมไปถึงบริการสปา และการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม


ปัจจุบันปัญญ์ปุริมีสาขาในประเทศไทย 40 สาขาใน 6 จังหวัดหลักทั่วประเทศ และจุดขายต่างประเทศ ใน 20 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังมีการเปิดซิกเนเจอร์ สโตร์ ในกรุงเทพฯ และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการให้บริการสปาในโรงแรมชั้นนำ เช่น ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ และปัญญ์ปุริ ออร์แกนิค สปา โรงแรมอีสเทิร์น แอนด์ โอเรียนทอล ปีนัง มาเลเซีย


ล่าสุดปัญญ์ปุริได้เปิดตัว ปัญญ์ปุริ เวลเนส ตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้า ราชประสงค์ ที่ชั้น 12 เกษร วิลเลจ ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสะท้อนปรัชญาและความเชื่อในเรื่องของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม นำเสนอประสบการณ์และบริการแบบครบวงจร 360 องศาที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อคนเมืองอย่างแท้จริง ทั้งออร์แกนิคสปา การแช่บ่อน้ำแร่แบบต้นตำหรับออนเซนของญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง อาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิค และเวลเนส สตูดิโอ บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร โดยตั้งเป้าเปิดสาขาทั้งในและต่างประเทศเพิ่มเติมแบ่งสัดส่วนในประเทศ 70% และต่างประเทศ 30%


วรวิทย์ ศิริพากย์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับเลคชอร์ แคปปิตอล เพื่อก้าวสู่ การเป็นแบรนด์ที่เน้นดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอันดับหนึ่งของเอเชีย พร้อมเร่งเดินหน้ารุกตลาดตามวิสัยทัศน์ การขับเคลื่อนธุรกิจ เลคชอร์ แคปปิตอล มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และการแนะนำในการวางแผนกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งทีมงานที่มีความรู้เชิงลึกด้านผู้บริโภค สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราพัฒนาและเติบโตขึ้น เลคชอร์ แคปปิตอล และปัญญ์ปุริต่างก็มีความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ด้านสุขภาพที่เป็นธรรมชาติ ออร์แกนิค และปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค โดยมีรากฐานอยู่บนคุณค่าสำคัญของแบรนด์ 3 ประการ ได้แก่ ความบริสุทธิ์ ความรื่นรมย์ และประสิทธิภาพ หรือผลลัพธ์หลังการใช้สินค้าและบริการ การลงทุนของเลคชอร์ แคปปิตอล จะช่วยให้เราเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์บริการผ่านแนวคิดของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยวางกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อผลักดันยอดขายให้ได้ 1,500 ล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้า จากตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และความงามมีมูลค่ามากกว่าสองแสนล้านบาท”


วรวิทย์ ศิริพากย์ เสริมอีกว่า “ในส่วนของภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์ความงามในประเทศไทยปี 2559 มีมูลค่ากว่า 188,000 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตราว 8% ต่อปีในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งในสัดส่วนของตลาดนี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย โดยในช่วงที่ผ่านมาการเติบโตของแบรนด์ฝั่งเอเชีย และแบรนด์ไทยเข้ามามีบทบาทมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับเทรนด์ความนิยมของผลิตภัณฑ์ความงามที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลกหรือกว่าสามแสนล้านบาท ในปี 2559 และคาดว่าจะเติบโตเท่าตัวในปี 2567 คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 8% ต่อปี โดยมีที่มาจากความนิยม และอัตราการโตของตลาดผลิตภัณฑ์ความงามโดยทั่วไป รวมถึงผลิตภัณฑ์ความงามที่มาจากธรรมชาติ และเทรนด์ความนิยมในผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากทั่วโลก เราเชื่อว่าปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลให้แบรนด์ปัญญ์ปุริสามารถเติบโตได้ไปยังระดับภูมิภาคและระดับโลกได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ในปี 2560 ที่ผ่านมา ประเทศไทยรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 35 ล้านคนต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเติบโตขึ้นอีก 12% ต่อปี ส่วนธุรกิจสปาในปี 2558 สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศกว่า 32,000 ล้านบาท”* (*ข้อมูลจาก : Euromonitor 2017, ธนาคารแห่งประเทศไทย, กรมการท่องเที่ยว กระทรวงพาณิชย์)


