Booking.com ประกาศรายชื่อ 10 บริษัทสตาร์ทอัพที่จะเข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในปี 2561


ในวันนี้ Booking.com ซึ่งเป็น 1 ในบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิตอล ได้ประกาศรายชื่อบริษัทสตาร์ทอัพ 10 แห่งซึ่งเน้นด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่จะเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster 2018 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัมในเดือนพฤษภาคมนี้ โปรแกรมนี้ต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว และมีระยะเวลา 3 สัปดาห์ โปรแกรมประกอบด้วยการบรรยาย เวิร์คช็อปที่เน้นการลงมือปฏิบัติจริงและการฝึกฝนพัฒนาตนเองที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมตัวสำหรับการนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายสำหรับชิงรางวัลสูงสุดถึง 5 แสนยูโรจากกองทุนกว่า 2 ล้านยูโรของ Booking.com เพื่อใช้สนับสนุนการเติบโตขั้นต่อไปดังที่บริษัทสตาร์ทอัพตั้งเป้าไว้


“เราตื่นเต้นที่ตัวแทนจากทั้ง 10 บริษัทสตาร์ทอัพจะมาเข้าร่วมโปรแกรมที่อัมสเตอร์ดัมช่วงฤดูใบไม้ผลินี้” กิลเลียน ทานส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าว “เราสร้างความสัมพันธ์กับผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นเหล่านี้ไม่เพียงเพื่อช่วยเสริมการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทด้านสังคมเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมพลังและแรงบันดาลใจให้กับบริษัทของเราด้วยเช่นกัน เป้าหมายของเราคือการสร้างเครือข่ายระหว่างองค์กรกับบุคคลซึ่งต่างมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีมาสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นให้กับจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก จากพันธสัญญาที่เรามีร่วมกันนี้ เราได้พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้มั่นใจว่าเราสามารถรักษาจุดหมายต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่รักให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และอยู่อย่างเป็นสุขไปอีกหลายต่อหลายรุ่น”


จากผู้สมัครทั่วโลกนับร้อย คัดเหลือเพียงบริษัทสตาร์ทอัพ 10 แห่งที่จะเข้าร่วมโปรแกรมในปี 2018 โดยบริษัทเหล่านี้มาจาก 6 ประเทศและปฏิบัติงานครอบคลุม 6 ทวีปซึ่งรวมถึงทวีปแอนตาร์กติกา ธุรกิจของผู้เข้าร่วมนั้นเรียกได้ว่าสะท้อนถึงการผสมผสานที่หลากหลายของการค้าออนไลน์เชิงนวัตกรรม ซึ่งเชื่อมโยงผู้เดินทางกับประสบการณ์เดินทางอย่างครอบคลุม และใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยสร้างประโยชน์ให้ชุมชนท้องถิ่นได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้นจากโอกาสของการท่องเที่ยวระดับโลก


HiveSters (ไทย) คือกิจการเพื่อสังคมที่เป็นศูนย์รวมของการสัมผัสความเป็นไทยอย่างยั่งยืน ช่วยเชื่อมต่อผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมอย่างถึงแก่นกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นต่างๆของไทย คุณ อชิรญา ธรรมปริพัตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่งานความสนุกของ HiveSters กล่าวในโอกาสนี้ว่า “พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของเราได้รับการสนับสนุน และเชื่อว่าโปรแกรม Booking Booster นี้จะเปิดประตุสู่โอกาสอื่นๆมากมายเกินกว่าที่เราจะคาดเดาได้ให้กับเราอย่างแน่นอน”


สำหรับสตาร์ทอัพรายอื่นๆที่ได้รับคัดเลือกมีดังนี้


Community Homestay Network (เนปาล)


Global Himalayan Expedition (อินเดีย)


Hotel Con Corazón (เนเธอร์แลนด์: ปฏิบัติงานในนิการากัว)


Keteka (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ แอนตาร์กติกา)


KITRO (สวิตเซอร์แลนด์)


Reflow (เนเธอร์แลนด์)


Sakha Consulting Wings: Women on Wheels (อินเดีย)


Tastemakers (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในแอฟริกา)


Wheel the World (สหรัฐอเมริกา)


นอกจากนี้ บริษัทธุรกิจเพื่อสังคมทั้งหมดที่เข้าร่วมก็จะได้รับการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน รวมถึงโอกาสในการมีส่วนร่วมกับการริเริ่มเชิงนวัตกรรมและการทดลองของ Booking.com ที่จะช่วยเร่งการเติบโตของกิจการในอนาคต


โปรแกรม Booking Booster รวมถึง Booster Labs และ Booking Cares Fund ที่ประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้ร่วมกันสืบสานแนวทางกับโปรแกรมอาสาสมัครของพนักงาน Booking.com เช่นกัน เพราะเหล่าพนักงานของเราต่างเป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนานกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆเพื่อร่วมทำโครงการช่วยพัฒนาจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก เรียกได้ว่าการริเริ่มทั้งหมดนี้ได้ช่วยขยายขอบเขตปณิธาน Booking Cares ของ Booking.com และต่อยอดพันธกิจขององค์กรในการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับทั่วโลก


เกี่ยวกับ Booking.com


Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงาน 198 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก


ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพักตากอากาศ เบดแอนด์เบรกฟาสต์ซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษาและด้วยที่พักมากกว่า 1.6 ล้านแห่ง ครอบคลุมมากกว่า 128,000 จุดหมายใน 228 ประเทศและดินแดนทั่วโลก


ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ด้วยทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าใน 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดไลค์เราได้ที่ Facebook หากคุณต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา