แม็คโคร จัดงานมหกรรมยิ่งใหญ่ประจำปี “แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด “The Inspiration” สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจโฮเรก้า


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งมั่นเพื่อเป็นที่หนึ่งในเรื่องการจัดหาสินค้า เพื่อธุรกิจอาหารแบบครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการมืออาชีพ ได้ริเริ่มจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์” ขึ้นในปี 2548 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ผลิตสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคกับผู้ประกอบการโฮเรก้า ได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูลข่าวสาร นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างโอกาส ต่อยอดธุรกิจ และสร้างช่องทางการขายใหม่ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหารและบริการจัดเลี้ยง รวมถึงดึงดูดลูกค้ารายใหม่เข้าสู่วงการธุรกิจ HoReCa ในปีนี้ แม็คโครกำหนดจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13 หรือ Makro HoReCa#13” ขึ้น ภายใต้แนวคิด “The Inspiration จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ” ระหว่างวันที่ 22 – 25 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 -19.00น. ณ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


คุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร กล่าวว่า “งานแม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ เป็นกิจกรรมใหญ่ที่แม็คโครจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยยึดหลักนโยบายและแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ว่า แม็คโคร มิใช่เป็นเพียงศูนย์รวมวัตถุดิบด้านอาหาร และอุปกรณ์คุณภาพ ในราคาขายส่งเท่านั้น แต่ยังเป็น “คู่คิดธุรกิจ” ให้กับลูกค้าสมาชิก โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ซึ่งได้แก่ผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง ด้วยมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน ส่งเสริมความรู้ และพัฒนาศักยภาพของธุรกิจด้านอาหารของไทย ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล”


“ในปีนี้ “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ หรือ แม็คโคร โฮเรก้า” ครั้งที่ 13 ได้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Inspiration จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเชิงสร้างสรรค์ ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการโฮเรก้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีธุรกิจอยู่แล้ว ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หรือผู้ที่สืบทอดกิจการครอบครัว ให้เกิดความมุ่งมั่น นำพลังขับเคลื่อนที่มีอยู่ภายในตัว มาต่อยอดธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผู้ประกอบการ สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค และสร้างรายได้ให้กับชุมชนและสังคม” คุณสุชาดา กล่าวเสริม


นางสาวศันสณี ของสิริวัฒนกุล ประธานคณะกรรมการจัดงาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13 กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีนี้ ได้มีการรวบรวมองค์ความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี และไอเดียใหม่ ๆ ที่จะสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า เพื่อนำไปต่อยอดสร้างประสบการณ์ใหม่ ตอบโจทย์เทรนด์ลูกค้าในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีการออกร้านของพันธมิตรทางการค้ากว่า 300 ร้านค้าที่จะนำวัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารอย่างครบครันมาให้ผู้ประกอบการได้เลือกซื้อ รวมถึงกิจกรรมสาระความรู้ จากกูรูชื่อดังตลอด 4 วัน ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง กิจกรรม Workshop กิจกรรม C.I.Y Cook it yourself กับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังระดับประเทศ”


นอกจากนี้ เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานเชฟไทยให้ก้าวไกลไปสู่เวทีระดับโลกได้อย่างแท้จริง แม็คโครได้การแข่งขันปรุงอาหาร “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018” ที่ได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก หรือ “WACS ENDORSE” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยผู้ชนะการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018 จะได้รับถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ และยังเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันการปรุงอาหารระดับโลกในงาน HOFEX 2019 ที่ฮ่องกง โดยแบ่งประเภทการแข่งขัน ดังนี้


1.Makro Innovation Thai Street Food Challenge

2.การแข่งขัน “แม็คโคร มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก

เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับเยาวชน)

3.การแข่งขัน “แม็คโคร มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก

เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับมืออาชีพ)

4.Makro Inspiring Dish Challenge

สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-335-5300 หรือ www.siammakro.co.th


*** แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 13 The Inspiration จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ***