แอกซ่าประกันภัย ประกาศแต่งตั้ง มร.โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ประจำประเทศไทย


กลุ่มแอกซ่า ผู้นำระดับโลกด้านการประกันภัยและการบริหารสินทรัพย์ ประกาศแต่งตั้ง มร.โคลด เซนย์ (Mr.Claude Seigne) ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน)ประจำประเทศไทย ดูแลด้านการบริหาร กำหนดนโยบายและกลยุทธ์ของแอกซ่าประกันภัย ในการมอบประสบการณ์ประกันภัยที่ดี เพื่อเป้าหมายในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นแบรนด์ประกันภัยอันดับ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่องต่อไป


มร.โคลด เซนย์  สำเร็จการศึกษาจาก Ecole Nationale Superieure des Industries chimiques de Nancyประเทศฝรั่งเศส และเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในธุรกิจประกันภัยทั้งตลาดเอเชียและยุโรป อีกทั้งเคยดำรงตำแหน่ง Regional Chief Technical Officer แอกซ่า ฮ่องกง และล่าสุดดำรงตำแหน่ง Chief General Insurance Officer ที่แอกซ่า ฟิลิปปินส์


ภายใต้การบริหารของ มร.โคลด  ในปี 2018 แอกซ่าประกันภัย มีเป้าหมายที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมประกันภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อมีส่วนช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงมาตรฐานการบริการที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น ให้สมกับการเป็นแบรนด์ประกันภัยอันดับ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่องถึง 9 ปีติดต่อกัน


เกี่ยวกับ บมจ.แอกซ่าประกันภัย


บมจ.แอกซ่าประกันภัย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 เป็นสมาชิกของกลุ่มแอกซ่าทั่วโลกเป็นกลุ่มบริหารทางการเงินระดับโลก แอกซ่าประเทศไทยมีการขยายเครือข่ายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีสาขา 20 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ คือ เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครสวรรค์ อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ร้อยเอ็ด ชลบุรี พัทยา ระยอง จันทบุรี หัวหิน นครปฐม ฉะเชิงเทรา สุราษฎร์ธานี สมุย หาดใหญ่ ภูเก็ต


เกี่ยวกับกลุ่มแอกซ่ากลุ่มแอกซ่าเป็นผู้นำระดับโลกด้านการประกันภัยและการบริหารสินทรัพย์ ด้วยพนักงาน 166,000 คน ให้บริการลูกค้า 107 ล้านคนใน 64 ประเทศ ในปี 2559 รายได้ของ IFRS อยู่ที่ 100.2 พันล้านยูโร และรายได้สุทธิของ IFRS อยู่ที่ 5.7 พันล้านยูโร แอกซ่ามีสินทรัพย์ที่บริหารอยู่ทั้งสิ้น 1,429 พันล้านยูโร ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 หุ้นสามัญของแอกซ่าถูกจัดในกลุ่ม A ของดัชนียูโรเน็กซ์ปารีส ภายใต้สัญลักษณ์ CS (ISN FR 0000120628 – บลูมเบิร์ก: CS FP – รอยเตอร์: AXAF.PA) ตราสาร American Depository Share ของแอกซ่าอยู่บนกระดาน OTC QX ภายใต้สัญลักษณ์ AXAHY กลุ่มแอกซ่าถูกรวมในดัชนี SRI ชั้นนำระดับนานาชาติ เช่น ดัชนีวัดความยั่งยืนทางธุรกิจของดาวโจนส์ (DJSI) และ FTSE4GOOD และเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของการริเริ่มด้านการเงินภายใต้สำนักงานโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติสำหรับการประกันภัยที่ยั่งยืนและลงนามในหลักปฏิบัติด้านการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบของสหประชาชาติ