เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ปล่อย E-Stamp สะสมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ปลุกกระแสค้าปลีกยุค 4.0


เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส สร้างประสบการณ์สะสมแสตมป์ง่ายๆ บนโลกดิจิทัล ด้วย E-Stamp ผ่านแอพพลิเคชั่นของเทสโก้ โลตัส บนโทรศัพท์มือถือ เอาใจสมาชิกคลับการ์ดนักสะสมแสตมป์ยุค 4.0ดึง “มินเนี่ยน” คาแรคเตอร์ดัง เปิดศึกรอบใหม่รับหน้าร้อนด้วยของพรีเมี่ยมสุดฮ็อท


มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส  กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส เป็นร้านค้าขนาดเล็กในชุมชนที่มีสาขากว่า 1,570 สาขาทั่วประเทศ จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงอาหารสดคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ ช่วยลูกค้าประหยัดค่าครองชีพมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาได้มีการทำแคมเปญสะสมแสตมป์เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่จับจ่ายใช้สอยและเพิ่มความตื่นเต้นในการซื้อของ สำหรับแคมเปญสะสมแสตมป์ในปีนี้ เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการสะสมให้สะดวกและง่ายสำหรับลูกค้ายิ่งกว่าเดิม โดยเปลี่ยนจากการสะสมแสตมป์ในรูปแบบสติ๊กเกอร์มาเป็น E-Stamp ผ่านแอพพลิเคชั่นเทสโก้ โลตัส และได้คาแรกเตอร์สุดน่ารักอย่าง “มินเนี่ยน” ที่มาจากอะนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me ขวัญใจคนทั่วโลกมาสร้างสรรค์เป็นของพรีเมี่ยมน่าสะสม ภายใต้เงื่อนไขซื้อสินค้าทุก 50 บาท รับ E-Stamp 1 ดวง ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 25 กรกฏาคม


“เรามั่นใจว่า แคมเปญนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส อีกครั้ง โดยเฉพาะในกลุ่มนักสะสมที่ชื่นชอบ มินเนี่ยน อยู่แล้ว ซึ่งเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส การสะสมแสตมป์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิคจะทำให้ลูกค้าสะดวกกับการสะสมแสตมป์มากขึ้น เพียงเป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด มีแอพพลิเคชั่นเทสโก้ โลตัส เข้าเมนู E-Stamp เริ่มสะสมได้เลย  สำหรับแคมเปญนี้เราได้รับความร่วมมือจากคู่ค้าทั้งสินค้าอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าอุปโภคบริโภค ยังคงให้ความสนใจกับแคมเปญแสตมป์ของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำสินค้ามาร่วมรายการจัดโปรโมชั่นเพื่อเพิ่มจำนวนแสตมป์ในการสะสม”


เทสโก้ โลตัส เลือกคาแรกเตอร์ “มินเนี่ยน” มาใช้ในแคมเปญครั้งนี้ เนื่องจากพบว่า  เป็นคาแรกเตอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทุกครั้งที่มีการทำแบบสำรวจ และเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ให้สิทธิ์เทสโก้ โลตัสเอ๊กซ์เพรสแต่เพียงผู้เดียวในการทำการตลาด ซึ่งคาแรกเตอร์ “มินเนี่ยน” เป็นการ์ตูนอะนิเมชั่น มีรูปร่างทรงกระบอกคล้ายยาแคปซูล ตัวสีเหลือง มีตาเดียวหรือสองตา ระบุเพศไม่ได้ ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังอะนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me  เมื่อปี ค.ศ.2010  นับแต่นั้นก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ทั่วโลก และเป็นตัวการ์ตูนที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีความชอบในสัดส่วนใกล้เคียงกัน


ขณะที่เงื่อนไขการสะสมแสตมป์ในแบบ E-Stamp เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเทสโก้ โลตัส เพื่อสะสมแสตมป์ผ่านมือถือ ช็อปครบทุก 50 บาทพร้อมคลับการ์ด รับ E-Stamp 1 ดวง ระยะเวลาสะสมแสตมป์ตั้งแต่วันที่ 29มีนาคม- 25 กรกฎาคม ระยะเวลาการแลกของสะสม 29 มีนาคม – 31 กรกฎาคมนี้ โดยของสะสมเพื่อการแลกในรอบนี้ มีของพรีเมี่ยมที่ไม่เคยมีมาก่อน อาทิ คูลเลอร์คลายร้อน  นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าสนใจให้ลูกค้าสามารถแลกของพรีเมี่ยมได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยการใช้แสตมป์น้อยกว่า 1,000 ดวง ประกอบด้วย ขวดใส่สบู่ กล่องทิชชู่แสนซน (70 ดวง), ชุดจานชามเซ็ตป่วนยกแก๊ง(200 ดวง) , คูลเลอร์ตัวร้ายคลายร้อน (450ดวง) , ที่นอนแก๊งป่วนชวนฝัน (890 ดวง)