เวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัส A321 ลำใหม่ที่มีลวดลายเป็นสัญลักษณ์ฉลอง 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตเวียดนาม-ฝรั่งเศส


สายการบินเวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัส A321 ลำใหม่ ที่มีลวดลายเป็นสัญลักษณ์พิเศษ เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเวียดนามและฝรั่งเศส โดยพิธีส่งมอบมอบได้รับเกียรติจากนายเหวียน ฟู้ จ่อง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองประเทศร่วมเป็นสักขีพยาน การร่วมเป็นเกียรติในพิธีครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในกำหนดการเดินทางเยือนประเทศฝรั่งเศสอย่างเป็นทางการของนายเหวียน ฟู้ จ่อง เพื่อการเข้าพบนายแอมานุแอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส


นายลิว ดัก แขง กรรมการผู้จัดการสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่เครื่องบินของเราประดับด้วยสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการในโอกาสครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเวียดนามและฝรั่งเศส ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเวียตเจ็ทในการส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีของเวียดนามทั้งในด้านนวัตกรรมและการบูรณาการให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล ด้วยความร่วมมืออันน่าภาคภูมิใจระหว่างเวียตเจ็ทและพันธมิตรสัญชาติฝรั่งเศสในครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถส่งเสริมการพัฒนาทั้งในด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการค้าระหว่างเวียดนามและฝรั่งเศสได้เป็นอย่างดี”


เครื่องบินแอร์บัส A321 ลำใหม่ นับเป็นเครื่องบินลำที่ 43 ที่เวียตเจ็ทสั่งซื้อจากบริษัทแอร์บัส จากจำนวนเครื่องบินทั้งหมดที่เวียตเจ็ทสั่งซื้อกว่า 121 ลำ ซึ่งการส่งมอบเครื่องบินระหว่างสองบริษัทในวันนี้ถือว่าดำเนินการได้รวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยปรากฏมา โดยเครื่องบินรุ่นนี้มีห้องโดยสารขนาดใหญ่ด้วยการออกแบบตามหลักกลศาสตร์ ซึ่งทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายในระหว่างการเดินทางและเพลิดเพลินกับประสบการณ์การบินชั้นเลิศของเวียตเจ็ท การเพิ่มจำนวนเครื่องบินให้บริการครั้งนี้จะทำให้สายการบินสามารถดำเนินงานตามกลยุทธ์เพื่อการปรับปรุงบริการและขยายฐานการดำเนินงานไปสู่จุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ทั้งในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลีย และประเทศอื่น ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


ตราสัญลักษณ์เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเวียดนามและฝรั่งเศส เปิดตัวครั้งแรกโดยสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสในกรุงฮานอย เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 โดยเป็นรูปสตรีชาวเวียดนามสวมใส่หมวกสามเหลี่ยม และชุดผ้าไหมประจำชาติเวียดนามสีแดง จับมือกับสตรีชาวฝรั่งเศสซึ่งสวมใส่หมวกแบเร่ต์และเสื้อสีฟ้าสลับขาว โดยแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นและความเข้าใจอันดีระหว่างสองประเทศ


เกี่ยวกับแอร์บัส


แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2560 แอร์บัสมีรายได้ 67 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 129,000 ตำแหน่ง แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง และยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปในด้านบริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงยังเป็นหนึ่งในบริษัทด้านอวกาศที่ใหญ่ที่สุดของโลก สำหรับเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนเพื่อการทหารและพลเรือนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป


สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers


ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวมมากกว่า 56 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 55 ล้านคน เปิดให้บริการ 83 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ และกัมพูชา


สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก


ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam  ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่ https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam