หมอเส็ง บุกตลาดกาแฟกระป๋อง ส่ง “กาแฟผสมสมุนไพร 9 ชนิด ตราหมอเส็ง” เจ้าแรก ผสานจุดเด่น กาแฟทำให้ตื่น กับสมุนไพรทำให้สดชื่นจากภายในเจาะกลุ่มตลาดแมส


หมอเส็ง ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจีนและสมุนไพรไทย บุกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม ขยายฐานลูกค้าเจาะกลุ่มตลาดแมส ส่งกาแฟกระป๋องปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม “กาแฟผสมสมุนไพร 9 ชนิด ตราหมอเส็ง” กาแฟกระป๋องพร้อมดื่มผสมสมุนไพร 9 ชนิด เจ้าแรกในตลาด ชูจุดเด่นด้วยส่วนผสมของสมุนไพร สูตรลับจากหมอเส็ง ถึง 9 ชนิด ช่วยให้ตื่น สดชื่น และยังบำรุงสุขภาพร่างกาย จากภายใน สู่ภายนอก ให้กลุ่มลูกค้าได้รับประโยชน์จากการดื่มสมุนไพรที่มีคุณภาพในราคาที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ พร้อมส่งหนังโฆษณาไวรัล ภายใต้แนวคิด “ปลุกทุกจังหวะชีวิตให้ตื่น บำรุงให้สดชื่นจากภายใน ด้วยกาแฟสมุนไพรตราหมอเส็ง” ถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตของคนทั่วไปในยุคปัจจุบันที่ทำงานจนอ่อนเพลีย และไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ จึงต้องหาตัวช่วยที่ทำให้ตื่น สดชื่น ช่วยให้มีแรงในการทำงาน ทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันพร้อมสุขภาพที่ดี สร้างกระแสบนโลกออนไลน์และส่งเสริมการตลาด ตั้งเป้ายอดขายเดือนละ 1 ล้านกระป๋อง ในปี 2561


รชาดา แสงสุริยะฉัตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และ ยาแผนโบราณ ภายใต้แบรนด์”หมอเส็ง” กล่าวว่า “กาแฟผสมสมุนไพร 9 ชนิด ตราหมอเส็ง เกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของคุณหมอเส็ง ที่อยากให้ผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานได้ทานสมุนไพร ในแบบที่ทานง่าย และราคาจับต้องได้ และแนวโน้มความใส่ใจในสุขภาพ และพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการใช้ชีวิต เราจึงสรุปกันว่า สมุนไพรในรูปแบบกาแฟน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุด จุดเด่นของกาแฟเราคือมีส่วนผสมจากสมุนไพรถึง 9 ชนิด ประกอบไปด้วย โสม ตังกุย ตังเซียม เส็ดตี่ เม็ดบัว รากบัว ฮวยซัว แปะก๊วย ปักคี้ ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีราคาค่อนข้างสูง ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่มีคุณภาพ ส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ร่วมกับเคล็ดลับจากสูตรตำหรับยาที่ถ่ายทอดกันมา มีการใช้สมุนไพรไทยร่วมกับสมุนไพรจีน จึงทำให้สามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณท์จากสมุนไพร ที่มีคุณภาพที่ดี สรรพคุณครบถ้วน ในราคาที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้”


ด้าน พศิน จารุทรรศนกุล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดดูแล ช่องทางการกระจายสินค้า และวางแผนงานการตลาดพื้นที่ บริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และ ยาแผนโบราณ ภายใต้แบรนด์ ”หมอเส็ง” กล่าวว่า “หลังจากที่เราได้ปล่อยสินค้าออกสู่ตลาดผ่านทางสมาชิกของเราและร้านค้าทั่วไปก็พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า มียอดขายประมาณ 4 แสนกระป๋องต่อเดือน ในอนาคตเรามีแพลนที่จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปที่โมเดิร์นเทรด โดยเฉพาะร้านสะดวกซื้อต่างๆ และร้านค้าในปั๊มน้ำมัน ตั้งเป้ายอดขายเดือนละ 1 ล้านกระป๋อง ในปี 2561 คิดเป็น 1.5% จากตลาดรวมของตลาดกาแฟปรุงสำเร็จพร้อมดื่มที่มีมูลค่าสูงกว่า 12,500 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตประมาณ 2% และมีการวางแผนการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้า”


ในส่วนของ นันท์นภัส สุวรรณโมลี ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท หมอเส็ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ในด้านการสื่อสารกับผู้บริโภค เราได้ปล่อยหนังโฆษณาไวรัลถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตของคนทั่วไปในยุคปัจจุบันที่ทำงานจนอ่อนเพลีย ใช้ชีวิตหนัก และไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ จึงต้องหาตัวช่วยอย่าง “กาแฟผสมสมุนไพร 9 ชนิด ตราหมอเส็ง” ที่ช่วยให้ตื่น สดชื่น และยังบำรุงสุขภาพร่างกาย จากภายใน สู่ภายนอก สามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่พร้อมมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย สร้างกระแสบนโลกออนไลน์และส่งเสริมการตลาดอื่นๆอีกมากมาย เรามีการพัฒนาแผนการตลาดแนวใหม่ การวางแผนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ใหม่ เพื่อตอบรับทุกความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน พัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้น เข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น”


Official channel


facebook.com/Morsengthailandoffical


Youtube / Morsengthailandofficial