กสิกรไทยชวนชมนวัตกรรมการเงินอนาคตรูปแบบ “LIFE PLUS” ใน “เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม”


ธนาคารกสิกรไทยขอเชิญร่วมชมนิทรรศการนวัตกรรมแห่งโลกการเงินในอนาคตที่จัดขึ้นด้วยคอนเซปต์ “LIFE PLUS” ในงาน “Our Futures 2030 ร่วมคิด ร่วมคุย ร่วมสร้างอนาคต” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม” (Siam Innovation District – SID) ระหว่างวันที่  22 – 25 มีนาคมนี้ ณ บริเวณลานฝั่งตรงข้ามสยามสแควร์วัน


บูธธนาคารกสิกรไทยสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนำเสนอความล้ำสมัยของดิจิทัลเทคโนโลยีที่ถูกนำเข้ามาผนวกกับโลกการเงิน เพื่อรองรับความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต  รวบรวมหลากหลายประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมทางการเงิน (Innovation Banking) ที่จะเข้ามาพลิกโฉมการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย คล่องตัว และทำเรื่องที่เป็นไปได้ยากให้กลายเป็นจริง อาทิ


  • การนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล แบงกิ้งล้ำสมัยมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ และ K PLUS ผ่านเครื่องมือ และสาขารูปแบบอนาคต ที่จะทำให้ลดระยะเวลาในการทำธุรกรรมลงได้จากการเปิดบัญชีในรูปแบบปกติถึงครึ่งหนึ่ง

  • ประสบการณ์การใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในการซื้อสินค้าจากโครงการพรวนฝัน ที่มีแนวคิดในการส่งตรงผลผลิตจากเกษตรกร หรือผู้ผลิตถึงมือผู้บริโภคโดยตรง โดยการจ่ายค่าสินค้าด้วย QR Code ผ่าน K PLUS

  • นวัตกรรมในลักษณะ Lifestyle Platform ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ เช่น

–   โครงการ CU NEX ซึ่งเป็นโครงการที่ใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเชื่อมโยงทุกแพลตฟอร์มในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนการสอน พัฒนาองค์ความรู้ ศักยภาพนิสิต การทำงานของบุคลากร วิถีชีวิตทั้งภายในมหาวิทยาลัยและบริเวณโดยรอบ ให้พร้อมก้าวสู่โลกการใช้ชีวิตยุคดิจิทัลในรูปแบบ Digital Lifestyle University


–   K PLUS Beacon โมบายแบงก์กิ้งแอปพลิเคชันแรกของไทย ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับผู้บกพร่องทางการเห็น ได้แก่ คนตาบอด (The Blind) ผู้มีสายตาเลือนราง (The Low Vision) และผู้สูงอายุ (The Elderly) รวมไปถึงคนทั่วไป ให้สามารถทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วยตนเองอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องมองหน้าจอ มีความเป็นส่วนตัว สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยบริการหลักบนแอปฯ ประกอบด้วย การถามยอด โอนเงิน เติมเงิน และจ่ายบิล ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับ K PLUS


–   บริการหนังสือค้ำประกันบนเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสร้างเครือข่ายระบบเก็บรักษา และเรียกใช้เอกสารยุค 4.0 ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยลดขั้นตอน ลดเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเอกสารให้ดีขึ้น และพลิกโฉมหน้าธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม


–   นวัตกรรมจากบริษัทที่ BEACON VC เข้าร่วมทุน ได้แก่ OOKBEE ที่เผยให้เห็นนวัตกรรมของ C Channel ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนฮาว-ทู ทิปส์ ในหมวดไลฟ์สไตล์ผ่านข้อมูลที่ผู้ใช้งานสร้างขึ้นเองในรูปแบบวีดิโอได้เพียงแค่อัปโหลดผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น และ Event Pop นำเสนอนวัตกรรมการจัดการการตลาดของงานอีเวนท์ทุกรูปแบบตั้งแต่การทำตลาด การดูแลจัดการบัตรเข้างาน ไปจนถึงระบบ Cashless Payment สำหรับใช้จ่ายภายในงานต่างๆ ที่ถูกใช้งานโดยงานใหญ่ๆ ในประเทศไทย เช่น S2O และ Songkran Music Festival


อย่าพลาดโอกาสในการสัมผัสนวัตกรรมแห่งโลกการเงินในอนาคตที่บูธธนาคารกสิกรไทย ระหว่างวันที่  22 – 25มีนาคมนี้ ณ บริเวณลานฝั่งตรงข้ามสยามสแควร์วัน และรับโปรโมชั่นจัดเต็ม อาทิ ของที่ระลึกมากมายจากเคแบงก์ และพาร์ทเนอร์ รับ Starbucks Card สูงสุด 500 บาท เมื่อโหลด และสมัคร K PLUS พบกับสินค้าจากโครงการพรวนฝันในราคาพิเศษเพียง 8 บาท และรับไอศกรีมดับร้อนฟรี เมื่อใช้จ่ายด้วย QR Code ผ่าน   K PLUS