ปณัยกร จาติกวณิช ผู้ร่วมก่อตั้งเลคชอร์ แคปปิตอล เผยว่า “ปัญญ์ปุริเติบโตขึ้นอย่างมากใน 15 ปีที่ผ่านมาและมีทีมงานที่มีศักยภาพ ทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงในตลาดไทย และต่างประเทศ” ในปัจจุบันธุรกิจสุขภาพและธุรกิจความงามมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด และปัญญ์ปุริถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีโพซิชั่นนิ่งที่โดดเด่น และได้รับ ความสนใจจากผู้บริโภคทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ครบวงจร ทั้งผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและเครื่องหอม รวมทั้งบริการ สปาและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เรามองเห็นโอกาสในการเติบโตของปัญญ์ปุริอันเนื่องมาจากการใช้นวัตกรรมและการเน้นประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อมอบประสบการณ์สุขภาพและความงาม ผ่านส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและออร์แกนิค รวมถึงดีไซน์ และแพ็กเกจจิ้งที่สวยงาม”


เลคชอร์ แคปปิตอล เน้นการลงทุนในธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กในประเทศไทย โดยมีการลงทุน ในธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ค้าปลีก สินค้าอุปโภคบริโภค สุขภาพ การศึกษา การขนส่ง และธุรกิจเอาท์ซอร์ส


บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) ธุรกิจหลักทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยได้รับ การแต่งตั้งจากปัญญ์ปุริ ให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน โดย อัสวานี อาฮุจา กรรมการผู้จัดการด้านวาณิช ธนกิจของ CGS กล่าวว่า “คันทรี่ กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการร่วมลงทุนครั้งนี้ ด้วยศักยภาพของการเติบโตในธุรกิจประเภทสุขภาพ และความงามที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และ ออร์แกนิค รวมถึงการมีพันธมิตรทางกลยุทธ์ และการเงินในระยะยาวจะทำให้ปัญญ์ปุริสามารถวางแผนเพื่อขยายการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย เครื่องหอม รวมไปถึงออร์แกนิคสปาไปยังตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้อย่างสมบูรณ์ เราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ค้าปลีกพรีเมี่ยมที่มีส่วนผสมของธรรมชาติและออร์แกนิคและการให้บริการออร์แกนิคสปามีทิศทางในการเจริญเติบโตที่ดีอย่างยิ่ง”


เกี่ยวกับ ปัญญ์ปุริ


ก่อตั้งในปี 2003 ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI) คือ เวลเนสแบรนด์ที่เน้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมจากภายในสู่ภายนอกอย่างพิถีพิถัน ปัญญ์ปุริมีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดี มีความสมดุล และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น โดยมีรากฐานอยู่บนคุณค่าสำคัญของแบรนด์ 3 ประการ ได้แก่ความบริสุทธิ์ (Purity) ความรื่นรมย์ (Pleasure) และประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์ (Result) หลังการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติและออร์แกนิคที่ดีที่สุด ปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตราย ปัญญ์ปุริมุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจเมื่อมองหาไลฟ์สไตล์การดูแลสุขภาพ และความงามแบบองค์รวม


เกี่ยวกับเลคชอร์ แคปปิตอล


เลคชอร์ แคปปิตอล ก่อตั้งเมื่อปี 2009 เป็นบริษัทร่วมทุนชั้นนำระดับโลกที่ลงทุนในบริษัทที่ไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (ไพรเวท อิควิตี้) เน้นการลงทุนในบริษัทที่มีการเจริญเติบโตในประเทศไทย และร่วมงานกับทีมบริหารเพื่อนำไปสู่การเติบโตของธุรกิจ เลคชอร์ แคปปิตอล มีการร่วมทุนกับธุรกิจที่หลากหลาย เช่น อาหาร ค้าปลีก สุขภาพ การศึกษา การขนส่ง และธุรกิจเอาท์ซอร์ส ทีมงานของเลคชอร์ แคปปิตอล ประกอบด้วยมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในด้านการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การวางแผนกลยุทธ์และการบริหารองค์กร


ความหมายของปัญญ์ปุริ


ปัญญ์ปุริ เกิดจาก คำสันสกฤต คือ “ปัญญะ” อันหมายถึง ความกระจ่าง การรู้ตื่นของจิตใจ และ “ปุริ” พ้องเสียงใกล้เคียงกับคำว่า purity ในภาษาอังกฤษที่หมายถึง ความบริสุทธิ์ ปัญญ์ปุริ จึงหมายถึง คุณค่าอันบริสุทธิ์และสมดุลของตัวเราและสิ่งแวดล้อมที่เกิดมาจากภายใน